ทำดีต้องชม

ข่าว

ทำดีต้องชม

เพลิงพยัคฆ์

  1 ธ.ค. 2561 05:01 น.

  บันทึก

  คนเขียนมาชื่นชมนโยบายรัฐบาลจัดการปัญหาจราจรบอกว่า จากนโยบายจัดระเบียบของกรุงเทพมหานคร ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนไม่น้อย เมื่อจัดระเบียบร้านค้าแผงลอยที่กีดขวางทางเท้าในหลายพื้นที่ เช่นเดียวกับในซอยวิภาวดี 64 ที่จัดระเบียบทางเท้า ไม่มีพ่อค้า-แม่ขายมาวางขายของบนทางเท้า

  ถือเป็นเรื่องราวดีๆ นอกจากเป็นระเบียบเรียบร้อยยังช่วยแก้ปัญหาจราจรติดขัดในซอย แล้วยังทำให้ถนนสะอาดอีกด้วย ยกความดีความชอบให้กับสำนักงานเขตหลักสี่ที่ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

  แต่สิ่งที่ฝากและขอให้ช่วยแก้ไขอีกนิดคือ รถมอเตอร์ไซค์ ขับสวนทาง มีพบเห็นกันในหลายๆพื้นที่ มอเตอร์ไซค์จากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต ขับย้อนศรมายังธนาคารทหารไทย หรืออาคารซันทาวเวอร์ จาก สโมสรตำรวจ ขับย้อนศรมาที่ซอยวิภาวดี 62 หรือจากซอยวิภาวดี 64 ขับย้อนศรไปที่ถนนวิภาวดี 58

  ไม่ถูกกฎหมาย ยังเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

  ปัญหารถมอเตอร์ไซค์ขับในถนนวิภาวดีที่เป็นเส้นหลักมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นอันตรายมากในยามค่ำคืน บางครั้งมองไม่เห็นทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งมาก ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวดกว่านี้จะดีมิใช่น้อย

  คนที่เขียนมาบอกว่า ประเทศไทยน่าจะมีช่องทางสำหรับมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะเหมือนประเทศไต้หวัน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และลดอุบัติเหตุได้ด้วย ปัญหาการจราจรติดขัดบนถนนวิภาวดี หน้าด่านแจ้งวัฒนะ 1 นับเป็นปัญหาหนักหนาสาหัสมาก

  เพราะเป็นจุดตัดที่รถทางหลักถนนวิภาวดี รามอินทรา ตรงมาทางลาดพร้าวขึ้นโทลล์เวย์ หรือผู้ปกครองจะขับมาส่งรับลูกที่โรงเรียนผไท เป็นเส้นทางที่วุ่นวายพอควร จะมีรถทั้งเบียดแทรก ทำให้จราจรติดยาว

  บางวันติดไปถึงสนามบินดอนเมือง

  จากนโยบายของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ใส่ใจ เร่งแก้ปัญหาจราจร ทุกวันนี้เห็นตำรวจจราจรยืนประจำจุด โบกรถมิให้มีรถแทรกขึ้นโทลล์เวย์ หรือเบียดเข้าทางหลักของวิภาวดี ทำให้การจราจรคล่องตัวในช่วงเวลาเร่งด่วน

  คนเขียนมาบอกว่า ทำดีก็ขอชมและขอให้ทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อลดปัญหาจราจรติดขัด หรือหากเป็นไปได้ ลองหารือกับกระทรวงคมนาคม บริษัทดอนเมืองโทลล์เวย์ จำกัด เพื่อขยับจุดจ่ายเงินจากจ่ายเงินตอนขึ้นเปลี่ยนเป็นจ่ายตอนลงถนนโทลล์เวย์จะดีกว่าไหม

  เพื่อขยายถนนตรงจุดจ่ายเงิน ลดปัญหาจราจรติดขัดที่ด่านชำระเงินแจ้งวัฒนะ และลาดพร้าว เพราะด่านเก็บเงินดอนเมืองโทลล์เวย์ จะเบียดถนนวิภาวดี ไป 1-2 ช่องทาง น่าจะเป็นทางออกที่ดีอีกช่องทางหนึ่ง

  ไม่ทดลองศึกษา ก็ไม่มีทางรู้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
  00:30

  ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 10:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์