ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยรัฐทีวีเจ๋งซิว 2 รางวัล ทีวีสีขาว จากรายงานข่าว 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2561 17:15 น.
SHARE

ไทยรัฐทีวีคว้า 2 รางวัล ประกวดรางวัลข่าว “ทีวีสีขาว” ประเภททีมรายงานข่าวดีเด่น กับข่าว 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง และรางวัลผู้ดำเนินรายการข่าวดีเด่น โดย มิลค์ เขมสรณ์ หนูขาว...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.2561 ที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลนิธิ จำนง รังสิกุล จัดงานประกาศผลรางวัล “ทีวีสีขาว” รางวัลโทรทัศน์ยอดเยี่ยมที่เน้นนำเสนอผลงานข่าวภายใต้กรอบจริยธรรมและจรรยาบรรณ เน้นคุณภาพเนื้อหาของรายการ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ รูปแบบแปลกใหม่ มีความหลากหลายเชิงเนื้อหา ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ที่ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีแรก

ข่าวแนะนำ

โดยปีนี้ “สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี” สามารถคว้ารางวัลประเภทบุคคล ซึ่งเป็นผลงานของ โต๊ะข่าวหน้า 1 และทีมงานในกองบรรณาธิการไทยรัฐทีวี กับการรายงานข่าวเหตุการณ์ 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน รับโล่พร้อมเงินรางวัล 1 แสนบาทไปครอง และนอกจากนี้ “มิลค์” เขมสรณ์ หนูขาว ผู้ประกาศข่าวสาว ไทยรัฐทีวี คว้ารางวัลผู้ดำเนินรายการข่าวดีเด่นอีก 1 รางวัล เงินรางวัล 1 แสนบาท สำหรับผลงานในรอบปีที่ผ่านมา

โดยเกณฑ์การตัดสิน คัดเลือกจากผลงานผลิตภายในประเทศที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล ซึ่งออกอากาศระหว่างวันที่ 1 พ.ย. 60 ถึงวันที่ 15 ต.ค. 61 พิจารณาโดยคณะกรรมการ 9 คน ที่ล้วนมีคุณวุฒิทางวิชาการและเป็นไปอย่างมีมาตรฐาน ซึ่งในปีนี้มีสถานีโทรทัศน์หลายช่องส่งผลงานเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเบื้องหลังความสำเร็จของทีมโต๊ะข่าวหน้า 1 ไทยรัฐทีวี กับภารกิจรายงานข่าวเหตุการณ์ 13 หมูป่าติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน นับเป็นการรายงานข่าวเหตุการณ์ที่ต้องใช้ความอดทนและพิจารณาประเด็นข่าวที่จะนำเสนอผ่านทางหน้าจออย่างเข้มข้น เน้นหลักจรรยาบรรณสื่อมวลชนเป็นหลัก เนื่องจากเป็นสถานการณ์ข่าวฉุกเฉินที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดหมาย และได้รับความสนใจจากคนทั้งโลก ซึ่ง “ไทยรัฐทีวี” ส่งทีมข่าวไปรายงานสถานการณ์แบบเกาะติด เพื่อนำเสนอข้อมูลข่าวสารสู่ผู้ชม ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีการล้มผังรายการปกติ เพื่อตัดเข้าสู่สถานการณ์ช่วยชีวิตเยาวชนทั้ง 13 คน ตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย และประสานงานกับสื่อในเครือไทยรัฐกรุ๊ปทั้งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และไทยรัฐออนไลน์ จนเป็นสื่อกระแสหลักที่คนทั้งประเทศสนใจติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้เรตติ้งรายการข่าวไทยรัฐทีวี พุ่งทะยานสูงขึ้นจนมาถึงปัจจุบัน

นายประณต วิเลปสุวรรณ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า ไทยรัฐทีวีและสื่อในเครือไทยรัฐกรุ๊ป รู้สึกภูมิใจในรางวัลทีวีสีขาวที่ได้รับ ซึ่งตรงนี้สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานเป็นทีม และการทำงานภายใต้กรอบจริยธรรมจรรยาบรรณสื่อมวลชนอย่างชัดเจน ทุกข่าวที่นำเสนอหน้าจอ ผ่านการตรวจสอบ วิเคราะห์ ในเรื่องของหลักจริยธรมจรรยาบรรณ รวมทั้งการเคารพสิทธิผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด

“ขณะที่เรตติ้งของไทยรัฐทีวีกำลังพุ่งทะยานสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง การทำงานของกองบรรณาธิการก็ยิ่งต้องเพิ่มความรับผิดชอบมากขึ้น เพราะนั่นหมายถึงมาตรฐานในการทำงานข่าว ผลิตผลงานภายใต้ความรับผิดชอบของเราชาวไทยรัฐทุกคน และไทยรัฐทีวีขอให้คำสัญญากับคุณผู้ชม ว่าจะทำหน้าที่สื่ออย่างเป็นกลาง รายงานเหตุการณ์ความเคลื่อนไหวในทุกสถานการณ์ อย่างตรงไปตรงมา เป็นที่พึ่งของสังคมตลอดไป” ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยรัฐทีวีเขมสรณ์ หนูขาว13 หมูป่าถ้ำหลวงทีวีสีขาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 04:42 น.