ไลฟ์สไตล์
100 year

ทูตออสเตรเลีย แถลงว่อนโซเชียล ซัด "รัฐบาลบาห์เรน" ทำไทยอยู่ในภาวะลำบาก

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 22:13 น.
SHARE

เฟซบุ๊ก Australia in Thailand ออกแถลงการณ์เผยแพร่หน้าเพจ ถึงการกระทำของรัฐบาลบาห์เรน กรณีออกหมายจับนักบอลลี้ภัย ระบุชัด ทำให้ประเทศไทยอยู่ในสถานะที่ลำบากมาก

ในนามของเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย รัฐบาลบาห์เรนทราบดีอยู่แล้วว่าคุณ Hakeem al-Araibi อาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลีย มาตั้งแต่ปี 2557 ในห้วงเวลา 4 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลบาห์เรนไม่เคยแสดงความพยายาม หรือแจ้งรัฐบาลออสเตรเลีย แม้แต่ครั้งเดียวถึงกรณีคุณ Hakeem หรือต้องการตัวคุณ Hakeem กลับประเทศ

ข่าวแนะนำ

แต่ว่าทันทีที่คุณ Hakeem และภรรยาเดินทางมา ฮันนีมูนที่ประเทศไทย รัฐบาลบาห์เรนได้ประสานมาที่รัฐบาลไทยอย่างเร่งด่วน เพื่อขอให้ควบคุมตัวคุณHakeem และดำเนินการขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกลับประเทศบาห์เรนทันที การกระทำของรัฐบาลบาห์เรน ทำให้ประเทศไทยอยู่ในสถานะที่ลำบากมาก ซึ่งจริงๆ แล้วปีนี้เป็นปีที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับประชาชนชาวไทยและประเทศไทย 

ผมขอย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า รัฐบาลออสเตรเลียต้องการให้ คุณHakeem กลับไปประเทศออสเตรเลีย เพราะเขาเป็นผู้ลี้ภัย และเป็นผู้มีถิ่นที่อยู่ถาวรที่ประเทศออสเตรเลียโดยเร็วที่สุด คุณHakeem เป็นนักฟุตบอลที่รักของแฟนฟุตบอล ทีม Pascoe Vale FC และแฟนฟุตบอลทั่วประเทศ เราหวังว่าคุณ Hakeem จะได้กลับไปหาครอบครัวและภรรยาของเขาในเร็ววัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮาคีม อัล อาไรบีฮาคีมนักฟุตบอลขอลี้ภัยทูตออสเตรเลียข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:56 น.