เลิกจุดผ่อนผันตลาดบางแค กทม.แก้รถติดเพชรเกษม

ข่าว

เลิกจุดผ่อนผันตลาดบางแค กทม.แก้รถติดเพชรเกษม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2561 05:30 น.

บันทึก

จัด 9 ตลาดรับผู้ค้าจากถนนสุขุมวิท

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอยในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า กทม.และกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จะแก้ปัญหาจราจรบนถนนเพชรเกษม โดยจะมีการยกเลิกจุดผ่อนผันบริเวณตลาดบางแค เนื่องจากมีการจอดรถส่งผลกระทบต่อการจราจร ขณะนี้ กทม.ได้หาพื้นที่รองรับผู้ค้าไว้ให้แล้วคือที่ตลาดบางแคภิรมย์ (สวนจำปี) ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ขณะที่เขตบางแคจะเข้าไปทำการขีดสีตีเส้นห้ามจอดรถในจุดห้ามจอด พร้อมทั้งนำรั้วกั้นเพื่อป้องกันและห้ามประชาชนจอดรถซื้อของ

นอกจากนี้ จากการยกเลิกจุดผ่อนผันตั้งแต่สุขุมวิทซอย 1-21 ส่งผลให้ผู้ค้า 185 ราย ได้รับผลกระทบ กทม.ได้ร่วมกับ กอ.รมน.กทม. และตำรวจ จัดหาพื้นที่รองรับผู้ค้าไว้แล้วจำนวน 9 จุด ดังนี้ เขตวัฒนา 5 จุด ประกอบด้วย 1.ตลาดรุ่งอรุณ 2.ตลาดสุดเขต 3.ตลาดรวมทรัพย์ 4.ตลาดนัดมศว และ 5.ตลาดเก่าอาคารลิเบอร์ตี้ เขตคลองเตย 4 จุด ประกอบด้วย 1.ตลาดอาจณรงค์ไนซ์บาซาร์ 2.ตลาดคลองเตย 3.ตลาดปลาวาฬ และ 4.ตลาดถนอมมิตร สามารถรองรับแผงค้าได้ 400 แผง โดยภายในสัปดาห์นี้กทม.จะเชิญกลุ่มผู้ค้าบนถนนสุขุมวิทมาชี้แจงและหารือ รวมทั้งจัดทำบัญชีรายชื่อและประวัติผู้ค้าที่เป็นปัจจุบันอย่างละเอียด เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยตัวจริง พร้อมกันนี้ เขตวัฒนาและเขตคลองเตยได้ประสานเจ้าของตลาดดังกล่าวให้คิดอัตราค่าเช่าในแผงในอัตราที่เป็นธรรมและเหมาะสม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 21:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์