"รักษาฟรี มีแต่รายจ่าย" บิ๊กแจ๊ส เปิดข้อมูลลึก "ผมพร้อมปิด หากผิดจริง"

ข่าว

"รักษาฟรี มีแต่รายจ่าย" บิ๊กแจ๊ส เปิดข้อมูลลึก "ผมพร้อมปิด หากผิดจริง"

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 16:07 น.

ไม่ใช่ขนมหวานที่จะมากินเล่นกันง่ายๆ สำหรับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือบิ๊กแจ๊ส อดีต ผบช.น. ภายหลังรู้ตัวว่าถูกจับผิด เหมือนมีใบสั่งจงใจให้เจ้าหน้าที่ลงมาตรวจนอกวาระ ไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ณ  ที่มูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง เลขที่ 191 หมู่ 4 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี อีกทั้งไม่ใช่เจ้าหน้าที่ประจำ แถมขณะนี้ยังไม่แจ้งเลยว่าคลินิกผิดอะไร แต่ผลกระทบที่ตามมาก็คือ คนไข้ของคลินิกซึ่งเป็นชาวบ้านตาดำๆ ต้องแตกตื่นเพราะไม่เข้าใจว่า มันเกิดอะไรขึ้นกับสถานพยาบาลซึ่งเป็นที่พึ่งของเขา และอาจไม่มั่นใจในการรักษา 

เหตุนี้เองทาง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง จึงออกมาทวงถามข้อเท็จจริงจากหน่วยงานกระทรวงสาธารณสุข ถึงที่มาที่ไปในการเข้าตรวจ รวมไปถึงผลการตรวจสอบที่ออกมาว่าสรุปแล้วเป็นอย่างไร เพื่อที่จะได้ดำเนินการแจ้งให้ผู้ป่วยทราบข้อเท็จจริงตามคำชี้แจงของกระทรวงสาธารณสุข และยืนยันว่า พร้อมจะปิดทันทีหากพบว่ามีความผิด โดยไม่ได้ถูกใครกลั่นแกล้ง เพราะนั่นหมายความว่า คนไข้ที่เป็นประชาชนตาดำๆ จะเดือดร้อนอีกหลายชีวิต 

บิ๊กแจ๊ส โวยกลับปมถูกเข้าตรวจนอกวาระ 

"คลินิกผมมีใบอนุญาตถูกกฎหมาย ตามใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล เลขที่ 13108000757 โดยมีผม เป็นหมอพื้นบ้าน ตามระเบียบกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกว่าด้วยการออกหนังสือรับรองหมอพื้นบ้าน และมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจเป็นประจำทุกปีตามขั้นตอนกฎหมาย แต่การมาครั้งนี้คือการมานอกวาระ และทราบว่ามีใบสั่งลงมาให้ตรวจ ซึ่งผมต้องขอความชัดเจนตรงนี้ด้วยว่าหลังตรวจสอบแล้วเป็นอย่างไร เพื่อคลายข้อสงสัยของสังคมและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของคลินิก" 

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ บอกด้วยว่า คลินิกแห่งนี้ มีแต่รายจ่าย ส่วนรายรับคือเงิน 19 บาท ต่อครั้ง ถือเป็นค่าครูที่ต้องนำไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ ไม่ได้มีรายได้มหาศาลมีเงินใช้จ่ายส่วนตัว เพราะทุกอย่างก็เหมือนการช่วยเหลือฟรีๆ ไม่ได้หวังอะไรจากคนไข้ทั้งสิ้น ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบมีมารยาทดี พูดจาดี ซึ่งทางคลินิกก็ให้ความร่วมมือกลับไปดี แต่ที่มีข้อสงสัยอยากจะถามคือ การมาตรวจครั้งนี้มีใครสั่งให้มาตรวจเป็นพิเศษหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาคลินิกประกอบการอย่างถูกต้องตามกระบวนการทุกอย่าง และมีเจ้าหน้าที่ที่มาตรวจประจำทุกปีอยู่แล้ว 

"ดังนั้น ผู้เกี่ยวข้องควรออกมาชี้แจงด้วยว่า การมาตรวจครั้งนี้มาเพื่ออะไร และใครเป็นคนสั่งให้มาตรวจ พร้อมกับช่วยชี้แจงรายละเอียดให้ทราบด้วยว่าต้องยังไงต่อไป ซึ่งขณะนี้ทางคลินิกเปิดดำเนินการปกติ เนื่องจากมีคนไข้ต้องรักษาตามคิวนัด และทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่แจ้งผลการตรวจสอบว่าคลินิกผิดอะไร" 

จุดเริ่มต้นคลินิก

สำหรับที่มาของคลินิก เริ่มต้นจาก "สังข์ทองคลินิก การแพทย์แผนไทย" หรือชมรมถ้ำเสือในอดีต ที่คลองเจ็ด รังสิต รักษาโรค เป็นคลินิกแพทย์แผนจีน ร่วมกับ พ.ต.อ.เฉลิม สังข์ทอง หรือ "หมอเทวดา" ช่วงแรก บิ๊กแจ๊สเริ่มจากการเป็นลูกมือก่อน ฝึกอยู่ประมาณ 6-7 ปี จนกระทั่งเริ่มเชี่ยวชาญมากขึ้น

จนตอนนี้มีใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ สาขาการแพทย์แผนจีนแล้ว สามารถรักษาคนไข้ได้ ทั้งอาการปวดหลัง ปวดไมเกรน ปวดไหล่ ปวดเข่า ปวดข้อ ปวดหัว โรคภูมิแพ้ ฯลฯ ทุกวันอาทิตย์หากมีเวลาว่างจะปลีกตัวไปรักษาคนไข้อย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง เพราะจะมีคนไข้มาคอยรับการรักษาจำนวนมาก

ตำราแพทย์แผนจีน

สำหรับวิธีการรักษานั้นเป็นไปตามตำราแพทย์แผนจีน รักษาด้วยการใช้ใบมีดโกนอันใหม่ หักปลายแหลม และใช้แอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค นำไปสะกิดตรงจุดที่คนไข้ต้องการรักษาเพื่อให้เลือดเสียไหลออกมา จากนั้นนำกระบอกไม้ไผ่ขนาดเล็กๆ ต้มกับยาจีน 15 ชนิด แล้วเอากระบอกไม้ไผ่เจาะดูดไขมันและเลือดเสียให้ไหลออก มาเพื่อให้เลือดใหม่ไปเลี้ยงร่างกาย ระบบการไหลเวียนโลหิตหมุนเวียนดีขึ้น หายเป็นปกติ วิธีการรักษาแบบนี้ใช้ได้เกือบทุกโรค

"เป็นวิธีการรักษาตามความเชื่อเรื่องศาสตร์ลี้ลับ เป็นศาสตร์แผนจีนผสมกรีซ ทุกคนย่อมมีเจ้ากรรมนายเวรในอดีตชาติทำให้เจ็บป่วย แต่ถ้าเรารักษาหายแล้วเหมือนไล่เจ้ากรรมนายเวรเก่าไป เขาก็ต้องโกรธแค้นเราทั้งคู่ ดังนั้นต้องให้คนไข้ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมเก่า เพื่อเขาจะได้ไม่โกรธเรา และยิ่งตัวผมยิ่งต้องทำบุญมากขึ้น เป็นศาสตร์ที่แปลกทีเดียว แต่ยืนยันว่ารักษาหายจริง" บิ๊กแจ๊สได้เคยกล่าวเอาไว้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์