ศรีวราห์ ใช้ ตร.2แสนนายทั่วไทย ดูแลการจราจรให้ ปชช.ในช่วงปีใหม่ 62

ข่าว

ศรีวราห์ ใช้ ตร.2แสนนายทั่วไทย ดูแลการจราจรให้ ปชช.ในช่วงปีใหม่ 62

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 21:19 น.

บันทึก

“ศรีวราห์” ระบุเตรียมใช้กำลังตำรวจ 2 แสนนายทั่วประเทศ อำนวยความสะดวกให้ประชาชนเข้มวินัยจราจร ช่วงปีใหม่ 62 สั่งเร่งซ้อมแซมเส้นทางชำรุดจากภัยธรรมชาติให้เสร็จก่อนวันที่ 25 ธ.ค.นี้...


เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2561 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมเตรียมความพร้อมการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและอุบัติเหตุทางท้องถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2562 ห้วงเวลาระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม - 2 มกราคม 2562 ภายหลังการประชุมพลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ จะใช้กำลังตำรวจกว่า 2 แสนนาย ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรกับประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยจะใช้มาตราการเดิมในการดูแลความเรียบร้อย เช่น ห้ามนั่งท้ายกระบะ ห้ามดื่มสุรา ห้ามรถบรรทุกวิ่ง

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ตำรวจยังมีการตั้งด่านตรวจเข้มในถนนสายรอง โดยจะมีการกวดขันเรื่องการจราจรตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ถึง 26 ธันวาคม หลังจากนั้นก็จะเพิ่มความเข้มงวดขึ้นอีกระดับในช่วงวันที่ 27 ธันวาคม โดยปีนี้ไม่ได้คาดหวังว่าอุบัติเหตุจะลดลง เนื่องจากไม่สามารถที่จะควบคุมการเกิดอุบัติเหตุได้เพราะยังมีคนเมาแล้วขับ ขับเร็ว และ ไม่มีวินัยในการขับรถอยู่

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องเส้นทางการจราจร มีถนนเส้นรองในพื้นที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 6 มีเส้นทางชำรุดจากจากภัยธรรมชาติ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการซ่อมแซม โดยคาดว่าภายในวันที่ 25 ธันวาคมนี้สามารถคืนพื้นผิวจราจรได้

อย่างไรก็ตาม กองบังคับการตำรวจทางหลวง จะเป็นศูนย์บัญชาการใหญ่ในการควบคุมดูแลการจราจรในช่วงเทศกาลปีใหม่ทั้งหมด ส่วนเผยแพร่การพิจารณาเส้นทางเลี่ยง ข้อบังคับการทางกฎหมายต่างๆ จะมีการประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนไม่เกินวันที่ 5 ธันวาคมนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 06:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์