ไลฟ์สไตล์
100 year

สพฐ.โยนให้ ผอ.โรงเรียนพิจารณา สภาพฝุ่นละออง ว่าจะหยุดเรียนต่อหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2562 19:49 น.
SHARE

เลขา สพฐ.แจ้งการอนุมัติเปิดปิดเรียนตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.62 เป็นต้นไป ให้ ผอ.โรงเรียนพิจารณาได้เอง โดยพิจารณาสภาพของฝุ่นละออง PM 2.5 ณ จุดที่ตั้งของโรงเรียน โดยหลายแห่งไม่มีการประกาศหยุดต่อ...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 62 นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ สพฐ. ได้แจ้งผ่าน ไลน์ของ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. ระบุว่า

ข่าวแนะนำ

เรียน ผอ.สพท.ในเขต กทม. ปริมณฑล และจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากฝุ่น PM2.5 ตามที่ สพฐ. ได้มีนโยบายให้โรงเรียนใน กทม. และโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากฝุ่น PM2.5 ปิดสถานศึกษาช่วงวันที่ 30 ม.ค.-1 ก.พ.62 ที่ผ่านมาแล้วนั้น สำหรับการพิจารณาเปิด/ปิดสถานศึกษาตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.62 เป็นต้นไป ให้พิจารณาตามสภาพของสถานการณ์ของฝุ่น ณ จุดที่ตั้งของโรงเรียน โดยให้ผู้อำนวยการสถานศึกษาพิจารณาเปิดหรือปิดได้ตามอำนาจหน้าที่

ทั้งนี้ ให้พิจารณาผลกระทบที่จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของนักเรียนเป็นสำคัญ กรณีที่มีความจำเป็นจะต้องปิดเรียนต่อเนื่อง ขอให้สถานศึกษาแนะนำให้นักเรียนได้เรียนผ่านระบบการเรียนการสอนทางไกล DLTV ที่มูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดส่งสัญญาณทั้งทางระบบโทรทัศน์และอินเทอร์เน็ต หรือเสนอแนะให้ทบทวนความรู้จากแอปพลิเคชัน 'ติวฟรี.คอม' หรือจัดสอนสดผ่านช่องทางสื่อสารทางอินเทอร์เน็ต หรือวิธีการอื่นที่เหมาะสม

หากสถานศึกษาใดต้องการสนับสนุนหน้ากากป้องกันฝุ่นพิษให้นักเรียนกลุ่มเสี่ยง หรือนักเรียนที่ผู้ปกครองไม่มีความพร้อมในการจัดหาให้ สพฐ. ยินดีสนับสนุน ขอให้ท่านประสานขอรับการสนับสนุนได้ที่ สพฐ.

จึงเรียนมาเพื่อทราบและดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ที่ท่านรับผิดชอบต่อไป

ขณะที่ โรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานครหลายแห่ง ได้ประกาศแจ้ง การเปิดเรียนในวันที่ 4 ก.พ.2561 อาทิ โรงเรียนแสงอรุณ โรงเรียนณ ดรุณ โรงเรียนแม่พระฟาติมา โรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำ เป็นต้น ส่วน โรงเรียนกุหลาบวิทยา เขตสัมพันธวงศ์ ยังประกาศหยุดเรียนต่อ เปิดเรียนอีกครั้งวันที่ 6 ก.พ.2562. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นละอองฝุ่นละออง PM 2.5ปิดโรงเรียนเปิดเรียนโรงเรียนเปิดตามปกติการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:17 น.