ทูตออสเตรเลีย แถลงว่อนโซเชียล ซัด "รัฐบาลบาห์เรน" ทำไทยอยู่ในภาวะลำบาก

ข่าว

  ทูตออสเตรเลีย แถลงว่อนโซเชียล ซัด "รัฐบาลบาห์เรน" ทำไทยอยู่ในภาวะลำบาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 22:13 น.

  เฟซบุ๊ก Australia in Thailand ออกแถลงการณ์เผยแพร่หน้าเพจ ถึงการกระทำของรัฐบาลบาห์เรน กรณีออกหมายจับนักบอลลี้ภัย ระบุชัด ทำให้ประเทศไทยอยู่ในสถานะที่ลำบากมาก

  ในนามของเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย รัฐบาลบาห์เรนทราบดีอยู่แล้วว่าคุณ Hakeem al-Araibi อาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลีย มาตั้งแต่ปี 2557 ในห้วงเวลา 4 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลบาห์เรนไม่เคยแสดงความพยายาม หรือแจ้งรัฐบาลออสเตรเลีย แม้แต่ครั้งเดียวถึงกรณีคุณ Hakeem หรือต้องการตัวคุณ Hakeem กลับประเทศ

  แต่ว่าทันทีที่คุณ Hakeem และภรรยาเดินทางมา ฮันนีมูนที่ประเทศไทย รัฐบาลบาห์เรนได้ประสานมาที่รัฐบาลไทยอย่างเร่งด่วน เพื่อขอให้ควบคุมตัวคุณHakeem และดำเนินการขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกลับประเทศบาห์เรนทันที การกระทำของรัฐบาลบาห์เรน ทำให้ประเทศไทยอยู่ในสถานะที่ลำบากมาก ซึ่งจริงๆ แล้วปีนี้เป็นปีที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับประชาชนชาวไทยและประเทศไทย 

  ผมขอย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า รัฐบาลออสเตรเลียต้องการให้ คุณHakeem กลับไปประเทศออสเตรเลีย เพราะเขาเป็นผู้ลี้ภัย และเป็นผู้มีถิ่นที่อยู่ถาวรที่ประเทศออสเตรเลียโดยเร็วที่สุด คุณHakeem เป็นนักฟุตบอลที่รักของแฟนฟุตบอล ทีม Pascoe Vale FC และแฟนฟุตบอลทั่วประเทศ เราหวังว่าคุณ Hakeem จะได้กลับไปหาครอบครัวและภรรยาของเขาในเร็ววัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮาคีม อัล อาไรบีฮาคีมนักฟุตบอลขอลี้ภัยทูตออสเตรเลียข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 08:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์