ไลฟ์สไตล์
100 year

“ศรีวราห์” ออกโรงเตือนประชาชนห้ามย้ายป้ายหาเสียงโดยพลการ

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 16:41 น.
SHARE

"ศรีวราห์" เตือนประชาชนห้ามย้ายป้ายหาเสียงโดยพลการ ชี้มีความผิด - ปัดออกความเห็นป้ายหาเสียงผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐถูกเผาทำลายในพื้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะ และ สน.ลาดพร้าว

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เป็นประธานประชุมศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. โดยมีผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมโดยมีวาระสำคัญเกี่ยวกับอำนาจการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามกฎหมาย กกต. และรัฐธรรมนูญ รวมถึงเรื่องงบประมาณในการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับให้ตำรวจดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ที่กฎหมายกำหนด ส่วนกรณีมีผู้สมัคร ส.ส.บางคนร้องเรียนว่าป้ายหาเสียงถูกทำลายนั้น ถือเป็นความผิดทางคดีอาญา ผู้เสียหายสามารถไปแจ้งความกับทางตำรวจในพื้นที่ ประชาชนที่พบเห็นป้ายหาเสียงวางกีดขวางถนน ทางเข้าออก หรือบดบังสายตา รวมถึงทัศนวิสัยในการขับขี่ ประชาชนต้องแจ้ง กกต.พื้นที่ แต่ไม่มีอำนาจในการเคลื่อนย้ายเองโดยพลการ เพราะถือมีความผิดตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยังปฏิเสธไม่ขอแสดงความคิดเห็น กรณีมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า ป้ายหาเสียงของผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐถูกเผาทำลายพื้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะ และ สน.ลาดพร้าว เป็นการกระทำของฝั่งตรงข้ามหรือไม่ แต่กล่าวเพียงว่าตำรวจมีหน้าที่ปฏิบัติไปตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้ายหาเสียงศรีวราห์เตือนประชาชนเลือกตั้งปี 62เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 22:03 น.