เฌอปราง ลุยเอาผิดตัดต่อภาพคู่อุปกรณ์ลามก ชี้ส่อถึงจิตสำนึก

ข่าว

เฌอปราง ลุยเอาผิดตัดต่อภาพคู่อุปกรณ์ลามก ชี้ส่อถึงจิตสำนึก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 11:17 น.

บันทึก

"เฌอปราง" กัปตัน BNK48 นำหลักฐานเข้าแจ้งความ ปอท. เอาผิดแอดมิจเพจ ตัดต่อภาพประกอบอุปกรณ์ลามก นำไปโพสต์ ผิดพ.ร.บ.คอมฯ ส่วนคนคอมเมนต์ร่วมผสมโรง เข้าข่ายผิดหมิ่นประมาท    

วันที่ 4 ธ.ค. นางสาวเฌอปราง อารีย์กุล ไอดอลสาวชื่อดัง หัวหน้าวง BNK48 พร้อมทีมงานต้นสังกัด นำภาพหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อเอาผิดแฟนเพจ BNK48 ที่มีการโพสต์ภาพตัดต่อนางสาวเฌอปราง โดยมีอุปกรณ์ลามกติดอยู่ในภาพ นอกจากนี้ยังมีศิลปินคนอื่นๆภายในวง BNK48 ถูกตัดต่อด้วย

นางสาวเฌอปราง ระบุว่า ได้ปรึกษากับทางต้นสังกัด เห็นตรงกันว่าต้องปกป้องสิทธิ เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเองเคยถูกตัดต่อภาพมาแล้วหลายครั้ง จึงเกรงว่าเกิดผลกระทบในวงกว้าง วันนี้จึงนำภาพหลักฐานที่บันทึกได้จากเว็บแฟนเพจ รวมทั้งหลักฐานต่างๆ ที่ได้จากแฟนคลับมาแจ้งความกับตำรวจ ปอท.

ส่วนสมาชิกคนอื่นๆ ภายในวงที่ถูกตัดต่อภาพ ซึ่งบางรายยังเป็นเยาวชน จะต้องหารือร่วมกับบริษัทต้นสังกัดว่าเข้าแจ้งความภายหลังจากนี้หรือไม่ และอยากให้กรณีของตนเป็นคดีตัวอย่างให้ผู้ที่ถูกตัดต่อภาพออกมาปกป้องสิทธิของตัวเอง พร้อมกันนี้นางสาวเฌอปรางระบุสั้นๆ ถึงผู้ที่ตัดต่อภาพ ว่าการกระทำที่ส่อถึงจิตสำนึกของตัวเขาเอง

เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดกับแอดมินเพจดังกล่าว ที่มีการโพสต์ภาพ ซึ่งเข้าข่ายความผิดมาตรา 16 ส่วนผู้ที่มีการแชร์ภาพตัดต่อจะมีความผิดตามมาตรา 14(5) ว่าด้วยการส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จในระบบคอมพิวเตอร์ และข้อหาหมิ่นประมาท ขณะที่ผู้ที่แสดงความคิดเห็นด่าทอ ก็เข้าข่ายความผิดหมิ่นประมาท. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ซัดกันนัว! หนุ่มกองช่าง-รองนายก อบต.
06:46

ซัดกันนัว! หนุ่มกองช่าง-รองนายก อบต.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 09:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์