ไลฟ์สไตล์
100 year

พิธีเปิดไอคอนสยาม ยิ่งใหญ่ตระการตา เซเลบดาราเพียบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
10 พ.ย. 2561 05:20 น.
SHARE

สมเด็จพระเทพฯเสด็จฯทรงเปิด “ไอคอนสยาม” ทอดพระเนตรอภิมหาโครงการเมือง แห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคตริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สรรค์สร้างโดย 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ ภายใต้แนวคิดเชิดชูคุณค่าสร้างความภาคภูมิใจในความเป็นไทย ฮือฮาพิธีเฉลิมฉลองช่วงค่ำสุดอลังการ ศิลปินชื่อดังก้องโลก พร้อมเหล่าซุปเปอร์สตาร์ก้องฟ้าเมืองไทย ตบเท้าร่วมเดินพรมแดงคับคั่ง พร้อมการแสดงแสงสีสาดส่องบนสองอาคารที่พักอาศัยสุดหรูหรา เผยพิธีเปิดวันแรกคาดมีผู้เข้าชมกว่า 1 แสนคน 10 พ.ย.นี้ เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี ตั้งเป้าไม่ต่ำกว่า 1.5 แสนคนต่อวัน

สมเด็จพระเทพฯเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดไอคอนสยาม เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 9 พ.ย. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นองค์ประธานในงานเปิด “ไอคอนสยาม” อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคตริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนเจริญนคร ฝั่งธนบุรี โดยมีผู้บริหาร “ไอคอนสยาม” ประกอบด้วย นางพาสินี ลิ่มอติบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด นายณรงค์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์เปอร์เรชั่น และ บริษัท ดิไอคอนสยาม ซุปเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการบริษัท ไอคอนสยาม จำกัด ตลอดจนบุคคลสำคัญทุกสาขาอาชีพเฝ้ารอรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราช กุมารี ทอดพระเนตรการแสดง นาฏยจิตรกรรม แล้วเสด็จฯยังแท่นพิธีเปิด เพื่อทรงประกอบพิธีเปิดไอคอนสยาม จากนั้นสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯทรงเปิดห้างสรรพสินค้า สยาม ทาคาชิมายะ ชั้นเอ็ม เสด็จฯ ทรงเปิดสุขสยาม-เมืองสารพัดสุข สนุกแบบไทย ชั้นจี แล้วเสด็จฯทรงเปิดไอคอน คราฟท์ ชั้น 4 ต่อมาสมเด็จ พระเทพฯ เสด็จฯต่อไปยังร้านภูฟ้า บริเวณชั้น 4 ไอคอนสยาม แล้วจึงเสด็จฯร้านลอฟท์ และร้าน แอปเปิล ไอคอนสยาม ในช่วงบ่าย สมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯไปยังอาคาร แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟร้อนท์ เรสซิเดนท์ คอนโดมิเนียม ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วจึงเสด็จพระราชดำเนินกลับ

ข่าวแนะนำ

นางพาสินี ลิ่มอติบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่าไอคอนสยามเป็นโครงการที่มีมูลค่าการลงทุนสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยความร่วมมือของกลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจ 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น และ เครือเจริญโภคภัณฑ์ มีปณิธานว่าจะสร้างโครงการที่เชิดชูเรื่องราวอันมีคุณค่า และเป็นความภาคภูมิใจจากทุกมิติของความเป็นไทย นำเสนอในรูปแบบของความวิจิตรล้ำสมัย พร้อมคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดของโลกมารวบรวมไว้ ซึ่งจะเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของความรุ่งโรจน์ของประเทศไทย นายณรงค์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์เปอร์เรชั่น และบริษัท ดิไอคอนสยาม ซุปเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด กล่าวว่า การ ดำเนินโครงการไอคอนสยามตั้งแต่ปี 56 จนถึงวันนี้ได้มีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ สร้างเงินสะพัดหมุนเวียน ทำให้เกิดการจ้างงานแล้วไม่ต่ำกว่า 300,000 คน นอกจากนี้ ได้เสริมสร้างความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการรายใหญ่จากประเทศต่างๆ มาเข้าร่วม มีส่วนช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เดินทางมาท่องเที่ยวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานเปิด “ไอคอน สยาม” วันแรกในรอบวีไอพีคึกคักเป็นประวัติการณ์ สื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศลงทะเบียนร่วมงานกว่า 600 คน นอกจากนี้ยังมีตัวแทนกลุ่มศิลปินไทย-เทศ บุคคลมีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆ ตัวแทนชาวบ้านที่อาศัยโดยรอบโครงการ ที่คาดว่าตลอดทั้งวันมีคนเข้าชมมากกว่า 100,000 คน ทั้งนี้ ในช่วงบ่าย นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด นำสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติ เดินชมบรรยากาศภายในไอคอนสยาม

