ไลฟ์สไตล์
100 year

ตม.แม่สาย ส่งสัญญาณ "ทหารเมียนมา" กวาดไทยลอบเข้าเมือง จ่อเช็กบิลเทพโซโล

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 18:37 น.
SHARE

ภายหลังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับทหาร กวาดล้างตรวจค้นอย่างหนักแนวตะเข็บด่านชายแดนไทยโดยเฉพาะชายแดน แม่สาย - แม่สอด จังหวัดเชียงราย เพื่อจับกุมชาวพม่ากระทำผิดข้อหาต่างๆ โดยเฉพาะการทำบัตรประชาชนปลอม และลอบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทย

กระทั่งล่าสุด ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ เช็กข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ด่านแม่สาย จังหวัดเชียงราย ปรากฏว่า ขณะนี้ทหารพม่า ก็กำลังดำเนินการกวาดล้างตรวจค้นต่างชาติที่หลบหนีเข้าไปภายในประเทศตนเองอย่างเข้มข้นเช่นกัน เบื้องต้นทราบว่า สามารถจับกุมได้ทั้งสิ้นกว่า 100 ราย 

ข่าวแนะนำ

ขณะที่สื่อหลายสำนัก พากันกระจายข่าวไปก่อนหน้าว่า 1 ในนั้นมี นายปัณณวิชญ์ ประทุม อายุ 30 ปี หรือ "โก๋แก่" หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติด "มันทุกเม็ด" ที่ใช้เฟซบุ๊ก "เทพบุตรโซโล" บงการสั่งให้ลูกสมุนไปไล่ทำร้ายร่างกาย "สายบิด" ได้ถูกกวาดล้างจับกุมรวมอยู่ด้วยนั้น ทางตำรวจ ตม. แม่สายบอกกับเราเพียงว่า 

"ขณะนี้ ยังไม่ได้รับรายงานข้อมูลชื่อ สกุล ของผู้ต้องหาลอบเข้าเมืองที่ทางทหารพม่าจับไว้ได้ เมื่อสอบถามกลับไปยังคงปิดข้อมูลเงียบไม่แจ้งให้ทางไทยทราบรายละเอียดใดๆ ส่วนกรณีที่พม่าเข้าตรวจค้นพื้นที่สถานบันเทิง รวมทั้งรีสอร์ตในพื้นที่บ้านนายาว ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนไทยไปประมาณเพียงแค่ 10 กิโลเมตร และ 1 ในผู้ถูกจับกุมมีหมายคดียาเสพติดจากทางการไทยนั้น ทหารพม่าก็ไม่ได้แจ้งมา ดังนั้นขณะนี้จึงไม่ทราบแน่ชัดว่า นายปัณณวิชญ์ ประทุม อายุ 30 ปี หรือ "โก๋แก่" หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติด จะถูกจับกุมด้วยหรือไม่ เพราะต้องรอจนกว่าทางพม่าจะให้ความร่วมมือในการแจ้งข้อมูลอีกที หาก นายปัณณวิชญ์ เป็นหนึ่งในผู้ถูกจับกุมด้วยจริง จะนำเรียนผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ดังนั้นอยากให้สื่ออย่าเพิ่งพากันปล่อยข่าวที่ไม่ได้รับการยืนยันชัดเจน เกรงจะสร้างความสับสนให้กับสังคม" 

อย่างไรก็ตามคาดว่า กลุ่มผู้ต้องหาลอบเข้าประเทศที่ถูกทางการเมียนมาจับกุมได้ ไม่น่าจะสาวไปถึงตัวเทพโซโล เพราะเชื่อว่าคงหลบหนีการจับกุมอยู่ในที่ที่ทหารเข้าไปกวาดล้างไม่ถึง ขณะเดียวกันทาง พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด เจ้าของพื้นที่รุมกระทืบเหยื่อเสียชีวิต ยังไม่ได้รับการยืนยันจากหน่วยงานใดว่า สามารถคุมตัว นายปัณณวิชญ์ ประทุม ตามที่สื่อนำออกไปเสนอ หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทพโซโลยาเสพติดแก๊งมันทุกเม็ดปัณณวิชญ์ ประทุมข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 21:59 น.