ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กโจ๊ก เผย ทูตออสเตรเลีย ยอมรับผิด แจ้งหมายแดง ให้ไทยช่วยจับ"ฮาคีม"

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 21:56 น.
SHARE

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยัน ทูตออสเตรเลีย ยอมรับ ผิดพลาดเป็นผู้แจ้งหมายแดงให้ไทยจับนายฮาคีม นักบอลบาห์เรนเอง จึงต้องทำทุกวิธีการเพื่อกดดันไทย 

วันที่ 6 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ผบช.สตม.กล่าวถึงแนวทางการพูดคุยกรณีจับกุม นายฮาคีม อัล อาไรบี นักฟุตบอลบาห์เรนตามหมายแดงของตำรวจอินเตอร์โพล ว่า ตอนนี้คดีดังกล่าวกำลังเป็นไปในแนวทางที่ดี โดยเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ยอมรับกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ว่า เป็นผู้แจ้งหมายจับแดงของนายฮาคีม มาให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเป็นผู้ควบคุมตัวไว้เอง นี่จึงเป็นเหตุให้ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด จึงจำเป็นต้องกดดันให้รัฐบาลไทยส่งตัวนายฮาคิม กลับไปยังประเทศออสเตรเลียให้ได้

ข่าวแนะนำ

"โดยทางทูตออสเตรเลีย หวังว่าทุกฝ่ายจะพิจารณาจากความจำเป็นและข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ทั้งยังเรียกร้องให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองใช้อำนาจบริหารเข้าสนับสนุนในการให้ข้อมูลแก่ศาล เพื่อประกอบการไต่สวน ซึ่งทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ได้แจ้งให้ทางเอกอัครราชทูตออสเตรเลียทราบแล้วว่า ในประเทศไทยอำนาจบริหาร ไม่อาจก้าวล่วงอำนาจศาลได้ สถานทูตจะต้องเป็นฝ่ายดำเนินการส่งข้อมูลความจำเป็นทั้งหมดในกระบวนการไต่สวน เพื่อประกอบการตัดสินใจของศาล" ผบช.สตม. กล่าว ....

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับนักบอลบาห์เรนฮาคีม อัล อาไรบีสุรเชษฐ์ หักพาลทูตออสเตรเลียหมายแดงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:07 น.