กลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง เดินรณรงค์ในถนนข้าวสาร สนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง ด้าน ผกก.สน.ชนะสงคราม กิจกรรมครั้งนี้มีการขออนุญาตถูกต้อง และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุร้ายแรง...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ม.ค. บริเวณอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 แยกคอกวัว นายอนุรักษ์ เจตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ผู้ประสานงานกลุ่มเส้นทางสีแดง และนายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง พร้อมกลุ่มเส้นทางสีแดง และกลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง ประมาณ 30 คน รวมตัวทำกิกรรมรณรงค์สนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง โดยมีการชูป้ายภาษาอังกฤษ ระบุข้อความ get out people want to vote และป้ายภาษาจีน รวมถึงป้ายขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมกับเปิดเพลงประเทศกูมี และตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ และตะโกนรณรงค์เลือกตั้ง ไม่เลื่อนเลือกตั้ง

นายอนุรักษ์ กล่าวว่า วันนี้กลุ่มเส้นทางสีแดง และกลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง มาทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ชูป้ายขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และรณรงค์สนับสนุนให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ. นี้ ซึ่งในเวลา 17.00 น. จะมีเดินไปยังถนนข้าวสารเพื่อรณรงค์ให้ชาวต่างชาติได้เห็นว่าพวกเราต้องการเลือกตั้ง โดยกิจกรรมจะสิ้นสุดลงในเวลา 18.00 น.

...

จนกระทั้งเวลา 17.00 น. พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม และเจ้าหน้าที่กรมควบคุมมลพิษ และฝ่ายสิ่งแวดล้อมเขตพระนคร ได้เดินทางมาประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มเส้นทางสีแดง และกลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง ใช้เสียงและเครื่องขยายเสียงเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดไม่เกิน 115 เดซิเบล โดยมีการนำเครื่องวัดเสียงมาตั้งจากนั้นเริ่มออกเดินรณรงค์จากอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 เข้าถนนตะนาวมุ่งหน้าถนนข้าวสาร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบเฝ้าสังเกตการณ์ การทำกิจกรรมครั้งนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเมื่อถึงเวลา 18.00 น. ต่างแยกย้ายกันกลับ

ด้าน พ.ต.อ.จักรกริศน์ กล่าวว่า การทำกิจกรรมของกลุ่มดังกล่าวได้มีการขออนุญาตถูกต้อง โดยขอไว้ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ถึง 18.00 น. ในส่วนของการดูแลความเรียบร้อยได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ประมาณ 20 นาย ทั้งตำรวจ สน.ชนะสงคราม และตำรวจ อคฝ. ในส่วนของการใช้เสียงเบื้องต้นพบค่าที่วัดได้เฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่ 104 เดซิเบลจากค่าปกติ 80-85 เดซิเบล ซึ่งยังไม่เกิน 115 เดซิเบล ตามที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้การทำกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงอะไร.