ประยุทธ์-ประวิตร ร่วมสวดพระอภิธรรมศพเจ้าสัววิชัย

ข่าว

  ประยุทธ์-ประวิตร ร่วมสวดพระอภิธรรมศพเจ้าสัววิชัย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ย. 2561 05:30 น.

  ทีมช้างศึก-เลสเตอร์ฯ มาด้วย พิธีสวดถึง 9 พ.ย.เก็บไว้ 100 วัน ที่ศาลา 1 และมีสวดทุกวันศุกร์

  บุคคลสำคัญ-คนดัง เดินทางเคารพศพเจ้าสัววิชัยไม่ขาดสาย หลัง “ครอบครัวศรีวัฒนประภา” เปิดให้เคารพศพประธาน กก.กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ และ ปธ.สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่วันที่ 5-8 พ.ย.นี้วันละสองรอบ และสวดพระอภิธรรมถึงวันที่ 9 พ.ย. ก่อนเตรียมบรรจุศพเก็บไว้ 100 วัน และจัดสวดทุกวันศุกร์ ด้าน “สมยศ” เผยคนในครอบครัวเจ้าสัวเข้มแข็งมากขึ้น มั่นใจ “ต็อบ-อัยยวัฒน์” จะสานต่อปณิธานพ่อได้อย่างดี

  วันที่สามของพิธีสวดพระอภิธรรม นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการบริษัทกลุ่ม คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ที่วัดเทพศิรินทราวาสวรวิหาร เมื่อวันที่ 5 พ.ย. มีบุคคลสำคัญและผู้ที่รักเคารพนายวิชัย ทยอยเดินทางมาเคารพศพกันตั้งแต่ก่อนเที่ยง หลังจากเพจเฟซบุ๊ก King Power โพสต์ข้อความว่า เนื่องด้วยมีผู้เคารพรักนายวิชัย และมีความประสงค์เข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมและเคารพศพ แต่ด้วยข้อจำกัดสถานที่ จึงให้ผู้มีความประสงค์ดังกล่าว เข้าร่วมงานได้ในวันที่ 5-8 พ.ย.61 ระหว่างเวลา 11.00-16.00 น. เวลาหลังพิธีสวดพระอภิธรรม เวลา 20.30-23.00 น. และในวันที่ 9 พ.ย. ระหว่างเวลา 11.00-16.00 น. ที่ศาลากวีนิรมิต

  ตั้งจุดตรวจโลหะคนเข้าเคารพศพ

  ทั้งนี้ เวลา 11.00 น. ทางบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าเคารพศพเจ้าสัววิชัย ที่ศาลากลางน้ำเป็นวันแรก ปรากฏว่า มีประชาชนที่ทราบข่าวทยอยเดินทางเข้ามาเคารพศพอย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่คิง เพาเวอร์ คอยให้การต้อนรับดูแลแนะนำขั้นตอนตามจุดทางเดินตั้งแต่บริเวณทางเข้าบนสะพานไปยังศาลากลางน้ำ รวมถึงบริเวณด้านหน้าโกศ ใช้เวลาประมาณ 1 นาทีต่อ 1 คน และบุคคล จะเข้าไปยังศาลาต้องผ่านการตรวจเครื่องสแกนโลหะของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พลับพลาไชย และห้ามนำกล้องถ่ายภาพหรือโทรศัพท์มือถือ เข้าไปถ่ายภาพภายในศาลากลางน้ำอย่างเด็ดขาด โดยผู้ที่เข้าไปเคารพศพจะมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของ บริษัท คิง เพาเวอร์ประกบทุกฝีก้าว นอกจากนี้ บริเวณทางเข้าศาลากลางน้ำ พนักงานบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้นำภาพถ่ายนายวิชัยที่ยืนอยู่ในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม มาตั้งไว้ด้านหน้า และจัดเป็นซุ้มดอกไม้สีขาวสลับสีฟ้าอย่างสวยงาม รวมทั้งตั้งโต๊ะให้ประชาชนทั่วไปได้ลงนามไว้อาลัยด้วย

