“ศรีวราห์” ออกโรงเตือนประชาชนห้ามย้ายป้ายหาเสียงโดยพลการ

ข่าว

“ศรีวราห์” ออกโรงเตือนประชาชนห้ามย้ายป้ายหาเสียงโดยพลการ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 16:41 น.

"ศรีวราห์" เตือนประชาชนห้ามย้ายป้ายหาเสียงโดยพลการ ชี้มีความผิด - ปัดออกความเห็นป้ายหาเสียงผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐถูกเผาทำลายในพื้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะ และ สน.ลาดพร้าว

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เป็นประธานประชุมศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. โดยมีผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมโดยมีวาระสำคัญเกี่ยวกับอำนาจการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามกฎหมาย กกต. และรัฐธรรมนูญ รวมถึงเรื่องงบประมาณในการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับให้ตำรวจดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ที่กฎหมายกำหนด ส่วนกรณีมีผู้สมัคร ส.ส.บางคนร้องเรียนว่าป้ายหาเสียงถูกทำลายนั้น ถือเป็นความผิดทางคดีอาญา ผู้เสียหายสามารถไปแจ้งความกับทางตำรวจในพื้นที่ ประชาชนที่พบเห็นป้ายหาเสียงวางกีดขวางถนน ทางเข้าออก หรือบดบังสายตา รวมถึงทัศนวิสัยในการขับขี่ ประชาชนต้องแจ้ง กกต.พื้นที่ แต่ไม่มีอำนาจในการเคลื่อนย้ายเองโดยพลการ เพราะถือมีความผิดตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยังปฏิเสธไม่ขอแสดงความคิดเห็น กรณีมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า ป้ายหาเสียงของผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐถูกเผาทำลายพื้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะ และ สน.ลาดพร้าว เป็นการกระทำของฝั่งตรงข้ามหรือไม่ แต่กล่าวเพียงว่าตำรวจมีหน้าที่ปฏิบัติไปตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ป้ายหาเสียงปลิวตกใส่รถชาวบ้าน กระจกแตก
  02:14

  ป้ายหาเสียงปลิวตกใส่รถชาวบ้าน กระจกแตก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์