ไลฟ์สไตล์
100 year

แพล้นปูนสายสีเขียวสายสีชมพูทำเหตุ บางเขนฝุ่นปูนเพียบ กทม.สั่งแก้ไขด่วน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
13 ก.พ. 2562 05:30 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. นายสมบูรณ์ หอมนาน ผอ.เขตบางเขน นายสมศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช ผู้ช่วยเลขาฯผู้ว่าฯ กทม. เดินทางไปที่ซอยสุขาภิบาล 5 แยก 13 เขตบางเขน เพื่อตรวจสอบการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองจากแพล้นปูน (Plant) หรือสถานที่ผลิตคอนกรีตผสมเสร็จ ภายหลังประชาชนในพื้นที่ร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนจากฝุ่นละอองที่เกิดจากการประกอบการผลิตคอนกรีตผสมเสร็จ ประชาชนบางรายมีผื่นแดงขึ้นตามตัว อีกทั้ง รถขนส่งคอนกรีตทำให้ถนนภายในซอยชำรุดเสียหาย

นายสกลธีกล่าวว่า ได้หารือกับผู้ประกอบการ หรือผู้แทนบริษัทประกอบกิจการแพล้นปูน บริเวณดังกล่าว จำนวน 5 ราย ประกอบด้วย 1.บริษัท นำเฮงคอนกรีต จำกัด 2.บริษัท ผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด 3.บริษัท เอเชียผลิตภัณฑ์ซีเมนต์ จำกัด 4.บริษัท ฉัตรธงชัยคอนกรีต จำกัด และ 5.บริษัท เอ็มคอนกรีต จำกัด ทั้งนี้ ฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่เป็นฝุ่นละออง PM 10 อย่างไรก็ตาม ทั้ง 5 บริษัท พร้อมปรับปรุงแก้ไขในจุดบกพร่อง รวมถึงดำเนินมาตรการ เพื่อลดฝุ่นละอองอย่างเข้มข้น ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 15 ก.พ.นี้ โดย กทม.จะติดตามผลและรายงานให้ผู้ว่าฯ กทม.ทราบเป็นระยะ พร้อมกันนี้ทั้ง 5 บริษัท จะร่วมกันซ่อมแซมถนนในซอยสุขาภิบาล 5 พร้อมจัดทำระบบระบายน้ำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำให้ดียิ่งขึ้น

ข่าวแนะนำ

นายสมบูรณ์กล่าวว่า บริษัทต้องหามาตรการร่วมกับชุมชนในพื้นที่ เพื่อลดผลกระทบต่อประชาชนอีกด้วย ทั้งนี้ แพล้นปูนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวเป็นการประกอบกิจการชั่วคราว เพื่อรองรับโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสายสีเขียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นละอองแพล้นปูนร้องเรียนผู้ประกอบการสกลธี ภัททิยกุลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 02:05 น.