  จัดอาหารร้านโปรดเจ้าสัวมาเสิร์ฟ

  ส่วนที่ศาลา 15 สหัทหงส์ มหาคุณ ซึ่งเป็นจุดตั้งโต๊ะให้ผู้ที่เดินทางมาแสดงความอาลัยได้นั่งพัก รับประทานอาหาร มีบรรดาร้านอาหารชื่อดังนำอาหารทั้งคาวหวานมาจัดเลี้ยงแขกได้เลือกรับประทานอย่างเต็มที่ ซึ่งร้านอาหารส่วนใหญ่เป็นร้านที่เจ้าสัวโปรดปราน อาทิ ขาหมูจุฬา ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำพริกเผาโกบู้รสซิ่ง 2 พจน์หมึกย่าง ถนนมหาชัย เมคมีแมงโก้ เป็นต้น จากการเปิดเผยของเจ้าของร้านเมคมีแมงโก้ ซึ่งเป็นร้านขายข้าวเหนียวมะม่วง และขนมต่างๆ กล่าวว่า ครอบครัวของเจ้าสัวชื่นชอบ และสั่งซื้อข้าวเหนียวมะม่วง บิงซูมะม่วง สาคู เมคมีแมงโก้มะม่วงเป็นประจำ แต่ละครั้งจะสั่งซื้อจำนวนมาก นอกจากนี้ได้เชิญไปตั้งร้านขายในคิง เพาเวอร์ ด้วย

  นักเตะช้างศึกเคารพศพเจ้าสัววิชัย

  จากนั้นเวลา 11.20 น. คณะนักเตะฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018” นำโดยมิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย และขุนพลนักเตะทีมชาติ ประกอบด้วย ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, ฉัตรชัย บุตรพรม, ขวัญชัย สุขล้อม, สรานนท์ อนุอินทร์, มานูเอล ทอมเบียห์ร, มิก้า ชูนวลศรี, สุพรรณ ทองสงค์, ศศลักษณ์ ไหประโคน, กรกช วิริยอุดมศิริ, ฟิลิป โรลเลอร์, เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว, มาร์โก บัลลินี, เควิน ดีรมรัมย์, พรรษา เหมวิบูลย์, รัตนากร ใหม่คามิ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, สุมัญญา ปุริสาย, สรรวัชญ์ เดชมิตร, ปกเกล้า อนันต์, ฐิติพันธุ์ พ่วงจันทร์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, นูรูล ศรียานเก็ม, ปกรณ์ เปรมภักดิ์, อดิศักดิ์ ไกรษร, ศุภชัย ใจเด็ด, ชนานันท์ ป้อมบุบผา, มงคล ทศไกร เดินทางมาเคารพศพนายวิชัยด้วยความอาลัย

  ประทับใจช่วยเหลือทีมชาติไทย

  ด้านมิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า นายวิชัยเป็นผู้ที่ทำประโยชน์ให้กับวงการฟุตบอลไทยเป็นอย่างมาก รวมทั้งให้ การช่วยเหลือทีมงานและนักเตะ ตลอดจนเป็นบุคคลที่มีความสามารถ และสร้างทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ให้ประสบความสำเร็จ วันนี้ตนและนักเตะจึงตั้งใจเดินทางมาเคารพศพ ในนามทีมชาติไทยขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวศรีวัฒนประภาเป็นอย่างยิ่ง เช่นเดียวกับนายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เราถือว่าท่านเป็นคนที่อยู่ในวงการฟุตบอลและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะทำให้คนทั่วโลกได้เห็นว่านักเตะไทยก็มีคุณภาพ และท่านได้ให้การสนับสนุนนักเตะไทยให้มีโอกาสได้ไปค้าแข้งในต่างประเทศ และยังสนับสนุนสมาคมฟุตบอลไทยด้วย

  มั่นใจลูกชายสานต่อปณิธานพ่อ

  ขณะที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากการสูญเสียเจ้าสัววิชัยในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญที่ช่วยสนับสนุนวงการกีฬาฟุตบอลมาโดยตลอด ซึ่งจริงๆแล้วนายวิชัยไม่ได้สนับสนุนแค่ฟุตบอล แต่ได้สนับสนุนนักกีฬาไทยในหลายๆชนิดกีฬามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน นับเป็นบุคคลที่มีความสำคัญยิ่งท่านหนึ่งในวงการกีฬา ซึ่งหลังจากนี้ตนก็ไม่ทราบว่าวงการกีฬาไทยจะได้รับผลกระทบอะไรบ้างหรือไม่ แต่โดยส่วนตัวแล้วมีความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่า ต็อบ-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา จะต้องสานต่อปณิธานของคุณพ่อต่อไปได้เป็นอย่างดีแน่นอน และเท่าที่สัมผัสได้ ต็อบ-อัยยวัฒน์ และคนในครอบครัวทุกคนมีความเข้มแข็งมากขึ้นตามลำดับ

  ยกย่องเจ้าสัวผู้ปิดทองหลังพระ

  นายสุภาพ คลี่ขจาย คอลัมนิสต์ชื่อดัง ที่เดินทางมาเคารพศพนายวิชัยเช่นกัน กล่าวว่า ตั้งใจมาแสดงความไว้อาลัยเจ้าสัววิชัยเป็นครั้งสุดท้าย ส่วนตัวแล้วรู้จักกับนายวิชัย แต่ไม่ถึงกับสนิทกัน เมื่อทางบริษัทคิง เพาเวอร์ เปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าเคารพศพ ถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะว่าเจ้าสัวเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง สร้างคุณความดีและชื่อเสียงให้กับประเทศ โดยการนำเอาทีมเลสเตอร์ขึ้นสู่แชมป์พรีเมียร์ลีก ทำให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทย ทำให้คนไทยรักเจ้าสัว เมื่อท่านจากไปก็ต้องการมาเคารพศพ ส่วนตัวนายวิชัยเป็นคนที่มักปิดทองหลังพระมาโดยตลอด อาทิ สร้างวัดสุวรรณภูมิ พุทธชยันตี บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ซึ่งไม่ค่อยมีคนทราบเท่าใดนัก เพราะท่านไม่ต้องการให้มีการประชาสัมพันธ์ เพราะเกรงว่าท่านทำความดีเอาหน้า คุณงามความดีของท่านมีมากมาย หลังจากนี้คนไทยจะต้องจดจำบุคคลคนนี้ตลอดไป

  นร.แลกเปลี่ยนซึ้งใจให้บัตรชมบอล

  ส่วนนางจินดา จิรโมไนย อาจารย์โรงเรียนวัดสระเกศ นำนักเรียนที่เคยได้ทุนช่วยเหลือในโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนที่นายวิชัยให้การสนับสนุนด้านที่พักและบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม มาเคารพศพนายวิชัย ที่ศาลากลางน้ำ กล่าวว่า เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา นักเรียน 8 คน ได้รับทุนในโครงการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมไปที่ประเทศอังกฤษ 3 เดือน และเข้าพักที่วัดพุทธาราม เมืองลีกส์ ซึ่งเป็นวัดที่นายวิชัย อุปถัมภ์ จากนั้นนักเรียนอยากเข้าชมการแข่งขัน ฟุตบอลในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อนายวิชัยทราบก็ได้ให้บัตรวีไอพีกับนักเรียน ทำให้ทุกคน รู้สึกซาบซึ้งกับความเมตตา แม้เป็นเพียงจุดประสงค์ของเด็ก แต่ท่านวิชัยกลับให้ความสำคัญ จึงถือโอกาสพานักเรียนมาเคารพศพนายวิชัยเป็นครั้งสุดท้าย เช่นเดียวกับนายเจษฎาพร แต้สัมฤทธิ์พล นักเรียนชั้น ม.5 กล่าวว่า การที่นายวิชัยให้บัตรเข้าชมการ แข่งขันฟุตบอล ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจที่สุดในชีวิต และการจากไปของนายวิชัย พวกเรารู้สึกเสียใจมาก จึงขอให้อาจารย์พามาเคารพศพนายวิชัยเป็นครั้งสุดท้าย และจะนำความดีท่านวิชัย เป็นแบบอย่างในการปฏิบัติตนเรื่องความดี มีเมตตา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อไป

