ไม่ธรรมดา! เปิดโปรไฟล์ ไฮโซ "ณพ ณรงค์เดช" ศึกตระกูลดัง พ่อเศร้าลูกปลอมลายเซ็น

ข่าว

  ไม่ธรรมดา! เปิดโปรไฟล์ ไฮโซ "ณพ ณรงค์เดช" ศึกตระกูลดัง พ่อเศร้าลูกปลอมลายเซ็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ธ.ค. 2561 18:40 น.

  มหากาพย์คดีความอันเป็นที่ฮือฮาในแวดวงธุรกิจที่เกิดขึ้นกับตระกูลดัง พ่อฟ้องลูกชายสุดที่รัก เพราะเรื่องราวความขัดแย้งทางธุรกิจภายในครอบครัว...

  โดยความขัดแย้งในครั้งนี้มี นายเกษม ณรงค์เดช ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท เคพีเอ็น และปัจจุบันยังคงดำรงตำแหน่ง “ประธานกิตติมศักดิ์” กลุ่มบริษัท เคพีเอ็น รวมทั้งลูกชาย ได้แก่ นายกฤษณ์ ณรงค์เดช (ลูกชายคนโต) และนายกรณ์ ณรงค์เดช (ลูกชายคนเล็ก) เกิดความขัดแย้งกับนายณพ ณรงค์เดช (ลูกชายคนรอง) เรื่องการปลอมลายมือชื่อ เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว

  ศึกสายเลือดตระกูลณรงค์เดช “เกษม ณรงค์เดช” ควง 2 ลูกชาย “กฤษณ์-กรณ์” แถลงข้อเท็จจริง กรณีหุ้น วินด์เอนเนอร์ยี่ และคดีความฟ้องร้องลูกชายคนกลาง “ณพ ณรงค์เดช”
  ศึกสายเลือดตระกูลณรงค์เดช “เกษม ณรงค์เดช” ควง 2 ลูกชาย “กฤษณ์-กรณ์” แถลงข้อเท็จจริง กรณีหุ้น วินด์เอนเนอร์ยี่ และคดีความฟ้องร้องลูกชายคนกลาง “ณพ ณรงค์เดช”

  ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมเรื่องราวตั้งแต่เกิดจนมีวันนี้ของ ณพ ณรงค์เดช ไฮโซคนดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา

  1. ณพ ณรงค์เดช เกิดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2516 อายุ 45 ปี เป็นบุตรคนที่ 2 ในจำนวนพี่น้อง 3 คน ของ ดร.เกษม และคุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช (เสียชีวิต)

  2. สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโท 2 ใบ ด้านบริหารธุรกิจและด้านการเงิน จากมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

  3. เริ่มต้นเป็นวิศวกรฝึกหัดที่บริษัท เชลล์ (ประเทศไทย) จำกัด จากนั้นมาบริหารงานธุรกิจให้บิดา-มารดาเรื่อยมา และต่อมา ได้รับความไว้วางใจจากผู้เป็นพ่อ ให้ทำหน้าที่เป็นประธานบริหารกลุ่มเคพีเอ็น กรุ๊ป

  ณพ ณรงค์เดช
  ณพ ณรงค์เดช
  ครอบครัวณรงค์เดช
  ครอบครัวณรงค์เดช


  4. 13 ก.พ.2543 ณพ ณรงค์เดช แต่งงานกับ พอฤทัย บุณยะจินดา โดยฝ่ายหญิงเป็นลูกสาวของอดีตอธิบดีกรมตำรวจ พล.ต.อ.พจน์ และคุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา

  ทั้งคู่ฉลองสมรสพระราชทานอย่างเอิกเกริกสมศักดิ์ศรีตระกูลดังที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ จากนั้น เขามีบุตรชาย 2 คน ซึ่งคนโตอายุ 17 ปี และคนสุดท้องอายุ 8 ปี

  พอฤทัย บุณยะจินดา ไฮโซดาว ภรรยาสาวสวย 'ณพ ณรงค์เดช'
  พอฤทัย บุณยะจินดา ไฮโซดาว ภรรยาสาวสวย 'ณพ ณรงค์เดช'

