ไลฟ์สไตล์
100 year

โบกตุ๊กๆชมศิลปะ

ภัค เศารยะ1 ก.พ. 2562 05:01 น.
SHARE

งานศิลปะในไทยนั้นไม่ได้มีแค่ในวัดวาอาราม พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ หรือหอศิลป์ใหญ่ๆ ของเอกชน แต่ยังมีแกลเลอรีหรือพื้นที่แสดงงานศิลปะ ที่เรียกว่าอาร์ต สเปซ (art space) อีกหลายแห่งตั้งกระจัดกระจายอยู่ทั่วไป อาจหาง่ายบ้างหรือยากบ้าง แต่หากเป็นคนที่ชมชอบศิลปะก็คงดั้นด้นเสาะหาได้ไม่ยากเย็น

เพราะบางครั้ง...ในความเล็กของพื้นที่จัดแสดงงานเหล่านี้ อาจจะมีผลงานที่ถูกใจติดตั้งรอคอยให้ไปค้นพบ

ข่าวแนะนำ

เพื่อเชื่อมโยงให้คนรักศิลปะมาเจอกับชิ้นงานและศิลปิน ช่วยเปิดประสบการณ์กับผลงานแปลกใหม่ของศิลปินที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ได้อาสาเป็นตัวกลางทำให้เกิดสิ่งนี้ขึ้น การผุดโปรเจกต์ “แกลเลอรี่ส์’ ไนท์” (Galleries’ Night) เลยกลายเป็นไอเดียที่เข้าท่าเข้าที

โครงการนี้เปิดกว้างอย่างสร้างสรรค์ กลายเป็นงานสนุกๆที่หลายคนเฝ้ารอ และประสบความสำเร็จไม่น้อยในการชักจูงมวลหมู่คนรักศิลปะมาพบปะกัน ซึ่งทำอย่างต่อเนื่อง มาถึงครั้งที่ 6 แล้ว และปีนี้ “แกลเลอรี่ส์’ ไนท์ 2019” (Galleries’ Night 2019) มีขึ้นในวันที่ 1-2 ก.พ.นี้ ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.

ปีนี้มีความสนุกยิ่งขึ้น บรรดาคองานศิลปะทั้งหลายที่อยากเดินทางไปแกลเลอรีไหน ก็สามารถใช้บริการรถตุ๊กๆ จำนวนกว่า 30 คัน ที่เข้าร่วมโครงการและจะแล่นพาไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้ ไปยังแกลเลอรีและพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะมากกว่า 50 แห่งในกรุงเทพมหานคร ในละแวกสีลม สาทร และริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยอยู่ในเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอสวิ่งผ่าน เรียกว่าเพิ่มความสะดวกและให้ทางเลือกมากขึ้นต่อการเดินทางไปชมงาน

ใครอยากไปแกลเลอรีไหนก็โบกเรียกพลขับตุ๊กๆ ที่ติดสัญลักษณ์ของ “แกลเลอรี่ส์’ ไนท์ 2019” ได้ฟรี ใน 2 ค่ำคืนสุดพิเศษ ส่วนข้อมูลของผลงานศิลปะ ชื่อศิลปินทั้งไทยและเทศ และแกลเลอรีแต่ละแห่ง ผู้สนใจไปชมควรวางแผนเส้นทางหากต้องการเข้าชมแกลเลอรีแต่ละแห่งอย่างครบถ้วน รวมถึงศึกษาเงื่อนไขการเดินทางเพิ่มเติมหากต้องใช้บริการขนส่งสาธารณะอื่นๆ

และที่ง่ายยิ่งขึ้นคือ ทางโครงการได้จัดทำแอปพลิเคชัน Galleries’ Night ให้ดาวน์โหลดลงในสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือได้ฟรี!...เมื่อพร้อมแล้วก็เดินทางกันได้เลย.

ภัค เศารยะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Galleries’ Night 2019แกลเลอรี่ส์’ ไนท์ 2019ศิลปะหน้าต่างโลกภัค เศารยะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 22:06 น.