ข่าว
100 year

เริ่ม 9 พ.ย.รื้อทําใหม่สะพาน ณ ระนอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 พ.ย. 2561 05:50 น.
SHARE

แบ่งงานเป็น 4 โซน-ยังไม่มีปิดจราจร-เผยตัวสะพานเก่ารื้อต้นปี 62

ที่บริเวณห้าแยก ณ ระนอง เมื่อวันที่ 7 พ.ย. นายสมพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัด กทม. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์โครงการก่อสร้างสะพานข้ามแยก ณ ระนอง ซึ่งจะเริ่มลงพื้นที่ก่อสร้างโครงการในวันที่ 9 พ.ย.นี้ โดยนายสมพงษ์กล่าวว่า การก่อสร้างแบ่งการทำงานเป็น 4 ระยะ โดยระยะที่ 1 คือตั้งแต่ถนนเชื้อเพลิงไปทางพระราม 3 ผู้รับเหมาจะเริ่มลงพื้นที่ในวันที่ 9 พ.ย.นี้ ระหว่างก่อสร้างช่วงดังกล่าว ถนนอื่นๆ ยังใช้งานและเปิดการจราจรได้ตามปกติ ส่วนสะพานข้ามแยก ณ ระนองจะมีการรื้อถอนบางส่วน ช่วงต้นปี 2562 ทั้งนี้ การทำงานตลอดโครงการฯจะทำเป็นโซนๆ และปิดการจราจรเป็นช่วงๆ ซึ่งจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบอย่างต่อเนื่อง

สำหรับแผนงานก่อสร้างแบ่งเป็น 4 โซน ประกอบด้วย 1.ตั้งแต่หน้า ร.ร.นนทรีฯ ถ.พระราม 3 ถึงเชิงสะพานข้ามถนนเชื้อเพลิง 2.สะพานข้ามถนนเชื้อเพลิง 3.เชิงลาดสะพานข้ามถนนเชื้อเพลิง ผ่านแยก ณ ระนอง ถึงถนนพระราม 4 และ 4.ถนนสุนทรโกษา จากแยก ณ ระนองไปตามแนว ถนนสุนทรโกษา ระยะทางประมาณ 500 เมตร โดยโซน 1 กับ 3 จะเริ่มดำเนินการพร้อมกัน คือเริ่มลงพื้นที่ 9 พ.ย.นี้ ส่วนโซน 2 และ 4 จะเริ่มดำเนินการช่วงต้นปี 2562

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์กล่าวว่า บริเวณห้าแยก ณ ระนอง มีรถผ่านเฉลี่ยวันละ 200,000 คัน จุดที่จะได้รับผลกระทบ เช่น ถนนพระราม 4 ถนนรัชดา ถนนพระราม 3 ทั้งนี้ ในการก่อสร้างจะให้กระทบต่อการจราจรน้อยที่สุด ขณะเดียวกันได้กำหนดเส้นทางเลี่ยง เส้นทางลัดตามซอยย่อยต่างๆ ระหว่างการก่อสร้าง พร้อมจัดระบบการจราจร โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเช้าและเย็น ซึ่งจะพิจารณาปริมาณจราจรจุดที่จำเป็นต้องระบายการจราจรขาเข้าหรือออก เพื่อจัดการจราจรช่องทางพิเศษสำหรับเร่งระบายรถ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้าแยก ณ ระนองปิดจราจรสะพานเก่ารื้อทำใหม่สมพงษ์ เวียงแก้ว

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED