ตำรวจโต้อมเพชร สวนกลับเจ้าทุกข์ บอกข้อมูลไม่จริง

ข่าว

  ตำรวจโต้อมเพชร สวนกลับเจ้าทุกข์ บอกข้อมูลไม่จริง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ม.ค. 2562 04:25 น.

  ตำรวจโต้กลับพ่อค้าเพชรชาวอินเดีย หลังถูกร้องเรียนจับกุมผู้ต้องหาฉกเพชรมูลค่า 10 ล้านบาทได้ แต่กลับไม่ได้ของกลางคืน ทั้งที่เห็นข่าวทางช่องยูทูบ ตำรวจชุดจับกุมนั่งหมุนเพชรไปมา ยืนยันตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ไม่มีนอกมีใน ผู้เสียหายเองกลับไม่เล่าความจริงทั้งหมด เพชรเม็ดนั้นก็ไม่ได้มูลค่า 10 ล้านบาท ตามที่เข้าแจ้งความ

  จากกรณีพ่อค้าเพชรชาวอินเดียร้องโจรฉกเพชร มูลค่า 10 ล้าน ตำรวจจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้ แต่เพชรของกลางหายไป ได้เพียงตัวแหวนเท่านั้น ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ม.ค. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. ชี้แจงว่า ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สามารถจับกุมได้เพียงนายภิพัศพงษ์ สุขสวัสดิ์ อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาในคดี ส่วนเพชรของกลาง ผู้ต้องหาอ้างว่าได้นำไปขายให้กับพ่อค้าในประเทศกัมพูชา ในราคา 5 แสนบาท หลังจากได้รับการร้องเรียนในกรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจมีความสงสัยในหลายประเด็น จึงได้เริ่มต้นสอบสวนนายวิกี้ ไวบัส อายุ 40 ปี ผู้เสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง กระทั่งทราบว่า เพชรที่ถูกฉกไปมีมูลค่าไม่ถึง 10 ล้านบาท ตามที่แจ้งความไว้เบื้องต้น โดยก่อนเกิดเหตุฉกเพชรดังกล่าว นายวิกี้ได้รับเพชรมูลค่า 10 ล้านบาท มาจากลูกค้าผู้หญิงรายหนึ่ง เพื่อให้นำไปขายต่อ จากนั้นนายวิกี้ได้เดินทางไปพบเพื่อนชาวอินเดีย เพื่อขายเพชรเม็ดดังกล่าว แต่เพื่อนชาวอินเดียอ้างว่า จะซื้อเพชรมูลค่า 10 ล้านบาทได้ก็ต่อเมื่อขายเพชรที่มีมูลค่าต่ำกว่าให้ได้ก่อน เพื่อไว้เป็นทุนในการซื้อเพชรมูลค่า 10 ล้านบาท นายวิกี้จึงให้เพื่อนชาวอินเดีย เก็บเพชรมูลค่า 10 ล้านบาทไว้แล้วนำเพชรมูลค่าต่ำกว่ามาประกาศขาย จนเกิดเหตุฉกเพชรในครั้งนี้ขึ้นมา ดังนั้นเพชรที่ถูกฉกจึงเป็นเพชรมูลค่าต่ำกว่า ไม่ได้เป็นเพชรมูลค่า 10 ล้านบาท ตามที่ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแต่ต้น

  พล.ต.ต.นิตินันท์กล่าวว่า คดีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอน ไม่มีพฤติกรรมอื่นแอบแฝง ทำงานกันจนสามารถตามจับกุมผู้ต้องหากลับมาได้ แต่กลับมาเกิดเรื่องบั่นทอนจิตใจคนทำงาน เรื่องคดีที่เกิดขึ้นด้านผู้เสียหายเองกลับไม่เล่าความจริงทั้งหมด มีอะไรแอบแฝงอยู่หรือไม่ จึงมาสงสัยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีนี้แบ่งออกเป็น 2 ประเด็น ประเด็นแรกเรื่องของกลางที่ยังหาไม่เจอ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะยังคงดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไปจนกว่าจะได้ของกลาง แม้ว่าอาจจะเป็นเรื่องยาก เนื่องจากการซื้อขายเกิดขึ้น ในประเทศกัมพูชา พร้อมออกติดตามจับกุมผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ ประเด็นที่ 2 เรื่องของมูลค่าเพชรที่ถูกฉก เรื่องนี้เป็นเรื่องของผู้เสียหาย เพราะตนไม่ทราบว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น ในกลุ่มผู้เสียหายเองมีปัญหาอะไรกันหรือไม่ เพชรมูลค่า 10 ล้านบาทก็ยังอยู่ไม่ได้ถูกฉกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่สืบสวนสอบสวนเฉพาะตัวผู้ก่อเหตุ ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายยังมีความสงสัยในตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ตนได้อธิบายขั้นตอนการทำงานทุกอย่างในเบื้องต้นไปแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยเพชรเพชรของกลางขโมยของกลางตำรวจอมเพชรข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 11:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์