  เตรียมจัดนิทรรศการผลงานเจ้าสัว

  ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานบริษัท คิง เพาเวอร์ ประมาณ 6-7 คน เข้ามาสำรวจพื้นที่พร้อมกับนำตลับเมตรมาวัดขนาดพื้นที่ภายในศาลา 1 เตชะอิทธิพร วัดเทพศิรินทราวาสฯ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ได้รับคำสั่งให้มาวัดขนาด เช่น ประตูและหน้าต่างในศาลา 1 เพื่อจะใช้เป็นสถานที่จัดนิทรรศการผลงานของเจ้าสัววิชัย แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าจะจัดวันใด และมีเนื้อหาอย่างไร ต้องรอความชัดเจนจากทางผู้บริหารของบริษัทคิง เพาเวอร์ อีกครั้ง

  “บิ๊กตู่–ป้อม–ป๊อก” ร่วมงานสวดศพ

  ต่อมาในเวลา 18.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีบุคคลสำคัญและคนดังวงการต่างๆ เดินทางมาที่ศาลากลางน้ำ อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม โดยมีต็อบ-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชายเจ้าสัววิชัย ออกมาต้อนรับ เวลาไล่เลี่ยกัน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศ ไทย นายเนวิน ชิดชอบ น.ส.พินทองทา ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร นางกอบสุข จารุจินดา ผู้จัดละครชื่อดัง พร้อมด้วยตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี ป้อง-ณวัฒน์ โดม-ปกรณ์ ลัม แมทธิว ดีน ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ เป็นต้น

  จิ้งจอกสยามร่วมฟังสวดเป็นคืนที่สอง

  ขณะที่นักเตะ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังจากพรีเมียร์ลีก พร้อมทีมงาน เดินทางมาถึงศาลากวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เพื่อร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฯเป็นวันที่ 2 หลังจากเดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นำโดยจอน รัดกิน ผู้อำนวยการสโมสรฯ, โคลด ปูแอล กุนซือชาวฝรั่งเศส พร้อมนักเตะทั้ง 11 ราย แคสเปอร์ ชไมเคิล, เจมี วาร์ดี, แฮร์รี แม็คไกวร์, เวส มอร์แกน, วิลเฟร็ด เอ็นดิดี, คริสเตียน ฟุคส์, เจมส์ แมดดิสัน, มาร์ค อัลไบรท์ตัน, เบน ซิลเวลล์, ชินจิ โอคาซากิ และแอนดี คิง โดยหลังร่วมพิธีจบ แข้ง “จิ้งจอกสยาม” พร้อมทีมงาน จะเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวกลับไปประเทศอังกฤษในเวลาประมาณ 24.00 น.เพื่อกลับไปฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมลงเตะในเกมพรีเมียร์ลีกที่จะเปิดรัง คิง เพาเวอร์ สเตเดียม พบกับเบิร์นลีย์ ในวันที่ 10 พ.ย.นี้

  “ชไมเคิล” ยากลบภาพโศกนาฏกรรม

  ทั้งนี้ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูมือ 1 ของเลสเตอร์ ซิตี้ เผยในเวลาต่อมาว่า ไม่มีทางที่จะลบภาพโศกนาฏกรรมที่ทำให้สูญเสียนายวิชัย ประธานสโมสรได้ หลังจากที่เป็นนักเตะคนแรกที่วิ่งออกไปที่จุดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก “หลังเกมเสมอ เวสต์แฮม ผมอยู่ในสนามผมยังโบกมือให้เขาอยู่เลย ผมเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด โชคร้ายสิ่งที่เกิดขึ้นมันจะอยู่ในความทรงจำผมไปตลอดชีวิต มันไม่ใช่ความทรงจำที่ดี ผมได้รับกำลังใจจากทุกคน สโมสร เช่นเดียวกับนักเตะทุกคนก็ได้รับกำลังใจเช่นกัน เพราะเรารู้สึกเหมือนสูญเสียคนในครอบครัวไป เขาพาทุกคนมาที่สโมสร ไม่มีความทรงจำไหนที่ไม่มีเขาอยู่ด้วยในทีมที่เขาสร้างขึ้นมา” นายทวารมือกาวกล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าสลด

