"ษิทรา" หอบหลักฐานเอาผิด "อัจฉริยะ" ปลอมเอกสารราชการ - คัดทะเบียนราษฎร

ข่าว

  "ษิทรา" หอบหลักฐานเอาผิด "อัจฉริยะ" ปลอมเอกสารราชการ - คัดทะเบียนราษฎร

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 12:18 น.

  ทนายษิทรา นำผู้เสียหายร้องตำรวจกองปราบ เอาผิด "นายอัจฉริยะ" หลักฐานชัดร่วมกับรองผู้กำกับ คัดลอกทะเบียนราษฎรไปเปิดเผย ทั้งยังปลอมแปลงเอกสารทางราชการ ของนายอัจฉริยะ


  ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี รายงานข้อมูลจากกองบังคับการ กรณี "นายษิทรา เบี้ยบังเกิด" ทนายความ พร้อมด้วย นายเศรษฐ์ เดชสุภา ที่ถูกนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้ พ.ต.ท.เรืองยศ เกษรบัว รองผู้กำกับสืบสวน สภ.บางปะอิน ค้นข้อมูลทะเบียนราษฎรของภรรยานายเศรษฐ์ เพื่อนำไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล จนได้รับความเสียหาย เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามเพื่อให้ดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ และตำรวจคนดังกล่าว ในข้อหา ร่วมกันปลอมแปลงเอกสารราชการ และร่วมกันทำพยานหลักฐานเท็จ

  นายษิทรา บอกว่า หลังจากภรรยานายเศรษฐ์ เข้าแจ้งความที่ สภ.บางปะอิน กับนายอัจฉริยะ เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา ว่าถูกพันตำรวจโทนายหนึ่ง เข้าไปคัดทะเบียนราษฎรของภรรยา เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน และนำไปให้นายอัจฉริยะเผยแพร่ หลังมีข่าวแจ้งความเผยแพร่ออกไป ตรวจสอบพบว่าคู่กรณีมีความพยายามจะแก้ไขและเขียนแทรกบันทึกประจำวันย้อนหลัง ให้เหมือนนายอัจฉริยะ แจ้งความให้ตำรวจตรวจสอบเพจ red skull ทำให้มีการค้นหาทะเบียนราษฎร เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน โดยมีพันตำรวจโทคนดังกล่าว เป็นผู้ลงบันทึกประจำวัน ทั้งที่ตามระเบียบ ตร. ต้องเป็นร้อยเวร และรายงานประจำวันรับแจ้งเป็นหลักฐานจะต้องเขียน 1 เรื่องต่อ 1 หน้าโดยห้ามมีการเขียนแทรก ซึ่งเป็นการพยายามสร้างพยานหลักฐานเท็จ และปลอมแปลงเอกสารราชการ

  ด้าน นายเศรษฐ์ ระบุว่า ความขัดแย้งระหว่างตนเองและนายอัจฉริยะ เริ่มจากนายอัจฉริยะ มีปัญหากับแอดมินเพจ red skull และเข้าใจผิดว่า ตัวเองเป็นแอดมินเพจ จึงนำข้อมูลของภรรยามาเผยแพร่ ให้ลูกเพจวิพากษ์วิจารณ์ในลักษณะดูหมิ่น และถูกข่มขู่จะทำร้าย ทำให้ตัวเองและครอบครัวได้รับความเดือดร้อน ทั้งที่ตัวเองเป็นเพียงลูกเพจเท่านั้น และการกระทำของนายอัจฉริยะ ไม่มีสิทธิ์ที่จะนำรูปและข้อมูลส่วนตัวของภรรยาไปให้ผู้อื่นวิพากษ์วิจารณ์ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ

  เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 2 กองปราบปราม ได้รับเรื่องไว้และจะสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

  ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า การออกมาแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวระหว่างนายอัจฉริยะ และนายษิทรานั้น นายษิทรา ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้อง เพราะเป็นการกระทำความผิดตามกฎหมายต้องได้รับโทษ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ษิทรา เบี้ยบังเกิดกองปราบข่าวร้อนทะเบียนราษฎรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์