60 ยูนิเวิร์สล่องเรือเที่ยววิถีไทย-ริมนํ้า

ข่าว

60 ยูนิเวิร์สล่องเรือเที่ยววิถีไทย-ริมนํ้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2561 05:01 น.

บันทึก

เริ่มแล้วการทำกิจกรรมร่วมกันของเหล่านางงาม 94 ประเทศทั่วโลก ที่จะมาประชันโฉมบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในไทยโดยประเดิมภารกิจแรกด้วยการโชว์ความสามารถด้านศิลปะกับทำการ์ดอวยพรให้กำลังใจผู้ป่วยเด็กในมูลนิธิสร้างรอยยิ้มที่รอเข้ารับการผ่าตัดแก้ภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ต่อด้วยลงเรือล่องชมทิวทัศน์และความงดงามสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึง เยี่ยมชมวัดอรุณฯ บรรดาสาวงามต่างตื่นตาตื่นใจ ปลาบปลื้มได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น

ภารกิจแรกของสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด เริ่มขึ้นแล้ว โดยตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 3 ธ.ค. ที่โรงแรมดุสิตธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาสาวงามจากประเทศต่างๆบางส่วนทยอยลงมาจากห้องพัก และระหว่างทางเดินไปยังห้องนภาลัยก็ได้กล่าวทักทาย พร้อมกับยกมือไหว้อย่างสวยงาม และทักทายกล่าวคำว่า “สวัสดี” ซึ่งผู้เข้าประกวดได้มาร่วมกิจกรรมแรกที่ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ร่วมกับ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย เป็นมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดกิจกรรม Smile Train พาสาวงามผู้เข้าประกวดมาร่วมทำกิจกรรมศิลปะตกแต่งกรอบรูป พร้อมกับเขียนคำอวยพรให้กำลังใจเด็กๆ เพื่อมอบให้แก่ผู้ป่วยในมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย ที่กำลังจะได้รับการผ่าตัด โดยเหล่าสาวงามต่างตั้งใจทำอย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้ น.ส.เดมี ลีห์ เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้มากล่าวต้อนรับบรรดาสาวงามตัวแทนจากทั่วโลก ที่เข้ามาประกวดในครั้งนี้ด้วย

ด้าน น.ส.แฟรนเชสกา หง สาวงามจากประเทศออสเตรเลีย ได้กล่าวถึงกิจกรรมแรกของการเก็บตัวว่า รู้สึกดีใจมากที่มีโครงการนี้ การยิ้มเป็นสิ่งที่สื่อเข้าใจกันทั่วโลก ตนอยากบอกทุกคนเวลาที่มองกระจก และจงบอกตัวเอง ซึ่งเอกลักษณ์ในตัวเอง เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และตนเชื่อว่าความงามนั้นต้องมาจากภายใน ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์เฉพาะตัวภายนอก จึงอยากสนับสนุนให้ทุกคนมีความมั่นใจในแบบฉบับของตัวเอง

จากนั้นเวลา 14.00 น. กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นำ 60 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จากผู้เข้าประกวดทั้งหมด 94 ประเทศ ทำกิจกรรมท่องเที่ยววิถีไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ล่องเรือจากท่าเรือริเวอร์ซิตี้ เจริญกรุง 30 ไปจนถึงสะพานพระราม 8 โดยระหว่างล่องเรือเที่ยววิถีไทย ผู้เข้า ประกวดทั้ง 60 คนได้ขึ้นฝั่งเยี่ยมชมวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เพื่อศึกษาเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทยและประวัติศาสตร์ไทย โดยมีแฟนคลับนางงามทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมารอต้อนรับและให้กำลังใจอย่างอบอุ่น

น.ส.อารีเชา อัลแบร์ต มิสกือราเชา พร้อมเพื่อนนางงามจากศรีลังกา ไนจีเรีย เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา และมาเลเซีย ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกตื่นเต้นและประทับใจกับการได้มีโอกาสมาศึกษาเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทยและได้ชมความงามสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะเป็นครั้งแรกที่มาเมืองไทย แต่ได้รับมิตรภาพและการต้อนรับอย่างดี และในตลอดสองสัปดาห์ของการประกวด พวกเราทั้ง 5 คนจะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่มีค่าให้ได้มากที่สุด แต่ตอนนี้ พวกเราตั้งตารอที่จะสวมชุดผ้าไหมไทยที่งดงามในกิจกรรมไทยไนท์ ในค่ำคืนวันที่ 5 ธ.ค.นี้

ขณะที่ น.ส.วาไบยา การุยกิจ มิสเคนยา กับกลุ่มเพื่อนนางงามจากคีร์กีซสถาน คาซัคสถาน สวีเดน และเซนต์ลูเซีย กล่าวว่า สภาพอากาศกรุงเทพฯร้อนกว่าที่คิด แต่กิจกรรมเที่ยวชมวิถีริมน้ำเจ้าพระยาและชมวัดอรุณฯ ในวันนี้สนุกมาก โดยเฉพาะการได้ชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา สถาปัตยกรรมและศิลปวัฒนธรรม เป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก

ส่วนกรณีนางงามเซียร์ราลีโอน ที่ยังไม่มารายงานตัวกับกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่กรุงเทพฯ ล่าสุด ทางกองประกวดฯยังสงวนท่าทีไม่มีประกาศใดๆ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์