ชมระบบแจก เสื้ออุ่นไอรัก สะดวกรวดเร็ว วันแรกคึกคัก

ข่าว

ชมระบบแจก เสื้ออุ่นไอรัก สะดวกรวดเร็ว วันแรกคึกคัก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ธ.ค. 2561 05:15 น.

บันทึก

ผู้ร่วมกิจกรรมปั่น Bike อุ่นไอรัก ใน กทม.แห่รับของพระราชทานที่สนามศุภชลาศัยวันแรกคึกคัก บก. กองทัพไทย ระดมทหารดูแลอำนวยความสะดวกอย่างดี ขณะที่ มท.1 ยืนยันทุกจังหวัดพร้อมจัดกิจกรรมไบค์อุ่นไอรัก กำชับ ผวจ.คุมเข้มจัดระเบียบไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ

ตามที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” และทรงจักรยานนำประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” (ไบค์ อุ่นไอรัก) ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 นั้น

ในวันที่ 1 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันแรกของพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนทั่วไปที่เข้ากิจกรรม Bike อุ่นไอรัก สำหรับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่สนามศุภชลาศัย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.00 น. พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนทั่วไปในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก จำนวน 102,600 ชุด สำหรับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมไว้ ซึ่งกองบัญชาการกองทัพไทย ร่วมสนับสนุนจัดพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทาน โดยแบ่งรอบการรับมอบฯ เป็น 9 กลุ่ม เรียงตามหมายเลขและวัน เวลา ที่กำหนดไว้ในบัตรลงทะเบียน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดจากศูนย์รักษาความปลอดภัย (ศรภ.) ศูนย์ต่อต้านก่อการร้ายสากล (ศตก.) กองพันระวังป้องกัน และสารวัตรทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย มีการสแกน และตรวจกระเป๋าเพื่อความปลอดภัยภายในบริเวณทุกจุด

สำหรับสิ่งของพระราชทานที่ประชาชน จำนวน 62,500 คนจะได้รับในวันนี้ ประกอบด้วย เสื้อ และ Tag จักรยาน ซึ่งทุกคนต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างหาที่สุดมิได้ และพึงพอใจต่อขั้นตอนการรับสิ่งของพระราชทานตั้งแต่ประตูทางเข้า จุดตรวจ จุดลงทะเบียน จนถึงจุดรับสิ่งของพระราชทานในสนามศุภชลาศัย ซึ่งมีนักเรียนเตรียมทหาร 200คนคอยอำนวยความสะดวกในการรับสิ่งของพระราชทาน ทำให้การจัดพิธีฯครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สะดวกรวดเร็ว

นอกจากนี้ ภายในบริเวณสนามศุภชลาศัย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานครัวพระราชทานสำหรับบริการอาหารและน้ำดื่มให้กับพี่น้องประชาชนทุกคนที่มาร่วมพิธีฯ รวมทั้งมีการจัดสินค้าและการบริการจากกรมการค้าภายใน หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กระทรวงแรงงาน และจากภาคเอกชนต่างๆ รวมไปถึงการแสดงดนตรี จากกองบัญชาการกองทัพไทย และสามเหล่าทัพ มาบริการประชาชนที่เดินทางมารับสิ่งของพระราชทานอีกด้วย

ที่กระทรวงมหาดไทย ช่วงเช้าวันเดียวกัน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกิจกรรมการปั่นจักรยาน “ไบค์อุ่นไอรัก คลายความหนาวสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ว่า ทุกจังหวัดในส่วนภูมิภาคได้เตรียมความพร้อมแล้ว เป็นไปตามแนวคิด อุ่นไอรัก คลายความหนาวสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ โดยเส้นทางในบางจังหวัดที่เอื้ออำนวยจะผ่านสายน้ำแหล่งน้ำที่สำคัญของจังหวัด บางพื้นที่แม้จะไม่ได้ผ่านสายน้ำเพราะเส้นทางไม่อำนวย

