ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอลดเผากระดาษไหว้ตรุษจีน อัศวินวอนลูกหลานไทยจีนย่านเยาวราช-พร้อมศาลเจ้า 77 แห่ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.พ. 2562 05:15 น.
SHARE

ที่ถนนเยาวราช เมื่อวันที่ 1 ก.พ.62 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. เดินทางไปรณรงค์และให้ คำแนะนำเกี่ยวกับการป้องกันเหตุอัคคีภัย ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

โดย พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า นอกจากจะลงพื้นที่ให้คำแนะนำเรื่องการป้องกันเหตุอัคคีภัยแล้ว ได้นำหน้ากากอนามัยทั้งชนิด N95 และ แบบธรรมดามาแจกให้ผู้ค้า และผู้ที่สัญจรไปมาบริเวณริมถนนเยาวราช เพื่อป้องกันฝุ่นละออง ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน กทม.ได้เฝ้าระวังเหตุอัคคีภัยในพื้นที่กรุงเทพฯ ตลอด 24 ชม. ทั้งช่วงก่อนและหลังวันตรุษจีน อย่างไรก็ตาม ได้เน้นย้ำกับประชาชนเสมอว่าทุกครั้งที่จะออกจากบ้านต้องตรวจสอบความเรียบร้อย เช่น ดับธูปเทียนหรือยัง ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วหรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุอัคคีภัย

ข่าวแนะนำ

สำหรับการเผากระดาษเงิน กระดาษทอง รวมถึงการจุดประทัดในช่วงเทศกาลตรุษจีน พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นประเพณีของชาวไทยเชื้อสายจีน แต่ในปี 2562 นี้ เนื่องจาก สถานการณ์ฝุ่นละอองยังวิกฤติ จึงขอความร่วมมือเผากระดาษหรือจุดประทัดให้น้อยลง ทั้งนี้ หากเผากระดาษแล้วควรมีฝาครอบด้วย ขณะเดียวกัน กทม.ได้ประสานไปยังศาลเจ้า 77 แห่ง ให้ช่วยดูแลและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุอัคคีภัยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรุษจีนเผากระดาษฝุ่นละอองเยาวราชกระดาษเงิน-ทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11:06 น.