กทม.จัดที่ให้ปราศรัยหาเสียง 15 จุด สั่งทุกสำนักงานเขตตระเวนดูป้ายหาเสียง

ข่าว

  กทม.จัดที่ให้ปราศรัยหาเสียง 15 จุด สั่งทุกสำนักงานเขตตระเวนดูป้ายหาเสียง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.พ. 2562 05:30 น.


  ไม่บังตาทางร่วมทางแยก

  เมื่อวันที่ 5 ก.พ. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงการอนุญาตให้ใช้สถานที่หาเสียงเลือกตั้งและการปิดประกาศป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.ใน 30 เขตเลือกตั้ง ว่า ได้มอบหมายให้ทุกสำนักงานเขตออกตรวจตามจุดต่างๆ ที่มีการติดตั้งป้ายหาเสียงว่าได้ดำเนินการถูกต้องตามระเบียบ หรือไม่ หากพบว่าป้ายใดติดตั้งไม่ถูกต้อง จะแจ้งผู้สมัคร ส.ส. เจ้าของป้ายให้นำออกและนำไปติดตั้งในจุดที่อนุญาต เช่น ไม่กีดขวางทางเดินเท้า ผิวจราจร ไม่บดบังทัศนวิสัยที่ดีโดยเฉพาะทางร่วม ทางแยกซอยต่างๆ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายแก่ประชาชน หรือต่อยานพาหนะ รวมทั้งไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของทางราชการ หรือประชาชน ไม่ติดทับซ้อนกับป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.หรือพรรคการเมืองอื่น

  นอกจากนี้ สำนักงานปกครองและทะเบียน ได้ออกประกาศกรุงเทพมหานครกำหนดสถานที่ปราศรัย หาเสียงเลือกตั้ง จำนวน 15 แห่ง ประกอบด้วย 1.ลานคนเมือง เขตพระนคร 2.สวนจตุจักร เขตจตุจักร 3.สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เขตจตุจักร 4.สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร 5.สวนลุมพินี เขตปทุมวัน 6.อุทยานเบญจสิริ เขตคลองเตย 7.สวนเสรีไทย เขตบึงกุ่ม 8.สวนพระนคร เขตลาดกระบัง 9.สวนสุขภาพ เขตประเวศ 10.สวนกีฬารามอินทรา เขตบางเขน 11.สวนพระราม 8 เขตบางพลัด 12.สวนสาธารณะหน้าเดอะมอลล์บางแค เขตบางแค 13.วงเวียนใหญ่ เขตธนบุรี 14.ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ เขตทุ่งครุ และ 15.ศูนย์เยาวชนสะพานพระราม 9 (ฝั่งธนบุรี) เขตราษฎร์บูรณะ อย่างไรก็ตาม หากสำนักงานเขตมีพื้นที่ที่เหมาะสมเพิ่มเติมจะแจ้งสำนักงานปกครองและทะเบียน เพื่อเตรียมออกประกาศกำหนดสถานที่ปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งเพิ่มต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุย จิก สเปกผู้ว่าฯ กทม. มุมมอง พิจิตต รัตตกุล เบื้องหลังร่วมทีมชัชชาติ
   11:38

   ลุย จิก สเปกผู้ว่าฯ กทม. มุมมอง พิจิตต รัตตกุล เบื้องหลังร่วมทีมชัชชาติ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์