คนดังเมืองไทยร่วมไว้อาลัย พิธีศพ ‘เจ้าสัววิชัย’

ข่าว

  คนดังเมืองไทยร่วมไว้อาลัย พิธีศพ ‘เจ้าสัววิชัย’

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2561 05:30 น.

  ‘บิ๊กป้อม’ ประธานรดนํ้าหลวง ญาติสุดเศร้ารับศพ ‘2 สตาฟฟ์’ เลสเตอร์ฯ ยกทีมมาร่วมงาน

  ครอบครัว “ศรีวัฒนประภา” สุดปลื้มปีติสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทาน พวงมาลาหลวงและพวงมาลาจากพระบรมวงศานุวงศ์ วางที่หน้าหีบศพเจ้าสัววิชัยโดยมี “บิ๊กป้อม” เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ท่ามกลางบุคคลสำคัญทุกวงการร่วมเคารพศพล้นหลาม ขณะที่ศพ “จุ๋ม-กอล์ฟ” 2 สตาฟฟ์ผู้ช่วยของเจ้าสัววิชัย ที่เสียชีวิตในเฮลิคอปเตอร์ตกมาถึงไทยแล้ว ก่อนแยกย้ายนำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลอย่างเรียบง่าย

  บรรยากาศงานศพของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการบริษัท กลุ่มคิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ศาลา 11 กวีนิรมิต หรือศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร หลังจากครอบครัวนำศพเจ้าสัววิชัยจากอังกฤษ มาถึงไทย เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีบุคคลสำคัญวงการต่างๆ เดินทางมาเคารพศพและร่วมไว้อาลัยไม่ขาดสาย

  ดอกไม้แต่งสถานที่เน้นขาว–ฟ้า

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 3 พ.ย. เจ้าหน้าที่จากบริษัท คิง เพาเวอร์ กำลังเร่งมือนำดอกไม้ อาทิ ดอกกุหลาบ ดอกกล้วยไม้ เบญจมาศ สไปร์เดอร์ มัมปิงปอง คาร์เนชั่น ฯลฯ โดยเน้นสีขาวและสีฟ้า มาตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจง ตั้งแต่คอสะพานทางเข้าศาลากลางน้ำ ทอดยาวไปจนถึงภายในศาลา โดยเนรมิตเป็นสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษ ซึ่งเป็นแนวสวนดอกไม้ที่เจ้าสัววิชัยชื่นชอบ เจ้าหน้าที่ได้นำฉากผ้าที่กั้นโดยรอบศาลาออกทั้งหมด เหลือเพียงผ้าม่านสีฟ้ากั้นที่ประตูทางเข้าภายในศาลาซึ่งเป็นที่ตั้งศพนายวิชัยเท่านั้น โดยบุคคลที่จะผ่านเข้าไปภายในศาลาได้ จะต้องติดบัตรที่ทางบริษัท คิง เพาเวอร์ ออกให้เป็นรายวันเท่านั้น โดยบริเวณรอบศาลากลางน้ำและศาลาที่ได้จัดเตรียมไว้ให้แขกที่มาร่วมงานเจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งจอมอนิเตอร์ที่จะมีการถ่ายทอดพิธีต่างๆ ภายในศาลากลางน้ำให้ได้ชมอย่างทั่วถึงด้วย

  รปภ.คุมเข้มประกบสื่อทุกฝีก้าว

  สำหรับผู้สื่อข่าวที่มารายงานข่าว เจ้าหน้าที่ของคิง เพาเวอร์ ได้จัดพื้นที่บริเวณศาลา 1 เตชะอิทธิพร ซึ่งห่างจากบริเวณศาลากลางน้ำ ประมาณ 200 เมตร โดยมี รปภ.นำแผงเหล็กมากั้นให้สื่ออยู่ในพื้นที่ และคอยควบคุมดูแลห้ามออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อ้างว่าครอบครัวศรีวัฒนประภาขอความเป็นส่วนตัว หากผู้สื่อข่าวออกนอกพื้นที่จะต้องถูก รปภ.ของบริษัท คิง เพาเวอร์เข้าประกบทุกฝีก้าว และให้ออกนอกพื้นที่ทันที ส่วนที่ บริเวณศาลา 15 สหัทหงษ์มหาคุณ เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมเป็นจุดพักของแขกที่มาร่วมงาน มีการตั้งโต๊ะเก้าอี้ รวมทั้งบริการอาหาร น้ำดื่มคอยบริการตลอดงาน

  เจ้าสัวฯมาทำบุญใหญ่เมื่อไม่นาน

  ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากพระลูกวัดเทพศิรินทราวาส รูปหนึ่งว่า เจ้าสัววิชัย ถือว่าเป็นโยมอุปถัมภ์ของวัด หากท่านมีเวลาว่างมักจะพาครอบครัวมาทำบุญที่วัดอยู่เสมอ เมื่อถึงวันเกิดของคนในครอบครัว หรือของเจ้าสัววิชัยเองก็มาทำบุญ ครั้งหลังสุดในวันแม่แห่งชาติ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ท่านได้พาครอบครัวมาทำบุญใหญ่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในคราวที่นักฟุตบอลทีมเลสเตอร์ ซิตี้ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกใหม่ๆ ได้ยกทีมนักเตะทั้งหมดมาเยือนเมืองไทย เพื่อฉลองแชมป์ และได้พาลูกทีมมาทำบุญที่วัดแห่งนี้ รวมทั้งพามารับประทานอาหารที่ศาลากลางน้ำด้วย ซึ่งนักเตะแต่ละคนมีความประทับใจวัฒนธรรมของคนไทยเป็นอย่างมาก

  บุคคลสำคัญร่วมไว้อาลัยคับคั่ง

  ต่อมาเวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังอัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มายังศาลากลางน้ำ โดยมีครอบครัวศรีวัฒนประภา รวมทั้งพนักงาน บริษัท คิง เพาเวอร์ ตั้งแถวรอรับ กระทั่งเวลา 16.00 น. ตำรวจได้ประกาศให้รถยนต์ที่จอดบริเวณภายในวัด ให้นำออกนอกพื้นที่ พร้อมกับปิดประตูทางเข้าออกวัดทุกทาง โดยให้แขกที่จะร่วมไว้อาลัยเจ้าสัววิชัยจอดรถส่งลงที่ประตูทางเข้าก่อนเดินเข้ามาภายในศาลากลางน้ำ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งมีบุคคลจากวงการต่างๆ ทั้งการเมือง ธุรกิจ บันเทิง รวมถึงกลุ่มเพื่อนสนิททยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ พร้อมด้วยนางนวลพรรณ ล่ำซำ ภรรยา พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชทีมชาติไทย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์พร้อมด้วยนายศุภชัย เจียรวนนท์ บุตรชาย พิม-ซอนย่า คูลิ่ง นางแบบและนักแสดง อาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง ฯลฯ และก่อนหน้านั้น นายวิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ หรือพี่ซุปผู้ผลิตรายการซุปเปอร์ 10 และซุปเปอร์ 60 ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ นำเด็กๆจำนวน 10 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเด็กๆที่เคยแข่งขันโชว์ความสามารถพิเศษ มาร่วมเคารพศพนายวิชัย เนื่องจากนายวิชัยเป็นผู้สนับสนุนทั้งสองรายการ

  “บิ๊กป้อม” เป็นประธานในพิธี

  จากนั้นในเวลา 17.44 น. มีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมน ตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธาน และต่อด้วยพิธีสวดพระอภิธรรม ในเวลา 18.15 น.โดยมีพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมจากวัดบวร–นิเวศฯ จำนวน 4 รูป

  ร.10 พระราชทานพวงมาลาหลวง

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในช่วงเย็นวันเดียวกัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พลอากาศเอก เกษม อยู่สุข หัวหน้าสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ เชิญพวงมาลาหลวงและพวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า ทีปังกรรัศมีโชติ ไปวางที่หน้าหีบศพ ในโอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้แทนพระองค์เชิญพวงมาลาพระราชทานและพวงมาลาประทาน วางที่หน้าหีบศพ ด้วย สร้างความปลื้มปีติให้กับครอบครัวศรีวัฒนประภาเป็นอย่างมาก

