สพฐ.โยนให้ ผอ.โรงเรียนพิจารณา สภาพฝุ่นละออง ว่าจะหยุดเรียนต่อหรือไม่

ข่าว

  สพฐ.โยนให้ ผอ.โรงเรียนพิจารณา สภาพฝุ่นละออง ว่าจะหยุดเรียนต่อหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2562 19:49 น.

  เลขา สพฐ.แจ้งการอนุมัติเปิดปิดเรียนตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.62 เป็นต้นไป ให้ ผอ.โรงเรียนพิจารณาได้เอง โดยพิจารณาสภาพของฝุ่นละออง PM 2.5 ณ จุดที่ตั้งของโรงเรียน โดยหลายแห่งไม่มีการประกาศหยุดต่อ...

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 62 นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ สพฐ. ได้แจ้งผ่าน ไลน์ของ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. ระบุว่า

  เรียน ผอ.สพท.ในเขต กทม. ปริมณฑล และจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากฝุ่น PM2.5 ตามที่ สพฐ. ได้มีนโยบายให้โรงเรียนใน กทม. และโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากฝุ่น PM2.5 ปิดสถานศึกษาช่วงวันที่ 30 ม.ค.-1 ก.พ.62 ที่ผ่านมาแล้วนั้น สำหรับการพิจารณาเปิด/ปิดสถานศึกษาตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.62 เป็นต้นไป ให้พิจารณาตามสภาพของสถานการณ์ของฝุ่น ณ จุดที่ตั้งของโรงเรียน โดยให้ผู้อำนวยการสถานศึกษาพิจารณาเปิดหรือปิดได้ตามอำนาจหน้าที่

  ทั้งนี้ ให้พิจารณาผลกระทบที่จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของนักเรียนเป็นสำคัญ กรณีที่มีความจำเป็นจะต้องปิดเรียนต่อเนื่อง ขอให้สถานศึกษาแนะนำให้นักเรียนได้เรียนผ่านระบบการเรียนการสอนทางไกล DLTV ที่มูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดส่งสัญญาณทั้งทางระบบโทรทัศน์และอินเทอร์เน็ต หรือเสนอแนะให้ทบทวนความรู้จากแอปพลิเคชัน 'ติวฟรี.คอม' หรือจัดสอนสดผ่านช่องทางสื่อสารทางอินเทอร์เน็ต หรือวิธีการอื่นที่เหมาะสม

  หากสถานศึกษาใดต้องการสนับสนุนหน้ากากป้องกันฝุ่นพิษให้นักเรียนกลุ่มเสี่ยง หรือนักเรียนที่ผู้ปกครองไม่มีความพร้อมในการจัดหาให้ สพฐ. ยินดีสนับสนุน ขอให้ท่านประสานขอรับการสนับสนุนได้ที่ สพฐ.

  จึงเรียนมาเพื่อทราบและดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ที่ท่านรับผิดชอบต่อไป

  ขณะที่ โรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานครหลายแห่ง ได้ประกาศแจ้ง การเปิดเรียนในวันที่ 4 ก.พ.2561 อาทิ โรงเรียนแสงอรุณ โรงเรียนณ ดรุณ โรงเรียนแม่พระฟาติมา โรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำ เป็นต้น ส่วน โรงเรียนกุหลาบวิทยา เขตสัมพันธวงศ์ ยังประกาศหยุดเรียนต่อ เปิดเรียนอีกครั้งวันที่ 6 ก.พ.2562. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝุ่นละอองฝุ่นละออง PM 2.5ปิดโรงเรียนเปิดเรียนโรงเรียนเปิดตามปกติการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 23:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์