นางชฎาทิพกล่าวว่า ไอคอนสยามพร้อมเปิดให้บริการแก่ลูกค้าทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. แบ่งพื้นที่ออกเป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ ได้แก่ 1.ริเวอร์ พาร์ค คอมมูนิตี้ สเปซ ขนาดใหญ่ริมน้ำกว่า 10,000 ตารางเมตร 2.ระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 3. สุขสยาม-เมืองมหัศจรรย์ที่เป็นโคครีเอชั่น สเปซ 4.ทรูไอคอนฮอลล์ ศูนย์ประชุมนวัตกรรมล้ำยุค ที่สามารถรองรับการจัดงานประชุมระดับชาติ และจัดแสดงโชว์ที่มีชื่อเสียงได้ 5.รถไฟฟ้าสายสีทอง การพัฒนาเมืองที่เชื่อมต่อการคมนาคม รถ-ราง-เรือ 6.พิพิธภัณฑ์ระดับโลกริเวอร์ มิวเซียม แบงค็อก 7.การรวมผลงานอันยอดเยี่ยมของศิลปินทุกแขนงกว่า 100 คน ในการถ่ายทอดผลงานศิลปะภายในโครงการอีกด้วย การเปิดให้บริการในช่วงแรกประมาณ 80% และจะทยอยเปิดให้บริการจนครบ 100% ประมาณกลางปี 2562 โดยในช่วงต้นเดือน ธ.ค.นี้ จะเปิดชั้น 6 ซึ่งเป็นโซนอาหารชื่อว่าอลังการ มีน้ำตกสูง 17 เมตร ในเดือน ก.ค.2562 บริษัทเตรียมเปิดไอคอนฮอลล์ และพิพิธภัณฑ์ ช่วงแรกที่เปิดให้บริการคาดว่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการวันละไม่ต่ำกว่า 150,000 คน เป็นคนไทย 65-70% ต่างชาติ 35-30%

ต่อมาเวลา 18.00 น. มีงานเฉลิมฉลองเปิด “ไอคอนสยาม” ที่บริเวณ River Park ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้แนวคิด “สิ่งที่ดีที่สุดของไทย บรรจบกับสิ่งที่ดีที่สุดของโลก” ท่ามกลางศิลปินชื่อดังระดับโลก และเหล่าซุปเปอร์สตาร์ก้องฟ้าเมืองไทย เข้าร่วมการเดินพรมแดงเพื่อเปิดการเฉลิมฉลอง อาทิ ชเว ซีวอน คิม ดงจุน F4 แดน สตีเวนส์ เนโอมี เอลเลน วอตส์ 2 นักแสดงชาวอังกฤษ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ แอน ทองประสม เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุมภาณี ศรีริต้า เจนเซ่น บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา โทนี่ รากแก่น บัวขาว บัญชาเมฆ อองตวน ปินโต เมทินี กิ่งโพยม ซอนย่า คูลลิ่ง สู่ขวัญ บูลกุล The Face Men, The Face Winner, Miss Universe Thailand ฯลฯ ต่อด้วยการแสดงเชิดหนังใหญ่ประยุกต์ การแสดงหุ่นละครเล็ก และการแสดงจากศิลปินดังจากออสเตรเลีย เอ็มเพรส สติลท์

สำหรับไฮไลต์ของการเฉลิมฉลอง คือการแสดง “โรจนนิรันดร” ที่เป็นการผสมผสานระหว่างนาฏศิลป์ไทยแขนงต่างๆและกายกรรมผาดโผน มีการนำเรือสำเภาศรีมหาสมุทรกลับมาล่องโชว์บนแม่น้ำเจ้าพระยา และการแสดงแปรขบวนของโดรน กว่า 1,500 ลำ ต่อด้วยคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลก อลิเซีย คียส์ ทั้งการแสดงระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงการแสดงไลต์โชว์ที่สาดแสงส่องไปบนสองอาคารที่พักอาศัยสุดหรูหรา แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนซ์ และเดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ปิดท้ายด้วยอาฟเตอร์ ปาร์ตี้ จากศิลปินนักร้องชื่อดัง ทั้งนี้ ไอคอนสยาม จะจัดงาน “มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมือง ไอคอนสยาม” ในระหว่างวันที่ 10-11 พ.ย.ที่มีกิจกรรมการแสดงต่างๆมากมาย โดยประชาชนทั่วไปที่สนใจสามารถเข้าร่วมชมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอคอนสยามพิธีเปิดแม่น้ำเจ้าพระยานักท่องเที่ยวข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 00:35 น.