สั่งหยุดสร้างสีเขียวที่บางเขน ให้รับเหมาป้องกันอุบัติเหตุ

ข่าว

  สั่งหยุดสร้างสีเขียวที่บางเขน ให้รับเหมาป้องกันอุบัติเหตุ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ธ.ค. 2561 05:15 น.

  หลังเหล็ก 1 ตันร่วงใส่สำนักงานเขต

  กรุงเทพมหานคร สั่งผู้รับเหมาก่อสร้าง หยุดการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายสายเหนือ ช่วงสำนักงานเขตบางเขน ชั่วคราว จนกว่าผู้รับเหมาจะทำแผนป้องกันอุบัติเหตุมาเสนอ หลังทำคานเหล็กหนัก 1 ตัน หล่นทับอาคารภายในสำนักงานเขต

  นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดอุบัติเหตุคานเหล็กของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ “หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต” น้ำหนักกว่า 1 ตัน ตกลงมาใส่อาคารควบคุมระบบกล้องวงจรปิดของสำนักงานเขตบางเขนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายเล็กน้อย และโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่เพื่อความปลอดภัย และเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น กันอาคารภายในสำนักงานเขตบางเขนอีก

  ตนจึงได้สั่งให้ผู้รับเหมาหยุดการก่อสร้างช่วงดังกล่าวชั่วคราว จนกว่าจะนำแผนและมาตรการป้องกันอุบัติเหตุ รวมถึงการดูแลความปลอดภัยระหว่างที่มีการก่อสร้างมานำเสนอ เพื่อพิจารณาก่อน หากผ่านการพิจารณาแล้ว จึงจะอนุญาตให้ผู้รับเหมาดำเนินการก่อสร้างต่อไปได้

  รองผู้ว่าฯ กทม.กล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้ได้กำชับทุกสำนักงานเขตที่อยู่ในพื้นที่โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายดังกล่าว ให้กำชับผู้รับเหมาวางมาตรการเรื่องการดูแลความปลอดภัยระหว่างที่มีการก่อสร้างให้ดีที่สุด ตลอดจนการเร่งขอคืนพื้นผิวจราจรในส่วนที่มีการก่อสร้างแล้วเสร็จ เพื่อให้ประชาชนได้สัญจรสะดวกมากยิ่งขึ้น และขอให้ผู้รับเหมาซ่อมแซมผิวจราจรที่ชำรุดให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เนื่องจากผิวจราจรที่ชำรุดส่งผลให้ผู้ที่สัญจรไปมาไม่ได้รับความสะดวก หรืออาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สกลธี ภัททิยกุลรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือคานเหล็กตกรถไฟฟ้าบางเขนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 10:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์