เขตราชเทวีจับมือ รร.ใบหยกสกาย พ่นละอองน้ำจากชั้น 81 ลดฝุ่นละออง 2.5 PM

ข่าว

เขตราชเทวีจับมือ รร.ใบหยกสกาย พ่นละอองน้ำจากชั้น 81 ลดฝุ่นละออง 2.5 PM

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 18:20 น.

คนข้างบนใส่ใจคนข้างล่าง เขตราชเทวีพร้อม เจ้าสัวพันธ์เลิศ ประธานกลุ่มใบหยก ร่วมกันฉีดพ่นน้ำจากชั้น 81 โรงแรมใบหยกสกาย เพื่อร่วมลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก 2.5 PM ในอากาศ ยันไม่กระทบคนพื้นล่าง...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2562 นายธีรยุทธ ภูมิศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตราชเทวี พร้อมด้วย นายพันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มใบหยก นำทีมงานดับเพลิงเขตราชเทวี เข้ามาทดสอบการฉีดพ่นน้ำจากบนระเบียง ชั้น 81 โรงแรมใบหยกสกาย (ตึกใบหยก 2) เพื่อศึกษาผลที่จะได้รับจากการพ่นน้ำ ลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก 2.5PM ในอากาศ

นายธีรยุทธ เปิดเผยว่า สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้พ่นละอองน้ำ คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการดับเพลิง มีแรงดันน้ำสูงที่สามารถปรับได้หลายระดับ โดยน้ำทั้งหมด จะใช้น้ำภายในอาคารตึกใบหยก 2 โดยนอกจากจะนำน้ำมาใช้พ่นลดฝุ่นละอองแล้ว ยังเป็นการทดสอบเรื่องระบบน้ำดับเพลิงภายในตึกใบหยก 2 ด้วย

ด้าน นายพันธ์เลิศ กล่าวว่า สำหรับการฉีดน้ำมีอยู่ทั้งสิ้น 2 ส่วน คือ 1. ในบริเวณระเบียงชั้น 81 ที่ติดตั้งหัวฉีดดับเพลิงแบบมอนิเตอร์ และ 2. ในบริเวณชั้น 85 ที่ติดตั้งสเปรย์พ่นน้ำ ซึ่งการฉีดน้ำทั้งหมด จะดำเนินการในชั่วโมงเร่งด่วน โดยจะมีการประเมินสถานการณ์ฝุ่นละอองเป็นระยะว่า จะฉีดน้ำเป็นเวลานานเท่าใด พร้อมยืนยันการฉีดน้ำ จะไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยด้านล่าง เนื่องจากเมื่อน้ำลงไปด้านล่างจะกลายเป็นละอองเล็ก

"นอกจากนี้ การดำเนินการฉีดน้ำจะได้ผลมากน้อยเพียงใด ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เนื่องจากไม่มีงบประมาณหลวงเข้ามาเกี่ยวข้อง" นายพันธ์เลิศ ประธานกลุ่มใบหยก กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “รักนิรันดร์”2ทวด สิ้นลมห่างกันวันเดียว
  04:29

  “รักนิรันดร์”2ทวด สิ้นลมห่างกันวันเดียว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์