สหภาพ กทพ.ฮือ-ควํ่าที่ประชุมบอร์ด

ข่าว

  สหภาพ กทพ.ฮือ-ควํ่าที่ประชุมบอร์ด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  24 ม.ค. 2562 05:35 น.

  ขวางขยายสัญญาสัมปทานทางด่วน 2-ยื่นคำขาดให้ศึกษาใหม่

  เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) มีการประชุมคณะกรรมการ กทพ.โดยมีนายสุรงค์ บูลกุล เป็นประธาน มีวาระสำคัญเพื่อพิจารณาการขยายสัญญาสัมปทานให้กับบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้า จำกัด (BEM) ทำให้ทางพนักงานและสหภาพพนักงานรัฐวิสาหกิจ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (สร.กทพ.) พร้อมใจแต่งชุดดำ รวมตัวถือป้ายผ้าบริเวณหน้าอาคาร 1 คัดค้านพร้อมแสดงจุดยืนให้บอร์ดยกเลิกมติดังกล่าว โดยก่อนการประชุม สร.กทพ. ได้ยื่นหนังสือต่อนายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการ กทพ. ให้ส่งร่างสัญญาทางด่วนขั้นที่ 2 รวมส่วนต่อขยายและทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด ให้สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ประกอบข้อมูลการตรวจสอบทางบัญชีเพื่อความถูกต้อง นอกจากนี้ ได้ยื่นหนังสือให้นายสุรงค์ เพื่อยกเลิกมติบอร์ดวันที่ 20 ธ.ค. 2561 ขยายสัญญาสัมปทานให้เอกชนอีก 37 ปี

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุมบอร์ดมีกระแสข่าวว่าที่ประชุมยืนยันตามมติเดิม ทำให้พนักงานและ สร.กทพ. เดินขึ้นมาปิดล้อมห้องประชุมเพื่อกดดันบอร์ด และประกาศจุดยืนหากยังยืนยันตามมติเดิม พร้อมตะโกนขับไล่บอร์ดเป็นระยะๆ ทำให้บอร์ดไม่กล้าออกจากห้อง กระทั่งพนักงาน และ สร.กทพ. จำนวนหนึ่ง บุกเข้าไปในห้องประชุมบอร์ดเพื่อสอบถาม ทำให้การประชุมต้องเลิกกลางคัน โดยนายสุรงค์ ชี้แจงกับกลุ่มพนักงานว่า บอร์ดจะนำความเห็นของพนักงาน รายงานคณะกรรมการมาตรา 43 ในการประชุมครั้งต่อไป

  อย่างไรก็ตาม พนักงาน และ สร.กทพ. ยืนกรานให้บอร์ดยกเลิกมติบอร์ดวันที่ 20 ธ.ค. 2561 เพราะการจ้างบริษัทที่ปรึกษาเพื่อศึกษาขยายสัญญาสัมปทาน กระทำโดยไม่ถูกต้อง เพราะยังไม่ได้มีการลงนามสัญญาว่าจ้าง โดยขอให้เริ่มขบวนการศึกษาใหม่ โดยนายสุรงค์ชี้แจงว่า ยืนยันมติบอร์ดไม่สามารถยกเลิกได้ แต่จะไม่นำมาใช้ข้อจนกว่าจะได้ความชัดเจน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทางด่วนสัมปทานทางด่วนBEMการทางพิเศษแห่งประเทศไทยค่าทางด่วน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 01:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์