แต่ทุกจังหวัดมีกิจกรรมเกี่ยวกับสายน้ำโดยเฉพาะแหล่งน้ำที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงให้จิตอาสาร่วมกันพัฒนาทำความสะอาดและฟื้นฟูสภาพ ทั้งนี้ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน จิตอาสา ประชาชน มีการร่วมมือกันอย่างเข้มแข็ง และได้รับการตอบรับจากประชาชนมากขึ้น เมื่อดูจากสถิติผู้เข้าร่วมกิจกรรม อย่างไรก็ตาม ขอให้ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุเพราะคนจำนวนมาก การจัดเป็นแถวเป็นแนวจะช่วยลดอุบัติเหตุได้เยอะมากกว่าการปั่นเป็นกลุ่มจะปลอดภัยกว่า ได้กำชับผู้ว่าราชการจังหวัดในเรื่องการดูแลความปลอดภัย รวมถึงพื้นผิวถนน

นอกจากนี้ เมื่อเวลา 08.00 น. ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ถนนราชดำเนินนอก เขตพระนคร กทม. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” พร้อมทั้งปล่อยแถวกำลังตำรวจเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ ผบ.ตร.ได้เดินเยี่ยมชมกิจกรรมที่สะพานมัฆวาน ช่วงคลองผดุงกรุงเกษม จัดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 08.00-16.00 น. โดยจัดกิจกรรมกระจายโดยรอบ 24 จุดทั่ว กทม. มีจุดสำคัญ ได้แก่ สะพานมัฆวานรังสรรค์ สะพานพระพุทธยอดฟ้าฝั่งพระนคร อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ และสวนสุขภาพลัดโพธิ์ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมทั่วประเทศร่วมด้วยทั้งหมด 115 จุด มีข้าราชการตำรวจ หน่วยราชการและภาคเอกชน ประชาชนเข้าร่วมทั้งหมด 74,022คน

สำหรับกิจกรรมนี้จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระเจ้า อยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริเราทำความดีด้วยหัวใจ ที่ทรงมุ่งหวังให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่ามีความสมัครสมาน สามัคคี ร่วมมือร่วมใจประกอบกิจกรรมสาธารณะเพื่อประโยชน์สุขของชุมชนส่วนรวม โดยไม่มุ่งหวังสิ่งตอบแทน และให้เกิดความรักความผูกพัน ใน 4 สถาบันหลัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน และให้ความสำคัญกับพื้นที่เขตพระราชฐาน พระราชวัง ตำหนัก รวมทั้งเส้นทางจักรยานไบค์อุ่นไอรัก แม่น้ำลำคลอง วัด

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า การทำจิตอาสาทุกคนทำด้วยใจ ไม่หวังผลตอบแทน ข้าราชการตำรวจทุกนายจะน้อมนำพระราชดำริจิตอาสาของสมเด็จพระ เจ้าอยู่หัว ไปปฏิบัติทั้งในหน้าที่การงานและเรื่องส่วนตัว รวมทั้งในการดูแลประชาชน ยืนยันจะทำกิจกรรมจิตอาสาต่อเนื่องไปตลอด ส่วนเรื่องความพร้อมกิจกรรมไบค์อุ่นไอรัก สำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยในกิจกรรม ไบค์อุ่นไอรัก ที่จะมีการซ้อมใหญ่ในวันที่ 2 ธ.ค.และกิจกรรมที่จัดจริงในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ เชื่อว่าประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมมาด้วยใจทั้งสิ้น หากมีจำนวนมากเกินกว่าที่คาดการณ์ก็ไม่เป็นปัญหา เนื่องจากเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว

ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานการสรุปยอดผู้เข้ารับมอบสิ่งของพระราชทานในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก สำหรับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่สนามศุภชลาศัย ณ เวลา 16.00 น. มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่า มีผู้มารับมอบสิ่งของพระราชทานฯ จำนวน 41,652 ราย จากยอดผู้ลงทะเบียนที่ต้องมารับมอบสิ่งของพระราชทานฯ ในวันแรก จำนวน 62,500 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 16:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์