ททท.ร่วมเอกชน จัดกิจกรรม “ลด โลก เลอะ” ท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ข่าว

ททท.ร่วมเอกชน จัดกิจกรรม “ลด โลก เลอะ” ท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 23:15 น.

บันทึก

ททท.ร่วมกับองค์กรภาคเอกชน จัดกิจกรรม เมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” ปลูกจิตสำนึก ไม่ทิ้งขยะในสถานที่ท่องเที่ยว...วันที่ 1 ธ.ค.ที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม กทม.นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานเปิดตัวโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” โดยมี ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร นักแสดงและนักออกแบบ อเล็กซ์ แรนเดล นักแสดงชื่อดังเข้าร่วมงาน ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความใสใจเป็นจำนวนมาก โดยรองผู้ว่าฯ ททท.พร้อมด้วยนักแสดง ตัวแทนชาวชุมชนตลาดน้ำคลองลัดมะยม ได้ออกเดินรณรงค์ให้ลดใช้ถุงพลาสติก พร้อมกับนำถุงผ้าแจกจ่ายให้กับประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าฯ ททท.กล่าวว่า ททท.ได้จัดกิจกรรมเปิดตัวโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” ขึ้นพร้อมกันทั้งสำนักงานของ ททท.ที่มีอยู่ 45 แห่งทั่วประเทศ เพื่อรณรงค์ปลูกจิตสำนึกให้นักท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อม เช่น ไม่ทิ้งขยะในแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี เป็นช่วงไฮซีซั่น มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวในทุกพื้นที่ทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ททท.และองค์กรพันธมิตร ถือโอกาสนี้แสดงตนเป็นเจ้าบ้านที่ดี ช่วยกันทำความสะอาดเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว รวมทั้งปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวอย่างใสใจสิ่งแวดล้อม รณรงค์ให้เดินทางท่องเที่ยวอย่างไร้ขยะ ภายใต้คอนเซป “ลด โลก เลอะ”รองผู้ว่าฯ ททท.กล่าวอีกว่า สำหรับกิจกรรมเปิดตัวโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ”ที่จัดขึ้น ณ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ททท.ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน เข้าร่วมทำกิจกรรม โดยเฉพาะการรณรงค์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม กิจกรรม CSR ช่วยกันเก็บขยะในชุมชนตลาดคลองลัดมะยม รวมถึงการให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับก่ีบด โลก เลอะ เช่น การสาธิตการคัดแยกขยะ 
ปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่ใกล้ตัว ทุกคนสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายด้วยตัวเอง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกคนต้องช่วยกันดูแลรักษาแหล่งท่องเที่ยวให้สะอาด โดยเฉพาะลดการใช้พลาสติกในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้ลดลงร้อยละ 50 ภายในปี 2563นอกจากนี้นายนพดล ยังกล่าวถึงความคืบหน้าโครงการท่องเที่ยวสไตล์ 7 Greens ที่ ททท.ได้ดำเนินการว่า สำหรับโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิดท่องเที่ยวสไตล์ 7 Greens ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องนั้น ในปี 2562 ททท.ยังคงมุ่งเน้นเดินหน้าให้นักท่องเที่ยวเดินทางอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม ซึ่งแน่นอนว่า จะต้องมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก โดยสามารถติดตามข้อมูลได้ที่ แอบพลิเคชั่น “Green Plus” ดาวโหลดได้ที่ App store และ Play store หรือ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์