จับแว้นป่วนกรุง 50 คน พบฉี่ม่วง 7 ราย ยึด จยย.แต่งซิ่งได้ 81 คัน!

ข่าว

  จับแว้นป่วนกรุง 50 คน พบฉี่ม่วง 7 ราย ยึด จยย.แต่งซิ่งได้ 81 คัน!

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2561 04:30 น.

  จนท.ตำรวจ สนธิกำลังกวาดล้างเด็กแว้นซิ่งป่วนกรุง ในพื้นที่ บก.น.3 ได้ผู้ต้องหา 50 คน แบ่งเป็นชาย 48 หญิง 2 คน พบในจำนวนนี้มีเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี 12 คน ยึดของกลาง จยย.แต่งซิ่ง 81 คัน ตรวจปัสสาวะพบฉี่ม่วง 7 คน พร้อมกวาดล้างร้านท่อไอเสีย จยย.ไม่ได้มาตรฐานในพื้นที่รวม 11 ร้าน ยึดท่อผิด ก.ม.ได้ 22 ใบ

  เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 1 ธ.ค.61 ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 (บก.น.3) พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อม พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส รอง ผบก.น.3 สนธิกำลังตำรวจ บก.จร.และ บก.น.3 กวาดล้างเด็กแว้น ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ป่วนกรุงในพื้นที่ บก.น.3 จับกุมผู้ต้องหาได้ 50 คน แบ่งเป็น ชาย 48 คน และหญิง 2 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนชายอายุไม่เกิน 18 ปี จำนวน 12 คน ยึดของกลางจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ทั้งบิ๊กไบค์และมอเตอร์ไซค์ธรรมดา ได้รวม 81 คัน นำผู้ต้องหาเข้ารับการตรวจปัสสาวะ พบมีผลฉี่เป็นสีม่วง 7 คน ทั้งหมดเป็นผู้ใหญ่เพศชาย นอกจากนี้ยังมีผลการระดมกวาดล้างร้านค้าท่อไอเสีย รถจักรยานยนต์ไม่ได้มาตรฐานในพื้นที่ บก.น.3 ทั้งสิ้น 11 ร้าน ยึดท่อผิดกฎหมาย 22 ใบ โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้งหมดในวันนี้ จะถูกปรับตาม พ.ร.บ.จราจร ในข้อหาที่เกี่ยวข้อง อาทิ ดัดแปลงสภาพรถ ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และไม่สวมหมวกนิรภัย ในส่วนที่เป็นเยาวชนจะเชิญผู้ปกครองร่วมเข้ารับการอบรม พร้อมบุตรหลานอีกครั้ง ที่ บก.สปพ.191 สำหรับผู้ต้องหาเสพยาจะนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดี และผู้ต้องหาในส่วนที่ทิ้งรถหลบหนีไป ได้จะเรียกตัวมาดำเนินการตามกฎหมายด้วยเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แว้นจับแว้นแข่ง จยย.แว้นป่วนกรุงแก๊งแว้นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์