ข่าว
100 year

5 เสือโคกครามโดนเด้งอีกรอบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 ธ.ค. 2561 04:40 น.
SHARE

ฉก.ปค.จับผับในท้องที่ เดือน พ.ย.ถูกย้ายมาแล้ว กลับไปไม่กี่วัน-โดนอีก

5 เสือ สน.โคกคราม ถูกเด้งเข้า ศปก.บก.น.2 รอบ 2 หลังถูก ฉก.กรมการปกครองบุกจับ “ทูมอโรว์แลนด์” สถานบันเทิงย่านเกษตร-นวมินทร์ เปิดเกินเวลาในคืนวันคริสต์มาส พบสาวนักเที่ยวฉี่ม่วง 7 คน ยาเสพติดหลายชนิดเกลื่อนพื้น แจ้ง 3 ข้อหา เปิดเกินเวลา-ไม่มีใบอนุญาต และขายเหล้าในเวลาห้าม แฉก่อนหน้า 5 เสือโคกคราม เพิ่งกลับมาปฏิบัติหน้าที่ หลังถูกเด้งเข้ากรุกรณีถูกกองปราบฯ บุกจับ “นาซ่าผับ” ปลายเดือนที่แล้ว

5 เสือ สน.โคกคราม โดนเด้งอีกรอบ หลังถูกชุดเฉพาะกิจกรมการปกครองจับสถานบริการฉี่ม่วงในพื้นที่ เซ่นคืนวันคริสต์มาส โดยเมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 26 ธ.ค. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายอภิชาต จารุศิริ รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำกำลังเจ้าหน้าที่กรมการปกครองกว่า 60 นาย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง ทูมอโรว์ แลนด์ เอ็กซ์คลูซีฟคลับ ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.

ภายในสถานบริการดังกล่าว เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ชั้นเดียว พบนักท่องเที่ยวชายหญิงกว่า 200 คน กำลังเต้นรำกับเสียงเพลงตามจังหวะเสียงดนตรีอย่างสนุกสุดเหวี่ยงในคืนวันคริสต์มาส เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างตกใจ หลายคนโยนสิ่งของบางอย่างทิ้งลงพื้น บางคนพยายามหลบหนีออกจากผับ แต่เจ้าหน้าที่ปิดกั้นทางเข้าออกไว้พร้อมสั่งให้เปิดไฟและปิดเครื่องเสียงหยุดกิจกรรมบันเทิงทันที

นายรณรงค์กล่าวหลังการตรวจค้นว่า ไม่พบนักเที่ยวที่เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ แต่มีนักเที่ยวที่ปัสสาวะเป็นสีม่วง 7 คน เป็นหญิงทั้งหมด คาดว่าจะมีมากกว่านี้ นอกจากนี้ ยังพบยาเสพติดประเภท ยาอี ยาเคตามีน ยาไฟว์ ถูกทิ้งเกลื่อนพื้นร้าน รวมถึงในห้องน้ำ โดยมีนายพีระวัฒน์ วงศ์สิงห์ อายุ 54 ปี แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน แต่ไม่สามารถแสดงเอกสารใบอนุญาตร้านได้ อ้างว่าจะนำไปแสดงให้พนักงานสอบสวนภายหลัง เบื้องต้นแจ้งข้อหาตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้ามขาย นำส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม

วันเดียวกัน หลังการบุกตรวจค้น มีรายงานว่า พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 ได้เซ็นลงนามในคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) ที่ 357/2561 ลงวันที่ 26 ธ.ค.61 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน ตามคำสั่ง บก.น.2 ที่ 356/2561 ลงวันที่ 26 ธ.ค.61 ให้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง ตรวจค้นสถานบันเทิง “ทูมอโรว์แลนด์” ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. พบนักท่องเที่ยวปัสสาวะสีม่วง ยาเสพติดทิ้งเกลื่อนพื้น เหตุเกิดในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.โคกคราม เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.61 เวลา 02.40 น. ใจความสรุปว่า เพื่อให้การบริหารงานในภาพรวมตลอดจนการปฏิบัติตามนโยบายของ บก.น.2 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เกิดความเสียหายต่อทางราชการ และเพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการตำแหน่งต่างๆ และรักษาราชการแทน ภายในสังกัด บก.น.2 ดังนี้

มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รอง ผกก.สส.สน.โคกคราม พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวิลากุล รอง ผกก.ป.สน.โคกคราม พ.ต.ต.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง สว.สส.สน.โคกคราม และ พ.ต.ต.แสงสิทธิ์ สมโรจน์รัตน์ สวป.สน.โคกคราม ไปประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (ศปก.บก.น.2) โดยให้ พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ รอง ผบก.น.2 รักษาราชการแทน ผกก.สน.โคกคราม และให้พิจารณามอบหมายหน้าที่ให้ข้าราชการตำรวจสังกัด สน.โคกคราม รักษาราชการแทนในตำแหน่งที่ว่างตามความเหมาะสม

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 เพิ่งเซ็นคำสั่งย้าย 5 เสือ สน.โคกคราม ไปประจำที่ ศปก. บก.น.2 กรณีถูกตำรวจกองปราบฯบุกตรวจค้น นาซ่าผับ ย่านเกษตร-นวมินทร์ พบนักท่องเที่ยวปัสสาวะสีม่วงกว่า 100 คน ยาเสพติดจำนวนมาก เหตุเกิดและจับกุมเมื่อวันที่ 28 พ.ย.61 เวลา 01.30 น. โดยทั้งหมดเพิ่งกลับมาปฏิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ก่อนจะถูกกรมการปกครองจับกุมสถานบันเทิงในพื้นที่จนถูกคำสั่งย้ายอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สน.โคกครามเด้ง 5 เสือ สน.โคกครามทูมอโรว์ แลนด์จับผับข่าวหน้า1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้