สลด! พบทารก เพิ่งคลอด น่ารักน่าชังในลังกระดาษ คาดถูกนำมาทิ้ง

ข่าว

  สลด! พบทารก เพิ่งคลอด น่ารักน่าชังในลังกระดาษ คาดถูกนำมาทิ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 10:58 น.

  สลด! พบทารกเพศชาย คาดเพิ่งคลอด ตัวถูกห่อด้วยเสื้อคนงานก่อสร้างสีแดง ยังมีสายสะดือติดอยู่ ถูกทิ้งอยู่ในลังกระดาษหน้าร้านขายของชำ ใน ซอยพระราม 9 แยก 4  

  วันที่ 3 ม.ค. ร.ต.อ.ไพศาล สุธาพจน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน. มักกะสัน รับแจ้งเหตุพบเด็กทารก ถูกนำมาวางทิ้งไว้ภายใน ซ.พระราม 9 ซอย 4 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และประสานรถพยาบาลศูนย์เอราวัณ มารับช่วงต่อ

  ที่เกิดเหตุ เข้าซอยพระราม 9 แยก 4 ประมาณ 30 เมตร ภายในร้านราเชน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ และผลไม้ พบทารกเพศชาย ลักษณะเพิ่งคลอดได้ไม่นาน เนื่องจากยังมีคราบเลือด และสายสะดือติดอยู่ ตัวถูกห่อด้วยเสื้อคนงานก่อสร้างสีแดง มีตัวหนังสือสีขาว ระบุข้อความ 3 11 5 ENGINEERING พิมพ์อยู่บนหน้าอกเสื้อ และหลังเสื้อ ห่อทับด้วยผ้าสีขาวอีกชั้น วางอยู่ในกล่องกระดาษ บรรจุสุรายี่ห้อหนึ่ง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย จึงอุ้มเด็กออกจากกล่องกระดาษมาดูแลเบื้องต้น ระหว่างรอรถกู้ชีพ เมื่อหน่วยกู้ชีพมาถึง ได้ทำการตัดสายสะดือออก และนำส่งเด็กที่ รพ.เด็ก โดยทันที

  นายถวิล พินิจการ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านชำ เล่าว่า ก่อนปิดร้าน ตนนำลังดังกล่าวจากหลังร้านมาวางซ้อนกันไว้ก่อนปิดร้านไปช่วงเที่ยงคืน กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 07.30 น. ตนกลับมาจากซื้อของมาขาย และกำลังจะเตรียมร้าน สังเกตเห็นลังที่ตนวางไว้เมื่อคืนจำนวน 2 ลัง ถูกนำออกมาวางซ้อนกันไว้ที่โต๊ะหน้าร้าน ตนจึงยกลังบนลงก็พบว่า ลังใบล่างมีเด็กถูกห่อด้วยผ้าวางไว้ด้านใน เนื้อตัวถูกยุงกัดจนตัวแดงเป็นจ้ำๆ ตนจึงเรียกให้คนมาช่วย และแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยทันที

  ด้าน ร.ต.อ.ไพศาล กล่าวว่า เบื้องต้น ตอนนี้เด็กอยู่ในความดูแลของแพทย์ รพ.เด็ก เป็นที่เรียบร้อย และยังระบุไม่ได้ว่า เด็กถูกผู้ใดนำมาทิ้งไว้ ถึงแม้จะพบว่า เสื้อที่ใช้ห่อตัวเด็กมีข้อความระบุชื่อของบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งไว้ ก็ยืนยันไม่ได้ว่า จะเป็นคนงานของบริษัทนั้นนำมาทิ้ง หรือเป็นบุคคลอื่นมาทิ้ง อย่างไรก็ตาม ได้ประสานข้อมูลที่มีทั้งหมดไปยังฝ่ายสืบสวนเพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในละแวกใกล้เคียง และติดตามตัวผู้ที่นำเด็กมาทิ้งมาดำเนินคดี ส่วนเสื้อที่ใช้ห่อตัวเด็กรวมถึงกล่องที่ใส่เด็ก ก็จะรวบรวมส่งไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อตรวจสอบหาหลักฐานอื่นๆ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทารกเพศชายถูกคนทิ้งทิ้งในลังกระดาษร้านขายของชำพระราม9 แยก4ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์