ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตาชาวสวนวัย 79 ซ่อมประตูอัลลอยด์ เกิดพลาดโดนล้มทับตายคาที่หน้าบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2561 21:45 น.
  SHARE

  สลดใจ ผู้เฒ่าชาวสวนใช้แม่แรงยกซ่อมประตูอัลลอยด์หน้าบ้านย่านท่าข้าม แต่กลับโดนประตูบานโตล้มทับร่าง กว่าชาวบ้านจะมาเห็นก็ช้าเกินไป เสียชีวิตอย่างอนาถ...

  เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 ธ.ค.2561 ร.ต.อ.วันชัย ศรีสำโรง รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุประตูบ้านล้มทับผู้เสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 89 หมู่ 4 ถนนอนามัยงามเจริญ ระหว่างซอย 24-26 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสวน มีลักษณะเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด พื้นที่ประมาณ 60 ตารางวา

  จากการตรวจสอบตรงประตูอัลลอยด์แบบล้อเลื่อน หน้ากว้าง 4 เมตร สูง 2.5 เมตร ที่อยู่บริเวณทางเข้าก่อนถึงตัวบ้าน พบศพ นายทองสุข แก้วพานิช อายุ 79 ปี เจ้าของบ้านถูกประตูดังกล่าวล้มทับเสียชีวิตในลักษณะนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ และกระดูกหักตามร่างกายหลายแห่ง ใกล้กันพบแม่แรงตะเข้ 1 ตัว ค้อน ไขควง และอุปกรณ์ซ่อมแซมล้อประตูเลื่อน 1 ชุด จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  สอบถามชาวบ้าน เล่าว่า นายทองสุข ผู้ตาย มีอาชีพเป็นชาวสวนปลูกผักผลไม้ตามฤดูกาลขายตามตลาดละแวกใกล้เคียง พักอาศัยที่บ้านหลังนี้กับภรรยาที่มีปัญหาสุขภาพ เพียง 2 คน ก่อนเกิดเหตุ เชื่อว่าผู้ตายคงนำแม่แรงตะเข้มายกประตูเพื่อซ่อมแซมล้อ เพราะมีอาการฝืด เลื่อนเปิดปิดลำบาก แต่ด้วยความที่ลงมือทำเพียงลำพังจึงพลาดถูกประตูล้มทับ กว่าชาวบ้านจะผ่านมาเห็นก็เสียชีวิตไปก่อนอย่างน่าอนาถ ซึ่งจะมอบศพให้แพทย์ผ่าชันสูตร ก่อนส่งต่อให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประตูอัลลอยด์ประตูบ้านล้มคุณตาชาวสวนสน.ท่าข้ามประตูทับตายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้