ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เร่งหาเบาะแสกลุ่มโจ๋ที่บุก ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ ตะลุมบอนเจ็บนับสิบ

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.พ. 2562 19:28 น.
SHARE

คณะแตรวงงานบวชตะลุมบอนครูอาจารย์ ผอ.โรงเรียนวัดสิงห์เจ็บนับสิบ ด้าน ตร.บางขุนเทียน ส่งสายตรวจตรึงกำลังหวั่นมีเหตุซ้ำ พร้อมเร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีทำร้ายร่างกายและทำทรัพย์สินเสียหาย...


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 ก.พ.2562 ร.ต.อ.สุธน กุญแจทอง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ถนนเอกชัย ซอย 43 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน เจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำรวจฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เปิดคลิปต้นเหตุ โจ๋บุกทำร้ายครู-นร. โจ๋บอกจ้างดนตรีมาสองหมื่นนะครับ
เปิดใจเด็กวิ่งหนีตาย หลัง "โจ๋" ชักปืนขู่ ต่อยครู หอมนร.หญิง ไล่ออกจากห้องสอบ
วัดมีงานบวช แต่ร.ร.มีสอบ พบคนบุกทำร้ายครู-ผอ. หลังเตือนช่วยงดใช้เสียง (คลิป)
ทำไมต้องเป็นหนู นักเรียนหญิงน้ำตาตก ถูก "โจ๋" ลวนลามกลางห้องสอบ
ครูหนุ่มฮีโร่ห้ามโจ๋งานบวช นักเรียนยกย่องเกือบตายในหน้าที่
- ตร.สนธิทหาร คุมตัวคนในงานบวชมาสอบปากคำ แต่ผู้ต้องสงสัยยังไม่เปิดปาก
- ใช้มุกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่ได้ พระวัดสิงห์ เตือน "โจ๋" แล้วอย่าเสียงดัง

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในโรงเรียนบริเวณอาคาร 1 ชั้นล่างในห้อง ดร.บุณยพงศ์ โพธิวัฒน์ธนัต อายุ 52 ปี ซึ่งเป็น ผอ.โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ จากการตรวจสอบพบโทรทัศน์ดิจิตอลทีวี ขนาด 40 นิ้ว ซึ่งตั้งอยู่บนโต๊ะภายในห้องล้มลงมาที่พื้น ชุดน้ำตกจำลองซึ่งอยู่บริเวณหน้าห้องถูกพังกระจัดกระจาย เบื้องต้นพบ ดร.บุณยพงศ์ เจ้าของห้องยังคงตรวจดูข้าวของอยู่ภายใน ในสภาพหน้าตาถูกชกจนบวมช้ำที่แก้มและคาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปทำการตรวจดูอาการและพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บรายอื่นๆ เป็นคณะครูอาจารย์ นักเรียนชั้น ม.ปลาย และ รปภ.ของทางโรงเรียน รวม 15 ราย เป็นชาย 13 ราย และหญิง 2 ราย มีบาดแผลบวมฟกช้ำจากการถูกทำร้ายตามร่างกาย ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงจำนวน 3-4 แห่งไปก่อนหน้านี้

จากการสอบสวน นายเสรี นาควิจิตร อายุ 54 ปี กรรมการวัดสิงห์ วัดที่มีพื้นที่ติดกันกับโรงเรียน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีงานบรรพชาอุปสมบทขึ้นที่วัด ทำให้มีแตรวงมาร้องรำทำเพลงกันตามปกติ แต่ทว่าวันนี้ทางโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ก็ได้นัดหมายให้นักเรียนส่วนหนึ่งมาสอบช่วงปลายภาคก่อนปิดเทอมเช่นกัน ทำให้ทางครูอาจารย์ที่กำลังควบคุมการสอบ ต้องประกาศผ่านเสียงตามสายให้คณะแตรวงยุติการละเล่น เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนเด็กๆ อยู่ 3-4 ครั้ง แต่แตรวงก็ไม่หยุด กระทั่งขบวนแห่นาคเดินมาถึงหน้าโบสถ์ ก็ได้มีคณะครูอาจารย์ส่วนหนึ่งเดินออกจากโรงเรียน มาที่ขบวนพร้อมขอความร่วมมือให้ดนตรีหยุดเล่น จนทั้ง 2 ฝ่ายมีปากเสียง และแยกย้ายกันไป

“แต่แทนที่เหตุการณ์จะจบลงเท่านั้น บรรดานักดนตรีในขบวนแตรวง และญาติๆ ของผู้บรรพชาอุปสมบท กลับรวมตัวกันลุกฮือประมาณ 50 คน และเดินตามคณะครูอาจารย์ที่มาขอความร่วมมือให้หยุดเล่น ไปถึงที่โรงเรียน โดยตนได้ยินว่า หัวโจกในกลุ่มจะบุกไปหาผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ช่วงนั้นตนไม่ได้ตามเข้าไปในโรงเรียนด้วย กระทั่งทราบว่า ฝ่ายที่ลุกฮือเข้าไปในโรงเรียนนั้น ไปทำร้ายผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูอาจารย์ รปภ.และนักเรียน ภายในโรงเรียนจนได้รับบาดเจ็บและพากันหลบหนีไปดังกล่าว” กรรมการวัดสิงห์ กล่าว

ขณะที่ พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน กล่าวว่า ขณะนี้ได้นำกำลังสายตรวจและฝ่ายสืบสวนไปตรึงกำลังเอาไว้ในโรงเรียนเพื่อป้องกันเหตุการณ์ซ้ำซ้อน โดยพนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางโรงเรียน ทางวัด และตามเส้นทางเดินเท้า เพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับกลุ่มผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุว่ามีใครบ้าง จากนั้นจะเรียกเข้ามาแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น และร่วมกันทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย ส่วนข้อหาบุกรุกสถานที่ราชการนั้น ยังอยู่ระหว่างพิจารณาอีกครั้งว่าเข้าข้อกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากวันนี้ทางโรงเรียนเปิดนักเรียนบางส่วนเข้ามาสอบเหมือนวันปกติ ทำให้มีนักเรียนและผู้ปกครองเข้าออกได้ตลอดเวลาเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดสิงห์โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์บุกโรงเรียนงานบวชเสียงดังบุกทำร้าย ผอ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:27 น.