บิ๊กโจ๊ก เผย ทูตออสเตรเลีย ยอมรับผิด แจ้งหมายแดง ให้ไทยช่วยจับ"ฮาคีม"

ข่าว

  บิ๊กโจ๊ก เผย ทูตออสเตรเลีย ยอมรับผิด แจ้งหมายแดง ให้ไทยช่วยจับ"ฮาคีม"

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2562 21:56 น.

  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยัน ทูตออสเตรเลีย ยอมรับ ผิดพลาดเป็นผู้แจ้งหมายแดงให้ไทยจับนายฮาคีม นักบอลบาห์เรนเอง จึงต้องทำทุกวิธีการเพื่อกดดันไทย 

  วันที่ 6 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ผบช.สตม.กล่าวถึงแนวทางการพูดคุยกรณีจับกุม นายฮาคีม อัล อาไรบี นักฟุตบอลบาห์เรนตามหมายแดงของตำรวจอินเตอร์โพล ว่า ตอนนี้คดีดังกล่าวกำลังเป็นไปในแนวทางที่ดี โดยเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ยอมรับกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ว่า เป็นผู้แจ้งหมายจับแดงของนายฮาคีม มาให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเป็นผู้ควบคุมตัวไว้เอง นี่จึงเป็นเหตุให้ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด จึงจำเป็นต้องกดดันให้รัฐบาลไทยส่งตัวนายฮาคิม กลับไปยังประเทศออสเตรเลียให้ได้

  "โดยทางทูตออสเตรเลีย หวังว่าทุกฝ่ายจะพิจารณาจากความจำเป็นและข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ทั้งยังเรียกร้องให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองใช้อำนาจบริหารเข้าสนับสนุนในการให้ข้อมูลแก่ศาล เพื่อประกอบการไต่สวน ซึ่งทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ได้แจ้งให้ทางเอกอัครราชทูตออสเตรเลียทราบแล้วว่า ในประเทศไทยอำนาจบริหาร ไม่อาจก้าวล่วงอำนาจศาลได้ สถานทูตจะต้องเป็นฝ่ายดำเนินการส่งข้อมูลความจำเป็นทั้งหมดในกระบวนการไต่สวน เพื่อประกอบการตัดสินใจของศาล" ผบช.สตม. กล่าว ....

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับนักบอลบาห์เรนฮาคีม อัล อาไรบีสุรเชษฐ์ หักพาลทูตออสเตรเลียหมายแดงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 13:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์