ระทึก เรือสำราญไฟไหม้ควันโขมงกลางเจ้าพระยา นทท.แตกตื่นหนีตาย

ข่าว

  ระทึก เรือสำราญไฟไหม้ควันโขมงกลางเจ้าพระยา นทท.แตกตื่นหนีตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 23:25 น.

  เกิดเหตุเพลิงไหม้บนเรือสำราญลำหนึ่งกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ลูกเรือต้องนำเรือเทียบท่าและอพยพนักท่องเที่ยว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้แล้ว พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย...

  เมื่อเวลา 20:00 น.วันที่ 3 มกราคม 2562 พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางคอแหลม รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ เรือสำราญ จุดเกิดเหตุ ท่าเทียบเรือ วัดวรจรรยาวาส ซอยเจริญกรุง 72 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร

  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อาสาสมัครเดินทางไปถึง พบเรือ “The Vertical Cruise” ซึ่งล่องตามแม่น้ำเจ้าพระยา จากเอเชียทีคไปจนถึงสะพานพระราม 8 โดยพบคนไทยและชาวต่างชาติ ต่างแตกตื่นหนีตายอย่างจ้าละหวั่น รีบลงจากเรือลำดังกล่าว โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 2 ราย คนไทย 1 ราย เป็นหญิง ซึ่งทำหน้าที่ แม่ครัว บาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย และอีก 1 ราย เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ยังไม่ทราบสัญชาติใด อาสาสมัครกู้ภัยเร่งนำส่ง โรงพยาบาลเชนตาหลุยส์ โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ใช้เวลาในการดับประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ห้องเครื่องยนต์ใต้ท้องเรือ

  แม่ครัวที่มากับเรือลำที่เกิดเหตุ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ระทึกว่า ตนกำลังเดินไปเข้าห้องน้ำภายในเรือ แล้วพบเห็นกลุ่มควันจำนวนมากออกมาจากห้องเครื่องยนต์ โดยขณะเกิดเหตุเรือเพิ่งเดินทางออกมาจากท่าเรือเอเชียทิค เจ้าหน้าที่จึงรีบนำเรือเข้าจอดที่ท่าน้ำวัดวรจรรยาวาส และและรีบพานักท่องเที่ยวหนีออกจากเรือ

  ส่วนนักแสดงซึ่งคอยสร้างความบันเทิงบนเรือลลำนี้กล่าวว่า ขณะที่ตนเองกำลังเริ่มการแสดงให้นักท่องเที่ยวได้รับชมอยู่นั่น ก็ได้พบเห็นกลุ่มควันเช่นกัน ซึ่งตนเองก็รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้อีกครั้ง คาดอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าในห้องกำเนิดไฟฟ้าลัดวงจร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เรือสำราญแม่น้ำเจ้าพระยาไฟฟ้าลัดวงจรห้องเครื่องอพยพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 01:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์