  รับศพ “จุ๋ม–กอล์ฟ” กลับถึงไทย

  อีกด้านหนึ่งที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 16.35 น. วันที่ 3 พ.ย. นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี นายวีระโรจน์ และนางสำเริง สุขหน้าไม้ พ่อแม่ของ น.ส.นุสรา หรือจุ๋ม สุขหน้าไม้ อดีตรองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2005 อดีตนักแสดงช่อง 7 สตาฟฟ์ผู้ช่วยของเจ้าสัววิชัย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก ได้นิมนต์พระ 2 รูป มารับศพ น.ส.นุสรา กลับจากประเทศอังกฤษ โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 917 โดยมีนายเจอด กลางประพันธ์ เจ้าหน้าที่บริหาร 7 ส่วนปฏิบัติการคลังสินค้าฝ่ายบริหาร การขนส่งสินค้าทาง อากาศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่จากคิง เพาเวอร์ มาคอยอำนวยความสะดวกในขั้นตอนการรับศพไปบำเพ็ญกุศล ขณะเดียวกัน ยังมีภรรยาและญาติของนายกวีพร หรือกอล์ฟ พรรณแพร สตาฟฟ์ ผู้ช่วยของเจ้าสัววิชัยอีก 1 คน ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เดียวกัน เดินทางมารับศพซึ่งมาเที่ยวบินเดียวกันด้วย

  ขึ้นรถตู้ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศพ น.ส.นุสรา ญาตินำขึ้นรถตู้ของบริษัท สุริยาคอฟฟิน จำกัด ทะเบียน ฮม 9571 กรุงเทพมหานคร มีญาติบางส่วนนั่งไปในรถด้วย เมื่อผ่านจุดเอกซเรย์บริเวณสถานีตรวจสอบสินค้า มีรถตำรวจของ สภ.คลองหลวง ขับนำรถตู้พร้อมขบวนรถของญาติ นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเพิ่มทาน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัยของญาติๆและเพื่อนฝูง ส่วนศพ นายกวีพร ญาตินิมนต์พระ 1 รูปมารับขึ้นรถตู้ของบริษัท สุริยาคอฟฟิน จำกัด ทะเบียน ฮม 9570 กรุงเทพมหานคร เมื่อผ่านจุดเอกซเรย์บริเวณสถานีตรวจสอบสินค้า ญาตินำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบางนาใน เขตบางนา กทม. ส่วนกำหนดการจัดงาน ญาติยังไม่สะดวกให้ข้อมูล ขอปรึกษาพูดคุย กับบริษัทคิง เพาเวอร์ ก่อน

  พ่อแม่ร่ำไห้–รดน้ำศพ “น้องจุ๋ม”

  ต่อมาเวลา 18.00 น. ญาตินำศพ น.ส.นุสรา หรือจุ๋ม ไปถึงวัดเพิ่มทาน ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตั้งโลงศพที่ศาลาแสงทอง-เชาวน์ วรรณพิบูลย์ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกสลด จากนั้นญาติได้เชิญนักข่าวออกด้านนอกเพื่อพูดคุยกัน ก่อนจะมีการรดน้ำศพ โดยนำพานมาวางหน้าโลงศพให้ญาติและแขกที่มาร่วมงานกว่า 300 คนได้รดน้ำ โดยนายวีระโรจน์และนางสำเริง สุขหน้าไม้ พ่อแม่ของน้องจุ๋มยังไม่คลายความโศกเศร้าร่ำไห้ตลอดเวลา กำหนดสวดอภิธรรมศพ ตั้งแต่วันที่ 3-7 พ.ย. ตั้งแต่เวลา 19.30 น.ของทุกวัน และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 8 พ.ย. เวลาประมาณ 16.30 น. ที่เมรุวัดเพิ่มทาน

  รดน้ำศพ “กอล์ฟ” วันที่ 4 พ.ย.

  ส่วนที่ศาลา 2 หรือศาลารุ่งเรือง วัดบางนาใน กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางครอบครัวได้นำศพของนายกวีพร หรือกอล์ฟ พรรณแพร อายุ 33 ปี มาไว้ที่ศาลา 2 พร้อมปิดไฟเงียบแล้วเดินทางกลับที่พัก ก่อนในวันที่ 4 พ.ย. เวลา 14.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพ และสวดอภิธรรมศพในเวลา 19.00 น.ต่อไป โดยนายกวีพร พรรณแพร หรือกอล์ฟ 1 ในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก เดิมเป็นพนักงานของโรงแรมพูลแมน ต่อมานายวิชัยได้ขอตัวให้มาทำงานด้วย โดยเป็นผู้ติดตาม พร้อมทั้งให้ดูแลนายวิชัยเป็นการส่วนตัว

  นักเตะเลสเตอร์บินร่วมงานศพ

  ด้านสำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 3 พ.ย. เกี่ยวกับพิธีบำเพ็ญกุศลและพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพนายวิชัยด้วยเช่นกัน โดยระบุว่าพิธีการจะเริ่มอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 3 พ.ย. และดำเนินไปจนถึงวันที่ 9 พ.ย. นอกจากสมาชิกครอบครัวและคนสำคัญใกล้ชิดที่เข้าร่วมพิธีแล้ว ข่าวระบุว่านักเตะทีมเลสเตอร์ ซิตี้ทั้ง เจมี วาร์ดี ผู้เล่นกองหน้า แคสเปอร์ ชไมเคิล ตำแหน่งผู้รักษาประตู เวส มอร์แกน กัปตันทีม จะเดินทางมาร่วมพิธีศพนายวิชัยพร้อมโคลด ปูแอล ผู้จัดการทีมและสตาฟฟ์ระดับสูงคนอื่นๆของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เป็นการรายงานข่าวเพิ่มเติมและประเด็นดังกล่าวเคยเป็นข่าวมาก่อนแล้ว

  ขณะที่เครือโทรทัศน์ด้านกีฬา ช่องสกาย สปอร์ต ในอังกฤษรายงานเช่นกันว่า หลังจบเกมพรีเมียร์ลีกทีมเลสเตอร์ ซิตี้พบกับทีมคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในวันเสาร์นี้ ผู้เล่นส่วนใหญ่ของทีมเลสเตอร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารและสตาฟฟ์คนสำคัญๆ ของทีม จะเดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัวมาที่กรุงเทพฯเพื่อร่วมพิธีศพนายวิชัยและคาดว่าจะเดินทางไปร่วมพิธีที่วัดเทพศิรินทราวาสฯด้วย โดยทั้งหมดจะใช้เวลาไม่ถึง 36 ชั่วโมง ในไทยก่อนบินกลับไปเตรียมความพร้อมรับมือเกมพรีเมียร์ลีกในวันเสาร์หน้ากับทีมเบิร์นลีย์ ซึ่งจะเป็นเกมเหย้าเกมแรกของทีมเลสเตอร์ หลังเหตุเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัยตก

  แจกเสื้อยืดที่ระลึกให้แฟนบอล

  นอกจากนี้ ก่อนเริ่มเกมการแข่งขัน สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกแถลงการณ์แจกเสื้อยืดที่ระลึกถึงนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรผู้ล่วงลับให้กับแฟนบอลของทีมที่เดินทางไปเชียร์ “จิ้งจอกสีน้ำเงิน” ที่ออกไปเยือน “บลูเบิร์ดส์” คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ที่สนาม คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในเกมวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยสตาฟฟ์ของสโมสรเริ่มแจกเสื้อให้กับผู้มีตั๋วเข้าชมการแข่งขันก่อนเกมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งแผนเดิมจะแจกผ้าพันคอของสโมสร แต่ได้เปลี่ยนมาเป็นเสื้อยืดที่ระลึกดังกล่าว นอกจากนั้นในช่วงเช้า แฟนบอลที่เดินทางไปกับรถโค้ชของสโมสรยังสามารถรับอาหารเช้าฟรี ที่วอล์คเกอร์ส ฮอลล์ของสนามคิง เพาเวอร์ ตั้งแต่เวลา 06.30-09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลาประมาณ 13.30-16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทั้งนี้รถโค้ชที่ทางสโมสรจัดให้จะออกจากสนาม คิง เพาเวอร์ ในเวลา 08.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (15.30 น. ของไทย) โดยทางสโมสรระบุว่าการตอบแทนแฟนบอลเช่นนี้ เป็นสิ่งที่นายวิชัยปฏิบัติบ่อยครั้งอยู่แล้ว

  แฟนบอลลงชื่อไว้อาลัยก่อนเริ่มเกม

  นสพ.เดลีเมล์ในอังกฤษรายงานด้วยว่าแฟนบอลทีมเลสเตอร์ ได้รับการแจกชุดอาหารเช้าฟรีที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ 3 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่ออุทิศให้นายวิชัย ผู้ล่วงลับ ก่อนทีมจิ้งจอกสยามจะเตะเกมพรีเมียร์ลีกกับทีมคาร์ดีฟฟ์ และก่อนเดินทางไปเชียร์ทีมรักกลุ่มแฟนบอลทีมเลสเตอร์ ได้เข้าลงชื่อในสมุดไว้อาลัยการเสียชีวิตของนายวิชัยด้วย แฟนบอลบางคนนำธงชาติไทยกางให้สื่อถ่ายภาพเพื่อร่วมรำลึกไว้อาลัยเช่นกัน ทั้งนี้การแจกอาหารและเครื่องดื่มหรือแม้แต่ตั๋วฟรีให้แฟนบอล เป็นความเอื้อเฟื้อที่แฟนบอลรับรู้กันดีตลอดช่วงเวลาที่นายวิชัยอยู่กับทีมเลสเตอร์

  เตรียมวิเคราะห์ข้อมูลกล่องดำ ฮ.เจ้าสัว

  ต่อมาในช่วงค่ำ หน่วยสืบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ หรือเอเอไอบีของอังกฤษ ออกแถลงว่า แม้กล่องดำบันทึกข้อมูลของเฮลิคอปเตอร์ที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการบริษัท กลุ่มคิงเพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุตก จะได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ แต่เจ้าหน้าที่ในศูนย์ตรวจสอบเฉพาะทางเมืองฟาร์นโบโรห์ได้ประสบความสำเร็จในการดาวน์โหลดข้อมูล ออกจากกล่องดำ และอยู่ระหว่างเริ่มวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียด นอกจากนี้ ซากเฮลิคอปเตอร์ได้ถูกขนย้ายมายังศูนย์ด้วยความระมัดระวัง ในคืนวันที่ 2 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่นอังกฤษ และหน่วยงานขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือในการส่งภาพถ่ายและคลิปวิดีโอต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจสอบวิเคราะห์ต่อไป

  นักเตะ–แฟนบอลร่วมระลึก ปธ.สโมสร

  ด้านความเคลื่อนไหวก่อนเกมการแข่งขันระหว่างคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ พบกับเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นเกมแรกของ “จิ้งจอกสยาม” หลังจากที่สูญเสียประธานสโมสร นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ทันทีที่รถบัสของนักเตะเลสเตอร์เดินทางมาถึงสนามคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดียม บรรดากองเชียร์เจ้าถิ่นที่รออยู่ ต่างพร้อมใจปรบมือต้อนรับอย่างอบอุ่น เพื่อให้เกียรติและให้กำลังใจบรรดานักเตะและทีมงานผู้มาเยือนอย่างเต็มที่ ส่วนบรรยากาศหน้าสนามคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดียม กองเชียร์เลสเตอร์เดินทางถึงคาร์ดิฟฟ์ พร้อมใจกันสวมเสื้อที่ระลึกที่ทางสโมสรแจกให้อย่างพร้อมเพรียง ขณะที่นักเตะก็เตรียมสวมเสื้อเพื่อให้เกียรติท่านประธานก่อนลงสนามเช่นกัน นอกจากนั้นแฟนๆยังได้ชูธงชาติไทยและป้ายผ้าที่เขียนข้อความต่างๆ เพื่อระลึกถึงท่านประธานสโมสร

  ยืนนิ่งไว้อาลัย 1 นาที–“ชไมเคิล” ร่ำไห้

  ทั้งนี้ ก่อนเริ่มการแข่งขัน แฟนบอลคาร์ดิฟฟ์ซิตี้ ได้ทำธงชาติไทยผืนใหญ่ พร้อมข้อความไว้อาลัยนายวิชัย ก่อนจะเคลื่อนไปจนรอบสนาม หลังจากนั้น ทางสโมสร “บลูเบิร์ดส์” ได้นำดอกไม้ไว้อาลัยนายวิชัยวางไว้บริเวณข้างสนาม หลังจากนั้น นักเตะพร้อมทีมงานของเลสเตอร์ที่เดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ ได้เดินลงไปที่กลางสนามเพื่อยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที โดยทางแคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์กของ “จิ้งจอกสยาม” กลั้นน้ำตาไม่ไหวร้องไห้ออกมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระราชทานน้ำหลวงอาบศพวิชัย ศรีวัฒนประภาเจ้าสัววิชัยวัดเทพศิรินทราวาสข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 16:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์