ผู้ว่าฯ อัศวิน ลุยบิ๊กคลีนนิ่งย่านพระราม 2 พอใจ ค่าฝุ่น PM2.5 ลดลง

ข่าว

ผู้ว่าฯ อัศวิน ลุยบิ๊กคลีนนิ่งย่านพระราม 2 พอใจ ค่าฝุ่น PM2.5 ลดลง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 04:23 น.

ผู้ว่าฯกทม.ประสานความร่วมมือหลายหน่วยงาน จัดบิ๊กคลีนนิ่ง ฉีดพ่นละอองน้ำบนถนนพระราม 2 ระยะทางรวม 14.5 กิโลเมตร เจ้าตัวพอใจผลปฎิบัติงานแก้ไขปัญหาฝุ่น PM2.5 ลดลงถึง 40% 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในการปล่อยขบวนรถน้ำ ที่บริเวณห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาพระราม 2 เขตบางขุนเทียน ซึ่งเป็นการบิ๊กคลีนนิ่ง ล้างถนนและฉีดพ่นละอองน้ำ เพื่อลดฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศ PM 2.5

โดยเป็นการประสานความร่วมมือระหว่างกองพันทหารม้าที่ 19 กองทัพเรือ สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย สำนักงานเขตภาษีเจริญ สำนักงานเขตหนองแขม สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ และกองบังคับการตำรวจจราจร โดยจะทำการฉีดพ่นละอองน้ำ และทำการฉีดล้างพื้นถนนและต้นไม้ ทั้งขาเข้าและขาออก บนถนนพระราม 2 ตั้งแต่รอยต่อจังหวัดสมุทรสาคร จนถึงแยกบางปะแก้ว ระยะทางรวม 14.5 กิโลเมตร เพื่อเป็นการล้างฝุ่นละอองขนาดเล็ก ภายหลังได้ใช้เครื่องบินฉีดพ่นละอองน้ำ ทำให้ฝุ่นละอองขนาดเล็กตกลงมายังพื้นถนน จึงต้องรีบทำการฉีดล้างเพื่อไม่ให้ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ลอยขึ้นไปบนอากาศ

โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยพอใจกับการปฎิบัติการแก้วิกฤติมลพิษทางอากาศ ซึ่งในวันนี้ได้ใช้เครื่องบิน บินฉีดพ่นละอองน้ำจนทำให้ค่าฝุ่นละอองลดลง จนเป็นสีเขียว ซึ่งหมายถึงผลการดำเนินงานแก้ปัญหาทำให้ฝุ่นละอองขนาดเล็กลดลงถึง 40% และโครงการบิ๊กคลีนนิ่ง ยังคงดำเนินการต่อไป

“ในวันนี้ได้เชิญชวนประชาชนร่วมทำความสะอาดบ้านและฉีดล้างต้นไม้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน สำหรับการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศ ทางกรุงเทพมหานครยังคงดำเนินการฉีดพ่นละอองน้ำในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะบรรเทาค่าฝุ่นละอองในกรุงเทพมานครให้ลดลงได้” พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ใจแทบสลาย ลูกสาว 5 ขวบถูกหมาจรขย้ำหน้า
  04:34

  แม่ใจแทบสลาย ลูกสาว 5 ขวบถูกหมาจรขย้ำหน้า

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์