ข่าว
100 year

ปีใหม่คึกคัก ประชาชนแห่เดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดแน่น "หัวลำโพง"

ไทยรัฐออนไลน์28 ธ.ค. 2561 20:15 น.
SHARE

คนกรุงแห่กลับบ้านต่างจังหวัด แน่น "หัวลำโพง" เพื่อร่วมฉลองวันหยุดปีใหม่กับครอบครัว ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่พลาดเดินทางไปเคาต์ดาวน์ทั่วประเทศไทย...

วันที่ 28 ธ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ภายในสถานีรถไฟกรุงเทพ หรือ หัวลำโพง ว่าทุกโบกี้โดยสารถูกอัดแน่นไปด้วยประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ที่เดินทางไปเคาต์ดาวน์ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วประเทศไทย

ทางด้าน พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขึ้น ฮ.บินสำรวจเส้นทางจราจร พบว่าประชาชนทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพฯ กันจำนวนมากแล้ว โดยเวลาประมาณ 16.00 น. ถนนทางหลวงหมายเลข 304 ตั้งแต่ อ.กบินทร์บุรี-อ.นาดี-วังน้ำเขียว ฝั่งขาออก พบว่าปริมาณรถหนาแน่น เคลื่อนตัวได้สลับหยุดนิ่ง ท้ายแถวสะสมยาวหลายกิโลเมตร ส่วนฝั่งขาเข้าปริมาณรถน้อย เคลื่อนตัวได้ตามปกติ

ขณะที่ การจราจรถนนมิตรภาพ ช่วงลำตะคอง คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา พบว่าทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก รถเคลื่อนตัวได้ตามปกติ แม้จุดนี้จะมีการก่อสร้างถนนมอร์เตอร์เวย์ แต่ก็มีการชะลอตัวช่วงขึ้นเนินคลองไผ่ เจ้าหน้าที่ได้มีการเปิดช่องทางพิเศษ กม.79-89+600 เพื่อเร่งรองรับปริมาณรถที่จะเคลื่อนตัวมาในช่วงค่ำนี้

พันตำรวจเอกเอกราช ลิ้มสังกาศ รองผู้บังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า ขณะนี้รถที่เคลื่อนตัวออกจากกรุงเทพมหานคร จะเริ่มมีการชะลอตัวสะสมที่บริเวณทางเข้าต่างระดับบางปะอิน ซึ่งตำรวจทางหลวงได้มีการเปิดช่องทางพิเศษ กม. 58-85 เร่งระบายรถเข้าจังหวัดสระบุรี เพื่อรองรับรถชุดใหม่ที่จะออกจากกรุงเทพมหานคร ขณะที่จังหวัดสระบุรีเตรียมเปิดช่องทางพิเศษเพื่อผลักดันรถเข้าสู่ถนนมิตรภาพ หากมีปริมาณรถมาก เตรียมเปิดช่องพิเศษ 4 จุด คือ ทับกวาง-เทพประทาน กลางดง-ปากช่อง หนองสาหร่าย-คลองไผ่ และ เลี่ยงเมืองโคราช

ด้านกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า ปีนี้รถที่วิ่งจากกรุงเทพฯ มายังโคราช หากเทียบช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่แล้ว ใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมง 50 นาที ต่างจากปีที่แล้ว 7-10 ชั่วโมง เนื่องจากปีนี้เจ้าหน้าที่มีการห้ามรถบรรทุกวิ่งเด็ดขาด ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่หัวลำโพงสถานีรถไฟนักท่องเที่ยวเที่ยวปีใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้