ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำดีต้องชม

เพลิงพยัคฆ์
1 ธ.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

คนเขียนมาชื่นชมนโยบายรัฐบาลจัดการปัญหาจราจรบอกว่า จากนโยบายจัดระเบียบของกรุงเทพมหานคร ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนไม่น้อย เมื่อจัดระเบียบร้านค้าแผงลอยที่กีดขวางทางเท้าในหลายพื้นที่ เช่นเดียวกับในซอยวิภาวดี 64 ที่จัดระเบียบทางเท้า ไม่มีพ่อค้า-แม่ขายมาวางขายของบนทางเท้า

ถือเป็นเรื่องราวดีๆ นอกจากเป็นระเบียบเรียบร้อยยังช่วยแก้ปัญหาจราจรติดขัดในซอย แล้วยังทำให้ถนนสะอาดอีกด้วย ยกความดีความชอบให้กับสำนักงานเขตหลักสี่ที่ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

แต่สิ่งที่ฝากและขอให้ช่วยแก้ไขอีกนิดคือ รถมอเตอร์ไซค์ ขับสวนทาง มีพบเห็นกันในหลายๆพื้นที่ มอเตอร์ไซค์จากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต ขับย้อนศรมายังธนาคารทหารไทย หรืออาคารซันทาวเวอร์ จาก สโมสรตำรวจ ขับย้อนศรมาที่ซอยวิภาวดี 62 หรือจากซอยวิภาวดี 64 ขับย้อนศรไปที่ถนนวิภาวดี 58

ไม่ถูกกฎหมาย ยังเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

ปัญหารถมอเตอร์ไซค์ขับในถนนวิภาวดีที่เป็นเส้นหลักมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นอันตรายมากในยามค่ำคืน บางครั้งมองไม่เห็นทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งมาก ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวดกว่านี้จะดีมิใช่น้อย

คนที่เขียนมาบอกว่า ประเทศไทยน่าจะมีช่องทางสำหรับมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะเหมือนประเทศไต้หวัน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และลดอุบัติเหตุได้ด้วย ปัญหาการจราจรติดขัดบนถนนวิภาวดี หน้าด่านแจ้งวัฒนะ 1 นับเป็นปัญหาหนักหนาสาหัสมาก

เพราะเป็นจุดตัดที่รถทางหลักถนนวิภาวดี รามอินทรา ตรงมาทางลาดพร้าวขึ้นโทลล์เวย์ หรือผู้ปกครองจะขับมาส่งรับลูกที่โรงเรียนผไท เป็นเส้นทางที่วุ่นวายพอควร จะมีรถทั้งเบียดแทรก ทำให้จราจรติดยาว

บางวันติดไปถึงสนามบินดอนเมือง

จากนโยบายของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ใส่ใจ เร่งแก้ปัญหาจราจร ทุกวันนี้เห็นตำรวจจราจรยืนประจำจุด โบกรถมิให้มีรถแทรกขึ้นโทลล์เวย์ หรือเบียดเข้าทางหลักของวิภาวดี ทำให้การจราจรคล่องตัวในช่วงเวลาเร่งด่วน

คนเขียนมาบอกว่า ทำดีก็ขอชมและขอให้ทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อลดปัญหาจราจรติดขัด หรือหากเป็นไปได้ ลองหารือกับกระทรวงคมนาคม บริษัทดอนเมืองโทลล์เวย์ จำกัด เพื่อขยับจุดจ่ายเงินจากจ่ายเงินตอนขึ้นเปลี่ยนเป็นจ่ายตอนลงถนนโทลล์เวย์จะดีกว่าไหม

เพื่อขยายถนนตรงจุดจ่ายเงิน ลดปัญหาจราจรติดขัดที่ด่านชำระเงินแจ้งวัฒนะ และลาดพร้าว เพราะด่านเก็บเงินดอนเมืองโทลล์เวย์ จะเบียดถนนวิภาวดี ไป 1-2 ช่องทาง น่าจะเป็นทางออกที่ดีอีกช่องทางหนึ่ง

ไม่ทดลองศึกษา ก็ไม่มีทางรู้.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทางเท้าขับรถบนทางเท้าขายของบนทางเท้าเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:26 น.