ข่าว
100 year

บุกตรวจผับดังย่านรัชดา จนท.เซอร์ไพรส์ มอบกุหลาบส่งความสุขคืนวาเลนไทน์

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2562 02:04 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานบริการในพื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันอาชญากรรมในคืนวาเลนไทน์ พบนักเที่ยวชาย-หญิงจำนวนมาก พร้อมขอตรวจบัตรประชาชน กำชับเจ้าของสถานบันเทิงทุกแห่งปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งคัด ก่อนเซอร์ไพรส์มอบดอกกุหลาบแดงให้นักเที่ยวราตรี เพื่อมอบความรัก ความห่วงใย ในค่ำคืนวันแห่งความรัก ให้เต็มไปด้วยความสุข 

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 14 ก.พ.62 ที่ด้านหน้า สน.ห้วยขวาง นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ รองอธิบดีกรมการปกครอง นายวิสิทธิพัตน์ อนันตรสุชาติ ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ นายมานะ สิมมา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย สำนักการสอบสวนและนิติการ
นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม นายชัยรินทร์ นุกูลกิจ ผอ.ส่วนการรักษาความสงบเรียบร้อย 3 พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.กัมปนาท สงวนศักดิ์ รอง ผกก.ป.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิศมัย รอง ผกก.สส.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ต.ภาคิน ไกรกิตติชาญ สว.สส.สน.ห้วยขวาง ร่วมกันปล่อยแถว เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง กรมพินิจเเละคุ้มครอง กรมควบคุมโรค เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง และชุดปฏิบิติการพิเศษกรมการปกครอง กว่า 120 นาย ลงพื้นที่สุ่มเข้าตรวจสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ ซึ่งอยู่ในพื้นที่เสี่ยงเพื่อป้องปรามอาชญากรรม ที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับทุกคู่รัก รวมทั้งเด็กเเละเยาวชน ในเทศกาลวันวาเลนไทน์

จากนั้นเวลา 23.00 น. คณะได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสถานบันเทิงใน ซ.รัชดา 4 ร้าน ประกอบไปด้วย ร้าน Snop ร้าน Fake Club The Next Gen และร้านฮอลลิวู้ด โดยการลงพื้นที่เข้าตรวจสถานบันเทิงทั้ง 3 แห่ง พบนักเที่ยวชายหญิงจำนวนมากเข้าใช้บริการ เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ให้หยุดกิจกรรมในร้าน ก่อนจะขอทำการตรวจสอบบัตรประชาชนทุกคน

นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า การลงพื้นที่สถานบันเทิงในวันนี้ทางกรมการปกครอง ได้บูรณาการ่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึง สน.ห้วยขวาง ที่มีความเป็นห่วงเป็นใยพี่น้องประชาชนจำนวนมาก ที่จะออกมาท่องเที่ยวในค่ำคืนวันแห่งความรัก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ลงพื้นที่ตรวจตามโรงแรมที่พักไปแล้ว โดยได้กำชับให้ผู้ประกอบการดำเนินการภายใต้กฏหมาย รวมถึงการลงตรวจสถานบันเทิงในพื้นที่สน.ห้วยขวาง คืนนี้จำนวน 3 แห่ง พบว่าไม่มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการ ไม่พบว่ามีการเสพยา หรือการกระทำผิดอื่นๆ อย่างไรก็ตามได้กำชับเจ้าของสถานบันเทิงทุกแห่งให้ปฏิบัติข้อบังคับอยู่ภายใต้กฏหมายที่เกี่ยวข้องด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังทำการตรวจบัตรประชาชนเป็นที่เรียบร้อย ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำเซอร์ไพรส์นักเที่ยวที่มาใช้บริการ โดยการมอบดอกกุหลาบแดง ให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นการมอบความรัก และแสดงความห่วงใยกับทุกคนในค่ำคืนวันวาเลนไทน์ ทำให้นักท่องราตรีต่างโห่ร้องด้วยความยินดี และทำให้บรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยความสุขที่ทางเจ้าหน้าที่มอบให้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วาเลนไทน์สถานบริการผับตรวจสถานบริการวันแห่งความรักข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้