ปชช.แห่กราบไหว้"ครูบาบุญชุ่ม" ฟังเทศนาธรรม แน่นสนามกีฬาหัวหมาก

ข่าว

  ปชช.แห่กราบไหว้"ครูบาบุญชุ่ม" ฟังเทศนาธรรม แน่นสนามกีฬาหัวหมาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ม.ค. 2562 14:14 น.

  พุทธศาสนิกชน คนไทย ชาวเมียนมา ไทใหญ่ ที่อยู่ในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียงจำนวนมาก แห่เดินทางฟังเทศนาธรรม "ครูบาบุญชุ่ม" ที่เดินทางมาสนามกีฬาอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยศิษยานุศิษย์ที่มีความศรัทธาต่างทราบว่าท่านมาจึงได้มากราบไหว้อย่างใกล้ชิด

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ม.ค.62 ที่สนามกีฬาอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งเป็นสถานที่ ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เดินทางมาเทศนาธรรม โดยมีทั้งคนไทย เมียนมา ไทใหญ่ ที่เคารพศรัทธาในองค์ครูบาบุญชุ่ม เดินทางมารอเข้าฟังเทศนาตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นจำนวนมาก

  กระทั่งเวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่ได้เปิดประตูให้ศิษยานุศิษย์ ทยอยเดินเข้ามาภายในอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เพื่อจับจองพื้นที่รอฟังการเทศนาครั้งนี้ โดยทางพระครูบาบุญชุ่ม จะเริ่มเทศนาพระธรรมในเวลา 12.30 น. โดยมีเจ้าหน้าที่ สน.หัวหมาก ตำรวจท่องเที่ยว คอยดูแลความเรียบร้อยอย่างใกล้ชิด

  นางสุทิน อึ้งกุล อายุ 77 ปี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่ทราบว่าพระครูบาบุญชุ่มคือใคร จนได้เห็นข่าวทางทีวีในช่วงที่ท่านลงพื้นที่ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ในการช่วยเหลือ 13 หมูป่า ตนจึงเริ่มเกิดความศรัทธาตั้งแต่นั้นมา และมีความไฝ่ฝันอยากจะเดินทางไปกราบท่านแต่ด้วยตนอายุเยอะแล้ว ระยะทางก็ไกล ครั้นจะให้ลูกหลานพาไปก็ลำบากเพราะทุกคนต้องทำงาน ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ตนจะได้กราบท่านอย่างใกล้ชิด โดยเมื่อวานนี้ได้ทราบข่าวท่านมาเทศนาที่สโมสรตำรวจแต่ก็ไม่ได้ไป จนมาวันนี้มีโอกาสจึงบอกให้ลูกไปรับจากบ้านพักย่านเมืองทองธานี เพื่อมานมัสการพระครูบาบุญชุ่ม ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้มาสมดังตั้งใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครูบาบุญชุ่มเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอนเรืองเทศนาธรรมศิษยานุศิษย์สนามกีฬาหัวหมากข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 18:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์