พระราชทานดอกไม้เยี่ยมผู้ป่วยอาการกำเริบขณะร่วมกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก

ข่าว

พระราชทานดอกไม้เยี่ยมผู้ป่วยอาการกำเริบขณะร่วมกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 16:14 น.

บันทึก

ในหลวงพระราชทานดอกไม้และกระเช้าเยี่ยมประชาชนที่ป่วยระหว่างร่วมพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทาน กิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” ที่สนามศุภชลาสัย ขณะที่บรรยากาศผู้ร่วมกิจกรรมปั่น Bike อุ่นไอรัก ใน กทม. แห่รับของพระราชทานวันสุดท้ายยังคึกคัก

ตามที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” และทรงจักรยานนำประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” (ไบค์ อุ่นไอรัก) ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 นั้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.61 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ รองหัวหน้าฝ่ายที่ประทับ เป็นผู้แทนพระองค์นำดอกไม้พระราชทาน และกระเช้าเยี่ยม ไปมอบให้ประชาชนที่มีอาการป่วยระหว่างมาร่วมพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทาน กิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ณ สนามศุภชลาสัย เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ผ่านมา ซึ่งได้แก่นายณัฐชัย สนธิ อายุ 55 ปี มีอาการหายใจติดขัด และ นายสุบิน อรุณรุ่ง อายุ 71 ปี มีอาการโรคหัวใจ โดยได้เข้ารักษาตัว ณ โรงพยาบาลตำรวจ และโรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งแพทย์ได้ดูแลอาการอย่างใกล้ชิดจนอาการดีขึ้นโดยลำดับ ทั้งนี้ผู้ป่วยทั้งสองคนต่างรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยพสกนิกร และพระราชทานขวัญ กำลังใจมาในโอกาสนี้ ยังความปลื้มปีติแก่ผู้ป่วยและครอบครัวเป็นล้นพ้น

สำหรับบรรยากาศวันสุดท้ายของพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนทั่วไปที่เข้ากิจกรรม Bike อุ่นไอรัก สำหรับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่สนามศุภชลาศัย โดยวันนี้เปิดให้ประชาชนรับสิ่งของพระราชทานที่สนามศุภชลาศัย ตั้งแต่เวลา 06.30 ก่อนเวลาเดิมที่กำหนดไว้ในเวลา 08.00 น. เพื่อให้ประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ได้รับมอบสิ่งของพระราชทาน ซึ่งประกอบด้วย เสื้อ และ Tag จักรยาน ครบตามจำนวนคนที่ลงทะเบียนไว้ 102,600 ราย หลังจากที่ในวันแรก มีประชาชนเข้ารับพระราชทานสิ่งของ จำนวน 42,571 คน จากจำนวนที่ลงทะเบียนไว้ทั้งสิ้น 50,000 ราย

ทั้งนี้ ประชาชนผู้เข้าร่วมกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ที่ลงทะเบียนไว้ตั้งแต่หมายเลข 50,001-102,600 รวมถึงผู้ตกค้างจากวันแรก เนื่องจากไม่ได้มารับสิ่งของพระราชทานตามกำหนด ได้ทยอยมารับสิ่งของพระราชทานอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดจากศูนย์รักษาความปลอดภัย (ศรภ.) ศูนย์ต่อต้านก่อการร้ายสากล (ศตก.) กองพันระวังป้องกัน และสารวัตรทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย มีการสแกน และตรวจกระเป๋าเพื่อความปลอดภัยในบริเวณทุกจุด ขณะที่ขั้นตอนการรับสิ่งของพระราชทานตั้งแต่ประตูทางเข้า จุดตรวจ จุดลงทะเบียน จนถึงจุดรับสิ่งของพระราชทานในสนามศุภชลาศัย เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สะดวกรวดเร็ว

นอกจากนี้ภายในบริเวณสนามศุภชลาศัย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานครัวพระราชทานสำหรับบริการอาหารและน้ำดื่มให้กับพี่น้องประชาชนทุกคนที่มาร่วมพิธีฯ รวมทั้งมีการจัดสินค้าและการบริการ จากกรมการค้าภายใน หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กระทรวงแรงงาน และจากภาคเอกชนต่างๆ รวมไปถึงการแสดงดนตรี จากกองบัญชาการกองทัพไทย และสามเหล่าทัพ มาบริการประชาชนที่เดินทางมารับสิ่งของพระราชทานอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์