ททท.เดินหน้าปักหมุด 'เมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม 'ลด โลก เลอะ'

ข่าว

ททท.เดินหน้าปักหมุด 'เมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม 'ลด โลก เลอะ'

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 05:55 น.

บันทึก

ททท.เดินหน้ากิจกรรมรณรงค์ท่องเที่ยวอย่างไร้ขยะ เปิดโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม "ลด โลก เลอะ" 1 ธ.ค.นี้ ที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม กทม. พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรจัดกิจกรรมพร้อมกันทั้ง 45 ส้านักงาน ททท.ทั่วประเทศ สร้างจิตสำนึกไม่เพิ่มขยะในแหล่งท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.61 นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า ททท.ในฐานะเป็นองค์กรหลักด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ได้กำหนดจัดกิจกรรมเปิดตัวโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม "ลด โลก เลอะ" ขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ ร่วมกับพันธมิตรทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ชุมชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว เพื่อรณรงค์ปลุกจิตสานึกให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม เช่น ช่วยกันไม่เพิ่มขยะในแหล่งท่องเที่ยว และเพื่อเป็น การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงปลายปี โดยกาหนดดีเดย์พร้อมกันในวันที่ 1 ธ.ค.61 เป็นต้นไป

"ททท.ด้านตลาดในประเทศ และ 45 สำนักงานทั่วประเทศ จะจัดกิจกรรมโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม ลด โลก เลอะ พร้อมกันในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ ภายใต้ความร่วมมือของภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนในพื้นที่ โดยในงานนี้จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การช่วยกันเก็บขยะ ในแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเป็นการเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาในช่วงเดือน ธ.ค.ซึ่งกิจกรรมนี้จะทำติดต่อกันไปอย่างต่อเนื่องตลอดปี 62 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยว เดินทางท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด 7 Greens เช่น ช่วยกันไม่เพิ่มขยะ ในแหล่งท่องเที่ยว การทากิจกรรมที่ไม่ส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม การงดใช้ถุงพลาสติก เป็นต้น"

สำหรับการจัดงานในส่วนกลาง ททท.ได้กาหนดจัดขึ้น ณ ชุมชนตลาดน้าคลองลัดมะยม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ในวันที่ 1 ธ.ค.61 ตั้งแต่เวลา 9.00–12.00 น. ด้วยตลาดน้ำคลองลัดมะยมแห่งนี้ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สาคัญของกรุงเทพมหานคร มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจานวนมาก จึงถือเสมือนเป็นตัวแทนของแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ ที่ทุกคนต้องช่วยร่วมมือร่วมใจกันเพื่อรณรงค์ ส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม

นายนพดล กล่าวอีกว่า สำหรับการจัดกิจกรรมเปิดตัวโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม "ลด โลก เลอะ" ท่ีจัดขึ้น ณ ตลาดน้าคลองลัดมะยม ททท.ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงาน ภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆตลอดการจัดงาน ซึ่งมีทั้งกิจกรรมการรณรงค์ประชาสัมพันธุ์ การท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม กิจกรรม CSR ช่วยกันเก็บขยะในชุมชนตลาดน้าคลองลัดมะยม รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการลด โลก เลอะ เช่น การสาธิตการคัดแยกขยะ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 18:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์