กทม. ทำบุญปีใหม่ ตักบาตรพระ 68 รูป อัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตร ให้สักการะ

ข่าว

  กทม. ทำบุญปีใหม่ ตักบาตรพระ 68 รูป อัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตร ให้สักการะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 08:45 น.

  กทม. ตักบาตรพระ 68 รูป ทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมเชิญชวนสักการะ พระพุทธนวราชบพิตร เสริมมงคลชีวิต ...


  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 มกราคม 2562 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 68 รูป และเจริญพระพุทธมนต์ โดยพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์จำนวน 10 รูป เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่ ซึ่งมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในสังกัด ตลอดจนพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญตักบาตร ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร

  นอกจากนี้ กรุงเทพมหานคร ยังได้อัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตร (พระพุทธรูปประจำจังหวัด) มาประดิษฐาน ณ มณฑปบริเวณลานคนเมืองเพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสเข้ากราบไหว้สักการบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่เวลา 11.30 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา ไปจนถึงเวลา 15.00 น. ของวันนี้ (1 ม.ค.)

  จากนั้น จะอัญเชิญกลับไปประดิษฐาน ณ หอพระฯ ภายในศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนตลอดจนประชาชนที่สนใจ ร่วมสักการบูชาพระพุทธนวราชบพิตร เพื่อเป็นมงคลชีวิตในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ในวันและเวลาดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปีใหม่ 2562ทำบุญตักบาตรสิริมงคลพระพุทธนวราชบพิตรสักการบูชาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 23:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์