เหล่านางงามโชว์ ชุดราตรีผ้ามัดหมี่

ข่าว

เหล่านางงามโชว์ ชุดราตรีผ้ามัดหมี่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ธ.ค. 2561 05:01 น.

บันทึก

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ ประทานชุดไทยเกาะอก คอลเลกชันที่ทรงออกแบบพิเศษได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ให้เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 และประทานชุดแบรนด์ “SIRIVANNAVARI” ให้นิ้ง-โศภิดา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สาวงามตัวแทนประเทศไทย สวมใส่ในงานเลี้ยงต้อนรับ สาวงามจากทั่วโลกที่เข้าประกวดนางงามจักรวาล 2018 ในไทย โดยสาวงามทั้งหมดสวมใส่ชุดผ้าไหมมัดหมี่ตามสีมงคลประจำวันของไทย ฝีมือการออกแบบของ 19 ดีไซเนอร์สัญชาติไทย

การประกวดนางงามจักรวาล 2018 ดำเนินมาถึงครึ่งทางแล้ว โดยที่โรงพยาบาลพญาไท 2 เมื่อบ่ายวันที่ 5 ธ.ค. ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จาก 9 ประเทศ ได้แก่ ลาว เมียนมา ไทย แอฟริกาใต้ เวียดนาม นิการากัว อาร์มีเนีย จีน และสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยเดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 และผู้บริหารกองประกวดเดินทางเยี่ยมชมโรงพยาบาลพญาไท โดยมี นายวิชัย ทองแตง ประธานมูลนิธิ หนึ่งน้ำใจและคณะผู้บริหารโรงพยาบาลพญาไทให้การต้อนรับ ท่ามกลางความสนใจของเหล่ากองเชียร์ แฟนนางงาม ตลอดจนเจ้าหน้าที่และผู้รับบริการภายในโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดร่วมใจกันสวมใส่เสื้อผ้าสีเหลือง เพื่อเป็นการถวายความระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 5 ธันวาคม โอกาสนี้ผู้เข้าประกวดทั้ง 10 คน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางมาเยี่ยมเยือนประเทศไทย ก่อนเยี่ยมชมศูนย์ชะลอวัย พร้อมรับคำแนะนำด้านการดูแลสุขภาพและความงามจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

น.ส.ออนอะนง หอมสมบัด อายุ 23 ปี มิสยูนิเวิร์สลาว เผยว่า ส่วนตัวทำงานเกี่ยวกับการศึกษา ด้วยการเป็นจิตอาสาสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กๆ ด้วยเห็นว่าเราสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันความรู้ได้หลายรูปแบบ การศึกษานับว่ามีความสำคัญต่อเด็กอย่างมาก ทำให้เด็กรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ช่วยพัฒนาความสามารถ ตลอดจนเปิดโอกาสในการทำตามความฝันเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีศักยภาพอีกด้วย

เวลา 19.00 น. บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 อย่างเป็นทางการ จัดงานเลี้ยงต้อนรับ 94 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในงานราตรี Thai Night โดยสาวงามทุกคนสวมใส่ชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ภายใต้คอนเซปต์ “มงคล” ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย ได้แก่ สีเหลือง, สีชมพู, สีเขียว, สีส้ม, สีฟ้า, สีม่วง, สีแดง

โอกาสนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณ วรีนารีรัตน์ ได้ประทานชุดแบรนด์ SIRIVANNAVARI ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ถ่ายทอดความเป็น “นกยูง” ตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ SIRIVANNAVARI ที่เปรียบให้เห็นว่า นกยูงเป็นสัตว์ที่สะท้อนถึงความสง่างามและความอ่อนโยน ในแบบผู้หญิงที่มีความสวยงาม โดดเด่นในรูปแบบของตัวเอง ให้แก่ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สาวงามตัวแทนประเทศไทยสวมใส่ นับเป็นพระกรุณาธิคุณ

นอกจากนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ยังได้ประทานชุดคอลเลกชันที่ทรงออกแบบพิเศษ ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลอง พระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรม ราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทย เกาะอกแบบสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ สไตล์ยุโรป ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนกับความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว ให้แก่ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่บินตรงมาร่วมงานในค่ำคืนสุดพิเศษนี้ได้สวมใส่ด้วย

ขณะที่อีก 93 สาวงามผู้เข้าประกวดจากทั่วโลก สวมใส่ชุดราตรีด้วยผ้าไหมไทยจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรม ราชินีนาถ ที่รังสรรค์โดย 19 ดีไซเนอร์สัญชาติไทยทั้งรุ่นใหญ่และสายเลือดใหม่ เพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ของความเป็นไทย พร้อมประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักผ่านความงามวิจิตรของผ้าไหมไทย ณ ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

เมื่อถึงเวลาเริ่มงาน สาวงามผู้เข้าประกวดฯ ทั้ง 94 คน ทยอยออกจากห้องนภาลัย มาปรากฏโฉมในชุดราตรีผ้าไหมไทย รอบละ 5 คน เรียงตามอักษรชื่อประเทศ ให้สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศได้บันทึกภาพ ก่อนจะเดินแบบไปที่โซนจัดเลี้ยงจนครบ ภายในงานบรรดาสาวงามได้ลิ้มรสเมนูอาหารมงคลชั้นเลิศจากวัตถุดิบโครงการหลวง อาทิ เมี่ยง ข้าวตังดอกอัญชัญ กุ้งซอสมะขาม ข้าวเม่าหอม ขนมจีนน้ำยาปู ไก่ทอดซอสขมิ้น ขนมเค้ก กาละแม ฯลฯ ท่ามกลางบรรยากาศของความรื่นรมย์ ที่คลอเคล้าไปด้วยเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรมไทย ผ่านการแสดง ในชุด “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” ที่มีแรงบันดาลใจจากบุปผาราชินี 6 ชนิด ซึ่งเป็นดอกไม้ที่งดงามมีความสำคัญและมีความหมายอันเป็นมงคล ประกอบไปด้วย ดอกดอนญ่า ควีน สิริกิติ์ มหาพรหมราชิน โมกราชินี ดารารัตน์ สรัสจันทร และบัวควีนสิริกิติ์ พร้อมด้วยกิจกรรมพิเศษประมูลของที่ระลึกจากสาวงามมิสยูนิเวิร์ส 2018 รายได้จะมอบให้กับองค์กรการกุศล

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”
05:01

เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์