ทางเลียบเจ้าพระยายังนิ่ง ทำต่อหรือไม่ทำ กทม.ระบุภายในเดือนมีนาคม 62 รู้ผลชัดเจน

ข่าว

  ทางเลียบเจ้าพระยายังนิ่ง ทำต่อหรือไม่ทำ กทม.ระบุภายในเดือนมีนาคม 62 รู้ผลชัดเจน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ม.ค. 2562 05:01 น.


  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ระยะทาง 14 กิโลเมตร (กม.) ว่า งบประมาณในการดำเนินโครงการฯนี้มีรัฐบาลเป็นผู้สนับสนุน ซึ่งมีบางส่วนที่ได้เวนคืนพื้นที่ไปบ้างแล้ว และมีบางส่วนที่ยังไม่ได้ข้อสรุป เนื่องจากมีประชาชนกังวลว่าจะบดบังทัศนียภาพของสถานที่สำคัญ หรือโบราณสถาน ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือ ส่วนช่วงที่ไม่ติดปัญหาสามารถเริ่มโครงการฯได้เลยคือช่วงที่ 1 (ฝั่งพระนคร) จากสะพานพระราม 7 ถึงกรมชลประทานสามเสน ระยะทาง 2.99 กม. และช่วงที่ 3 (ฝั่งธนบุรี) ช่วงจากสะพานพระราม 7 ถึงคลองบางพลัด ระยะทาง 3.30 กม. นอกจากนี้ยังมีกลุ่มรักแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไม่เห็นด้วยกับโครงการฯ โดยกังวลว่าโครงสร้างทางเลียบแม่น้ำที่ยื่นลงมาในแม่น้ำจะกีดขวางการไหลของน้ำหรือไม่ อยากให้คงสภาพวิถีชีวิตดั้งเดิมไว้ ซึ่ง กทม.พยายามชี้แจง และพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจ ขณะเดียวกัน กทม.ได้สำรวจความคิดเห็นประชาชน พบว่าประมาณ 70% เห็นด้วยกับโครงการฯ

  ผู้สื่อข่าวถามว่า กทม.ยืนยันหรือไม่ว่าโครงการฯยังจะเดินหน้าต่อ พล.ต.อ.อัศวินกล่าวอีกว่า ภายในเดือน มี.ค.2562 จะมีความชัดเจนว่าจะทำหรือไม่ทำ แต่คิดว่าส่วนที่จะต้องทำก่อนคือส่วนที่ไม่มีปัญหา เพราะประชาชนเห็นชอบแล้ว ทั้งนี้ กทม.ยึดเสียงข้างมากเพราะประชาธิปไตยถือเสียงข้างมากเป็นหลัก ถ้าส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย กทม.ก็จะคืนเงินรัฐบาลไม่ทำโครงการฯต่อ ต้องให้ทุกฝ่ายสบายใจ หากเห็นด้วยก็ทำไม่เห็นด้วยก็ไม่ทำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอัศวิน ขวัญเมืองเวนคืนพื้นที่สะพานพระราม 7พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์