ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ อัศวิน ลุยบิ๊กคลีนนิ่งย่านพระราม 2 พอใจ ค่าฝุ่น PM2.5 ลดลง

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2562 04:23 น.
SHARE

ผู้ว่าฯกทม.ประสานความร่วมมือหลายหน่วยงาน จัดบิ๊กคลีนนิ่ง ฉีดพ่นละอองน้ำบนถนนพระราม 2 ระยะทางรวม 14.5 กิโลเมตร เจ้าตัวพอใจผลปฎิบัติงานแก้ไขปัญหาฝุ่น PM2.5 ลดลงถึง 40% 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในการปล่อยขบวนรถน้ำ ที่บริเวณห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาพระราม 2 เขตบางขุนเทียน ซึ่งเป็นการบิ๊กคลีนนิ่ง ล้างถนนและฉีดพ่นละอองน้ำ เพื่อลดฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศ PM 2.5

ข่าวแนะนำ

โดยเป็นการประสานความร่วมมือระหว่างกองพันทหารม้าที่ 19 กองทัพเรือ สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย สำนักงานเขตภาษีเจริญ สำนักงานเขตหนองแขม สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ และกองบังคับการตำรวจจราจร โดยจะทำการฉีดพ่นละอองน้ำ และทำการฉีดล้างพื้นถนนและต้นไม้ ทั้งขาเข้าและขาออก บนถนนพระราม 2 ตั้งแต่รอยต่อจังหวัดสมุทรสาคร จนถึงแยกบางปะแก้ว ระยะทางรวม 14.5 กิโลเมตร เพื่อเป็นการล้างฝุ่นละอองขนาดเล็ก ภายหลังได้ใช้เครื่องบินฉีดพ่นละอองน้ำ ทำให้ฝุ่นละอองขนาดเล็กตกลงมายังพื้นถนน จึงต้องรีบทำการฉีดล้างเพื่อไม่ให้ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ลอยขึ้นไปบนอากาศ

โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยพอใจกับการปฎิบัติการแก้วิกฤติมลพิษทางอากาศ ซึ่งในวันนี้ได้ใช้เครื่องบิน บินฉีดพ่นละอองน้ำจนทำให้ค่าฝุ่นละอองลดลง จนเป็นสีเขียว ซึ่งหมายถึงผลการดำเนินงานแก้ปัญหาทำให้ฝุ่นละอองขนาดเล็กลดลงถึง 40% และโครงการบิ๊กคลีนนิ่ง ยังคงดำเนินการต่อไป

“ในวันนี้ได้เชิญชวนประชาชนร่วมทำความสะอาดบ้านและฉีดล้างต้นไม้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน สำหรับการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศ ทางกรุงเทพมหานครยังคงดำเนินการฉีดพ่นละอองน้ำในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะบรรเทาค่าฝุ่นละอองในกรุงเทพมานครให้ลดลงได้” พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

PM 2.5ฝุ่น PM 2.5ค่าฝุ่นละอองPM2.5ผู้ว่าฯ อัศวินบิ๊กคลีนนิ่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 21:16 น.