ย้อนนาทีชีวิต "บอย พีรพล" โดนผู้กองเอาปืนจี้หัว ตบหูฉีก ถามซ่าหรือมึง

ข่าว

ย้อนนาทีชีวิต "บอย พีรพล" โดนผู้กองเอาปืนจี้หัว ตบหูฉีก ถามซ่าหรือมึง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 15:22 น.

เช้ามืดของคืนวันที่ 1 ก.พ. เกิดเหตุวัยรุ่นแทงกันอุกอาจหน้ามหาวิทยาลัยบูรพา เป็นที่สะเทือนขวัญของชาวบ้านและผู้ทราบข่าวเป็นอย่างยิ่ง หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้ายทันที กระทั่งพบว่าหนึ่งในผู้ก่อเหตุ คือ “บอย พีรพล” หรือ นายพีรพล จันทรากาศ อายุ 49 ปี อดีตดารานักแสดงและผู้จัดละคร

จับอดีตดาราดัง “บอย-พีรพล” ร่วมคดีฆ่า 2 ศพ!

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แสนสุข ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุและกลุ่มผู้เสียชีวิตได้ไปนั่งดื่มสุราที่ร้านครัวต้นข้าว ริมถนนเลียบชายทะเลหาดวอนนภา ต.แสนสุข จนถึงเวลาร้านปิดต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันออกจากร้าน

โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุใช้รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา เป็นพาหนะ ส่วนกลุ่มผู้เสียชีวิตใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน เป็นพาหนะ ระหว่างทางทั้ง 2 ฝ่าย ขับขี่รถปาดหน้ากันไปมา เมื่อมาถึงบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 ตรงข้ามโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ได้จอดรถและมีการโต้เถียงกัน และฝ่ายผู้เสียชีวิตได้ทุบตีรถเก๋งของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ก่อนจะขี่รถหนีไปจอดรออยู่ที่เกิดเหตุหน้าห้างสรรพสินค้าแหลมทอง บางแสน ถนนลงหาดบางแสน ต.แสนสุข 

กระทั่งฝ่ายผู้ก่อเหตุขับรถไล่ตามมาทัน นายอนุรักษ์ หรือกาย เพิ่มวิชา อายุ 24 ปี หนึ่งในผู้ต้องหา ได้หยิบอาวุธมีดที่ซ่อนอยู่ภายในรถเปิดประตูลงจากรถออกมาไล่แทงฝ่ายผู้เสียชีวิต โดยแทงนายสุริยาเป็นคนแรก จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เมื่อนายสุริยาถูกแทงจนทรุดกองลงกับพื้นแล้ว นายอนุรักษ์ ได้วิ่งไปแทง นายธนกฤต จนเสียชีวิต จากนั้นเดินไปขึ้นรถเก๋งขับหลบหนีมุ่งหน้าขึ้นไปทางถนนสุขุมวิท ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้พร้อมของกลางภายในเวลา 19 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ

เมื่อย้อนดูประวัติของ นายพีรพล จันทรากาศ จึงได้พบว่า "บอย-พีรพล จันทรากาศ" เคยไปเที่ยวผับกับเพื่อนที่หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต แล้วถูกตำรวจใช้ด้ามปืนตบกกหูถึงกับเยื่อบุแก้วหูฉีกมาแล้ว ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ ย้อนนาทีชีวิตของ บอย พีรพล เมื่อปี 2550...

ย้อนนาทีชีวิต "บอย พีรพล" ปี 2550

ย้อนกลับไปเช้ามืด 6 มีนาคม 2550 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งจาก รพ.เมืองป่าตอง ว่า มีดารานักแสดงถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบพบว่าในห้องฉุกเฉิน พยาบาลบาลกำลังเย็บบาดแผลในรูหูข้างซ้ายให้คนเจ็บ ทราบชื่อต่อมาคือ "บอย-พีรพล จันทรากาศ" อายุ 38 ปี โดยแพทย์พบว่า มีเลือดไหลออกหูเยื่อบุแก้วหูฉีกชั้นหูด้านในฉีกขาด จึงเย็บบาดแผลให้ 14 เข็ม พร้อมกับเตรียมนำตัวส่งโรงพยาบาลในตัวเมืองภูเก็ต เพราะอาการหนักเนื่องจากมีเลือดคั่งในรูหู และในหน้าห้องคนไข้ มีนายหิรัญ หรือ เสี่ยแดง หมู่โสภณ เจ้าของสถานบันเทิงย่านหาดป่าตอง และเป็นเพื่อนของ "บอย-พีรพล" ยืนรอดูอาการด้วยความเป็นห่วง

โดยเสี่ยแดง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับบอยและเพื่อนซึ่งเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจฝึกงานอยู่ที่ สภ.อ.กะทู้ อีก 3 นาย รวมเป็น 5 คน ได้มาเที่ยวสถานบันเทิงเขตเทศบาลป่าตอง จ.ภูเก็ต หลังจากเปิดร้านพวกตนได้นั่งคุยกันต่อตรงบาร์เบียร์ ระหว่างนั้นมีตำรวจนอกเครื่องแบบคนหนึ่งมีกลิ่นเหล้าคลุ้ง มียศเป็น ร.ต.อ. หลังจากนั้นไม่พูดพร่ำทำเพลง ร.ต.อ.คนดังกล่าวใช้มือกระชากคอเสื้อ "บอย" จนเกือบหงายหลังตกจากเก้าอี้ ก่อนที่จะลากไปข้างร้าน เสร็จแล้วใช้ปืนที่เอวตบบ้องหูของ "บอย-พีรพล" อย่างรุนแรงที่ข้างซ้าย แล้วหันปลายกระบอกปืนจี้ศีรษะบอย และพูดจาข่มขู่ "ซ่าหรือมึง" พอตนเข้าห้ามกลับด่าตนอีกว่า "มึงเกี่ยวข้องอะไรด้วย อยากตายหรือมึง" ทั้งที่กลุ่มพวกตนไม่เคยรู้จักกับผู้กองมาก่อน โดยเฉพาะบอยเพิ่งจะเข้ามาเที่ยวป่าตองได้ไม่กี่วัน เลยไม่รู้ว่าพวกตนไปทำอะไรให้ผู้กองโกรธแค้น

ส่วน "บอย" ด้วยความกลัวและตกใจรีบยกมือไหว้ร้องขอชีวิต ผู้กองจึงยอมเลิกรา เดินหายไปทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยชาวต่างชาติที่เดินผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก ขณะที่ พ.ต.อ.พีรพล ทิพย์เจริญ ผกก.สภ.อ.กะทู้ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งให้ร้อยเวรดำเนินคดีไปตามกฎหมายทั้งทางด้านอาญาและวินัย ตนขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และไม่มีวันอุ้มสีเดียวกันเป็นอันขาด

ในท้ายที่สุด เมื่อตำรวจเรียกตัว บอย พีรพล ไปให้ชี้ตัวผู้กระทำ เขาไม่สามารถบอกได้ เพราะตอนนั้นอยู่ในอาการเมา พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์ว่า เกิดมาไม่เคยมีเรื่องกับใคร ถือว่าฟาดเคราะห์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คู่จิ้นฟินเวอร์! "แอน อรดี-บอย ศิริชัย" เสิร์ฟความหวานเอาใจแฟนหมอลำ
02:19

คู่จิ้นฟินเวอร์! "แอน อรดี-บอย ศิริชัย" เสิร์ฟความหวานเอาใจแฟนหมอลำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์