ให้เปลี่ยนชื่อสำนักผังเมือง ชื่อใหม่สำนักการวางผังและพัฒนาเมือง-แถมปรับโครงสร้าง

ข่าว

  ให้เปลี่ยนชื่อสำนักผังเมือง ชื่อใหม่สำนักการวางผังและพัฒนาเมือง-แถมปรับโครงสร้าง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 ม.ค. 2562 05:45 น.

  นายแสนยากร อุ่นมีศรี รอง ผอ.สำนักการวางผังและพัฒนาเมือง หรือสำนักผังเมือง (เดิม) กทม. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการปรับโครงสร้างและเปลี่ยนชื่อหน่วยงานสำนักผังเมือง เป็นสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการ กก.กทม. เมื่อวันที่ 20 ก.ค.61 โดยมีส่วนราชการประกอบด้วย สำนักงานเลขานุการ, กองนโยบายและแผนงาน (เดิมกองวิชาการและแผนงาน), สำนักงานภูมิสารสนเทศ (เดิมกองสำรวจและแผนที่), สำนักงานวางผังเมือง (เดิมกองวางผังพัฒนาเมือง), สำนักงานพัฒนาและฟื้นฟูเมือง (เดิมกองจัดรูปที่ดินและปรับปรุงฟื้นฟูเมือง) และกองควบคุมผังเมือง (เดิมกองควบคุมทางผังเมือง)

  ทั้งนี้ เนื่องจากคณะผู้บริหาร กทม.และผู้เกี่ยวข้องต้องการให้สำนักมีอำนาจหน้าที่ที่ชัดเจน เหมาะสมกับภารกิจที่รับผิดชอบ เช่น กำหนดนโยบายการพัฒนากายภาพของเมือง นอกจากนี้ยังเป็นหน่วยงานที่ในการวางและจัดทำผังเมือง ทั้งการวางผังพัฒนาพื้นที่เฉพาะการวางผังเพื่อการอนุรักษ์ ฟื้นฟูและการวางผังเพื่อพัฒนาเมือง อีกทั้งเป็นหน่วยงานในการควบคุม ส่งเสริม ตรวจสอบการใช้ประโยชน์ที่ดินและอาคาร กำหนดคุณภาพและมาตรฐานการก่อสร้างด้านสถาปัตยกรรม วิศวกรรม และการผังเมือง เพื่อการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และการพัฒนาเมือง อีกทั้งจะเป็นหน่วยงานในการจัดรูปที่ดิน เพื่อพัฒนาพื้นที่กรุงเทพฯ สำรวจ รังวัด จัดทำแผนที่ และกำหนดแนวเขตโครงสร้างพื้นฐานของกรุงเทพฯ เพื่อการบริหาร ควบคุม กำกับการใช้ประโยชน์ที่ดินให้เป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยการผังเมืองและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล
  02:02

  "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สำนักผังเมืองสำนักการวางผังและพัฒนาเมืองสำนักผังเมือง เปลี่ยนชื่อกทม.เปลี่ยนชื่อหน่วยงาน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 14:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์