ไลฟ์สไตล์
100 year

เขตราชเทวีจับมือ รร.ใบหยกสกาย พ่นละอองน้ำจากชั้น 81 ลดฝุ่นละออง 2.5 PM

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 18:20 น.
SHARE

คนข้างบนใส่ใจคนข้างล่าง เขตราชเทวีพร้อม เจ้าสัวพันธ์เลิศ ประธานกลุ่มใบหยก ร่วมกันฉีดพ่นน้ำจากชั้น 81 โรงแรมใบหยกสกาย เพื่อร่วมลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก 2.5 PM ในอากาศ ยันไม่กระทบคนพื้นล่าง...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2562 นายธีรยุทธ ภูมิศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตราชเทวี พร้อมด้วย นายพันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มใบหยก นำทีมงานดับเพลิงเขตราชเทวี เข้ามาทดสอบการฉีดพ่นน้ำจากบนระเบียง ชั้น 81 โรงแรมใบหยกสกาย (ตึกใบหยก 2) เพื่อศึกษาผลที่จะได้รับจากการพ่นน้ำ ลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก 2.5PM ในอากาศ

ข่าวแนะนำ

นายธีรยุทธ เปิดเผยว่า สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้พ่นละอองน้ำ คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการดับเพลิง มีแรงดันน้ำสูงที่สามารถปรับได้หลายระดับ โดยน้ำทั้งหมด จะใช้น้ำภายในอาคารตึกใบหยก 2 โดยนอกจากจะนำน้ำมาใช้พ่นลดฝุ่นละอองแล้ว ยังเป็นการทดสอบเรื่องระบบน้ำดับเพลิงภายในตึกใบหยก 2 ด้วย

ด้าน นายพันธ์เลิศ กล่าวว่า สำหรับการฉีดน้ำมีอยู่ทั้งสิ้น 2 ส่วน คือ 1. ในบริเวณระเบียงชั้น 81 ที่ติดตั้งหัวฉีดดับเพลิงแบบมอนิเตอร์ และ 2. ในบริเวณชั้น 85 ที่ติดตั้งสเปรย์พ่นน้ำ ซึ่งการฉีดน้ำทั้งหมด จะดำเนินการในชั่วโมงเร่งด่วน โดยจะมีการประเมินสถานการณ์ฝุ่นละอองเป็นระยะว่า จะฉีดน้ำเป็นเวลานานเท่าใด พร้อมยืนยันการฉีดน้ำ จะไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยด้านล่าง เนื่องจากเมื่อน้ำลงไปด้านล่างจะกลายเป็นละอองเล็ก

"นอกจากนี้ การดำเนินการฉีดน้ำจะได้ผลมากน้อยเพียงใด ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เนื่องจากไม่มีงบประมาณหลวงเข้ามาเกี่ยวข้อง" นายพันธ์เลิศ ประธานกลุ่มใบหยก กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตึกใบหยก 2ใบหยกสกายพ่นละอองน้ำฝุ่นละอองPM2.5ลดฝุ่นพิษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 15:07 น.