  สวดถึงวันที่ 9 จากนั้นเก็บไว้ 100 วัน

  นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเพื่อนสนิทของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา (ขอสงวนนาม) ที่เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยและร่วมพิธีพระอภิธรรมว่า หลังจากเสร็จพิธีพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมจะยังคงมีพิธีสวดพระอภิธรรมอีกไปจนถึงวันที่ 9 พ.ย.นี้ จากนั้นทางนางเอมอร ศรีวัฒนประภา ภริยาเจ้าสัววิชัยจะเก็บศพไว้เป็นเวลา 100 วัน ที่ศาลา 1 เตชะอิทธิพร โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมทุกวันศุกร์ ส่วนเรื่องอนาคตของบริษัท คิง เพาเวอร์ นั้น ทางต็อบ-อัยยวัฒน์ ลูกชายเจ้าสัวบอกว่า ขอให้เสร็จพิธีศพก่อนถึงจะสามารถบอกได้

  เพื่อนแห่ร่วมสวดศพ “กอล์ฟ” คืนที่สอง

  สำหรับบรรยากาศพิธีบำเพ็ญกุศลศพนายกวีพร หรือกอล์ฟ พันธุ์แพ อายุ 33 ปี ผู้ติดตามนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ที่ศาลา 2 (ศาลารุ่งเรือง) วัดบางนาใน ถนนสุขุมวิท แขวงเขตบางนา กทม. เมื่อค่ำวันที่ 5 พ.ย. ซึ่งเป็นคืนที่สอง โดยกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ เป็นเจ้าภาพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศก ท่ามกลางครอบครัว ญาติ เพื่อนร่วมงาน กลุ่มโรงแรมพูลแมน และกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ เดินทางมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมเป็นจำนวนมาก ขณะที่มีกำหนดพิธีฌาปนกิจนายกวีพร หรือกอล์ฟ พันธุ์แพ ในวันเสาร์ที่ 10 พ.ย.นี้ เวลา 17.00 น.

  สวดศพ “จุ๋ม–นุสรา” คืนสุดท้าย 7 พ.ย.

  อีกด้านหนึ่งที่ศาลาแสงทองเชาวน์ วรรณพิบูลย์ วัดเพิ่มทาน ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 19.30 น. นายวีรโรจน์ สุขหน้าไม้ อายุ 60 ปี พร้อมด้วยนางสำเริง สุขหน้าไม้ อายุ 61 ปี มารดาของน้องจุ๋ม-น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ 1 ใน 5 ผู้เสียชีวิต ในโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ประเทศอังกฤษ มายืนรอรับแขกที่มาร่วมฟังสวดอภิธรรมศพ ในคืนวันที่ 3 ซึ่งในคืนนี้มีกลุ่มเพื่อน ม.กรุงเทพ BU48 เป็นเจ้าภาพร่วมกับกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ โดยกลุ่มเพื่อน ม.กรุงเทพ กล่าวว่า ไม่คิดว่าการจากไปของจุ๋มจะเร็วเพียงนี้ นอกจากนี้ยังมีประชาชนที่รู้จักและคุ้นเคยกับครอบครัวสุขหน้าไม้ เข้าร่วมฟังพระสวดจำนวนมาก ทั้งนี้ จะมีพิธีสวดพระอภิธรรม ไปจนถึงวันพุธที่ 7 พ.ย. และมีพิธีฌาปนกิจศพ จุ๋ม-นุสรา ในวันพฤหัสบดีบดีที่ 8 พ.ย. เวลาประมาณ 16.30 น. ที่เมรุวัดเพิ่มทาน ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าสัววิชัยวิชัย ศรีวัฒนประภาสวดพระอภิธรรมศพสวดพระอภิธรรมเจ้าสัววิชัยข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 16:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์