เชิญร่วมทำบุญเหรียญพระเจ้าตาก เชื่อปาฏิหาริย์ช่วยชีวิต รถพุ่งชนสิบล้อ

ข่าว

  เชิญร่วมทำบุญเหรียญพระเจ้าตาก เชื่อปาฏิหาริย์ช่วยชีวิต รถพุ่งชนสิบล้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 14:57 น.

  ชาววัดอรุณ เชิญปชช.ร่วมทำบุญสร้างเหรียญพระเจ้าตาก ในวาระครบ 250 ปี ขณะ 2 สามีภรรยา เชื่อ ปาฏิหาริย์ ช่วยชีวิต หลังขับรถพุ่งชนท้ายสิบล้อ สภาพพังยับแต่กลับรอดตาย ไร้รอยขีดข่วน   

  วันที่ 1 ม.ค. นางวิชชุดา ปานนิวัฒน์ นักธุรกิจสาวและสามี ลูกสาวคนโตของ นายบัญชา ปานนิวัฒน์ ประธาน อปพร. เขตคลองสาน เปิดเผยถึงกรณีที่ตนเองขับรถเสยพุ่งชนท้ายรถสิบล้ออย่างจัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา จนทำให้สภาพรถพังยับเยินยากแก่การซ่อมแซม แต่ทั้งคู่กลับรอดตายมาได้โดยไร้รอยขีดข่วนใดๆ อย่างน่าอัศจรรย์ โดยทั้งสองเชื่อว่าเหตุที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้นั้น เพราะตนได้นำเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อเงิน เนื้อทองแดง เก็บไว้ในลิ้นชักส่วนหน้าของรถ ส่วนตัวเชื่อว่าสามารถคุ้มครองให้ทั้งสองแคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุร้ายแรงในครั้งนี้ได้ 

  เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี จัดสร้างขึ้นด้วยเจตนาที่บริสุทธิ์ จัดสร้างขึ้นในส่วนของเนื้อทองแดง จำนวน 30,000 เหรียญ เนื้อผงพุทธคุณ 108 จำนวน 10,000 เหรียญ เพื่อแจกจ่ายให้ฟรีโดยมิมีมูลค่าใดๆ แก่ท่านพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่เคารพรักและศรัทธาในพระองค์ ในวาระกรุงธนบุรีมีอายุครบรอบ 250 ปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่าน โดยคณะลูกหลานชาววัดอรุณ

  ท่านผู้มีจิตศรัทธา สามารถติดต่อร่วมทำบุญใหญ่ เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี ในส่วนของเนื้อพิเศษตามรายการสั่งจอง (จำนวนจำกัด) ซึ่งจัดสร้างขึ้นเพื่อมอบเป็นที่ระลึกแก่ท่านผู้ศรัทธาที่ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เพื่อแจกฟรี และเพื่อสมทบทุนในการจัดงานเทิดพระเกียรติในพระองค์ท่าน อย่างยิ่งใหญ่ปีละ 2 ครั้ง ในวันที่ 17 เมษายน และวันที่ 28 ธันวาคม ของทุกปี ได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม. 10600

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1.คุณแว่น วัดอรุณ โทร. 08-3846-3033 ID line: nopparutnong 2.คุณโก วัดอรุณ โทร. 08-5363-4431 ID line: 0853634431

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหรียญพระเจ้าตากสมเด็จพระเจ้าตากสินร่วมทำบุญขับรถพุ่งชนสิบล้อกรุงธนบุรี ครบ 250 ปีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 10:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์