  5. ณพ ณรงค์เดช เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ด้วยความที่เขาแต่งงานเป็นคนแรก ลูกจึงเป็นหลานคนแรกของครอบครัว เพราะฉะนั้น พี่ ป้า น้า อา ก็จะให้ความรัก ความเอาใจใส่กับลูกชายของเขามากพอสมควร

  6. ในช่วงปี 2558 นายปิยะ ครุฑเดชะ ทนายความฝ่ายผู้เป็นพ่อได้ให้สัมภาษณ์ว่า นายณพ ได้ขอให้ครอบครัวร่วมลงทุนเข้าซื้อหุ้น บริษัท วินด์เอ็นเนอร์ยี่ โฮลดิ้งส์ จำกัด เพื่อให้ธุรกิจ วินด์เอนเนอร์ยี่ เป็นอีกธุรกิจหนึ่งของครอบครัวณรงค์เดช และครอบครัวตกลงร่วมลงทุนตามที่นายณพชักชวน (บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด (วินด์) เป็นหนึ่งในบริษัทด้านพลังงานหมุนเวียนรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย)

  ครอบครัวณรงค์เดช
  ครอบครัวณรงค์เดช

  7. ในช่วงต้นปี 2561 สมาชิกในครอบครัวอันประกอบไปด้วยนายเกษม (พ่อ) และนายกฤษณ์ (ลูกชายคนโต) ได้รับหมายศาลว่าตนถูกฟ้องเป็นคดีอาญาร่วมกับนายณพ ฐานโกงเจ้าหนี้ สืบเนื่องจากการที่นายณพ ไปผิดสัญญาซื้อขายหุ้นและไม่ชำระเงินค่าหุ้นให้กับผู้ถือหุ้นเดิม ทั้งยังดำเนินการให้มีการยักย้ายจำหน่ายจ่ายโอนหุ้นและปกปิดซ่อนเร้นข้อเท็จจริงในการโอนหุ้นวินด์เอนเนอร์ยี่ออกไปยังที่ต่างๆ 

  8. กลางปีที่ผ่านมา (ปี 2561) ผู้เป็นพ่อและพี่น้องของนายณพ ออกมาประกาศ ปฏิเสธความเกี่ยวพันกับการกระทำใดๆ ของนายณพ โดยระบุว่า นายณพ ได้ใช้ชื่อเสียงของครอบครัวเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว โดยครอบครัวไม่มีส่วนรับรู้รายละเอียดเกี่ยวกับการลงทุน

  (ซ้ายสุด) ณพ ณรงค์เดช และพี่น้องตระกูลณรงค์เดช
  (ซ้ายสุด) ณพ ณรงค์เดช และพี่น้องตระกูลณรงค์เดช

  9. มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในส่วนของคดีที่นายเกษม ณรงค์เดช บิดาของนายณพ ฟ้องศาลอาญาให้ดำเนินคดีกับนายณพ และคุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา (แม่ยายของนายณพ) ฐานร่วมกันปลอมลายเซ็นเพื่อโอนหุ้นนั้น ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา ศาลอาญารัชดาฯ ได้อ่านคำตัดสินคดีหมายเลขดำที่ อ.2497/2561 และคดีหมายเลขแดงที่ อ.3518/2561 พิพากษาให้ยกฟ้องนายณพกับคุณหญิงกอแก้วไปแล้ว เพราะโจทก์พิสูจน์ข้อเท็จจริงไม่ได้

  10. อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวได้โทรไปสอบถาม นายณพ ณรงค์เดช เพื่อขอให้ชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้น นายณพ กล่าวว่า ผมขอไม่พูดอะไร เป็นเรื่องภายในครอบครัว ไม่มีใครแฮปปี้ หรือมีความสุขที่เกิดเหตุการณ์นี้ ผมรักพ่อที่สุด ทุกคนรู้ดี ผมมีลูก 2 คน ผมคงไม่ทำอะไรที่ไม่ดีหรือโกงใคร ส่วนคดีความที่อยู่ในชั้นศาล ก็คงต้องรอเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ตอนนี้กิจการของ วินด์ เอนเนอร์ยี่ ธุรกิจก็เดินหน้าด้วยดี ไม่มีปัญหาใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ณพ ณรงค์เดชปลอมลายเซ็นเคพีเอ็นศึกพ่อลูกข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 08:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์