เลิกคำสั่ง ‘เด้ง’ 5เสือคลองตัน อ้างว่าจับบ่อน ร่วมมือกับตม.

ข่าว

เลิกคำสั่ง ‘เด้ง’ 5เสือคลองตัน อ้างว่าจับบ่อน ร่วมมือกับตม.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ย. 2561 05:12 น.

บันทึก

ฮือฮา 5 เสือคลองตันรอดเด้ง หลังถูกตม.บุกจับบ่อนในพื้นที่ พร้อมรวบ 64 ผีพนัน เผยโซเชียลโพสต์คำสั่งเชือดว่อน สุดท้ายผู้การ น.5 สั่งยกเลิก อ้าง ตรวจสอบแล้วเป็นการร่วมจับกุม แถมบ่อนเพิ่งลอบเปิดได้วันเดียว ด้านศาลแขวงพระนครใต้ สั่งจำคุกเจ้ามือคนไทย 2 เดือน ปรับ 3,000 บาท และเจ้ามือพนันฟุตบอลชาวเขมร 1 เดือน ปรับ 1,000 บาท แต่เนื่องจากไม่เคยต้องโทษ ให้รอการลงโทษไว้คนละ 1 ปี ส่วนผีพนันลูกค้า ปรับคนละ 1,000 บาท

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม. บก.สปพ. และ สน.คลองตัน เข้าจับกุมบ่อนการพนันเสือมังกร ในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 928/41-42 ในตลาดแสงทิพย์ ซอยปรีดีพนมยงค์ 2 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. จับกุมนักเล่นได้ทั้งหมด 64 คน แบ่งเป็นคนไทย 24 คน และคนกัมพูชาอีก 40 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่นพนัน ชิปแลกเงินสด โพยฟุตบอล เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 พ.ย. พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ได้ควบคุมตัวนักพนันทั้ง 64 คน นำส่งศาลแขวงพระนครใต้ นัก พนันต่างใช้ผ้าขนหนู เสื้อ ปิดบังใบหน้าระหว่างขึ้นรถควบคุม โดยพนักงานอัยการคดีศาลเเขวง 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องด้วยวาจา นายอนันต์ ชื่นบำรุง กับพวกรวม 64 คน เป็นนักพนันบ่อนการพนันเสือมังกร หรือที่รู้จักกันในชื่อบ่อน ส.สมหมาย ตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 928/41-42 ภายในตลาดแสงทิพย์ ซอยปรีดีพนมยงค์ 2 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. จำเลยทั้งหมดให้การรับสารภาพ

ศาลพิพากษาจำเลยทั้งหมดมีความผิดตามฟ้อง นายอนันต์จำเลยที่ 1 เป็นผู้จัดให้มีการพนันและเป็นผู้เล่นด้วย เป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้เรียงกระทงลงโทษฐานจัดให้มีการพนัน จำเลยรับสารภาพ เเต่ศาลไม่ลดโทษให้ จำคุกจำเลยที่ 1 จำนวน 2 เดือน ปรับ 2,000 บาท เเละฐานเข้าร่วมพนัน รับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 ปรับ 1,000 บาท รวมจำคุกจำเลยที่ 1 จำนวน 2 เดือน ปรับ 3,000 บาท

ส่วนจำเลยที่ 2-63 เป็นลูกค้า ปรับคนละ 1,000 บาท จำเลยที่ 64 เป็นชาวกัมพูชา สารภาพเป็นเจ้ามือพนันฟุตบอล แต่ศาลไม่ลดโทษ ให้จำคุก 1 เดือนปรับ 1,000 บาท แต่เนื่องจากไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน ให้รอการลงโทษจำเลยที่ 1 และ 64 ไว้มีกำหนด 1 ปี

ต่อมาเวลา 12.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. กล่าวถึง การจับกุมบ่อนการพนันครั้งนี้ว่า ได้รับการประสานจาก ผบช.น.ให้เข้าตรวจสอบในเรื่องคนต่างด้าว และขอกำลังร่วมจับกุม พบว่าต่างด้าวทั้งหมดใช้วีซ่าท่องเที่ยวมา ได้เพิกถอนวีซ่าผลักดันกลับประเทศและขึ้นแบล็กลิสต์ถาวรห้ามเข้าประเทศต่อไป ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่างานดำเนินการได้อย่างรวดเร็วเพราะทุกฝ่ายร่วมมือกัน นครบาลกวดขันเรื่องบ่อนการพนันอยู่แล้ว ส่วนที่บ่อนดังกล่าวเคยพบว่าถูกจับไปแล้วกลับมาเปิดได้อีกนั้นเชื่อท้องที่มีข้อมูลอยู่แล้ว แต่การจับกุมกลุ่มเมื่อวานนี้น่าจะเป็นการลักลอบเล่นมากกว่า นครบาลกำลังตรวจสอบข้อมูลเรื่องนี้อยู่ และ ตม.เองจะสนับสนุนข้อมูลช่วยเหลือกัน ทั้งด้านข้อมูลและกำลังพล

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ในโลกโซเชียล มีการเผยแพร่คำสั่งของ บก.น.5 ที่ 267/2561 ลงวันที่ 1 พ.ย.61 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติการ ใจความระบุถึงการจับกุมบ่อนการพนันดังกล่าว โดยให้ พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.ณัฐพัฒน์ ธรรมชุตินันท์ รอง ผกก.ป.สน.คลองตัน พ.ต.ท.เรวัช ราชสังข์ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ท.เอกรินทร์ อุปเวช สวป.สน.คลองตัน พ.ต.ต.ธนาธิป ครองงาม สว.สส.สน.คลองตัน ให้ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ลงชื่อ พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 กล่าวว่า ได้รับรายงานแล้วว่ามีการประสานงานในการจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่ สน.คลองตันกับหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยลักษณะของบ่อนการพนันดังกล่าวเพิ่งเปิดได้วันเดียว ใช้แรงงานต่างด้าวรับจ้างมาเป็นพนักงานในบ่อน ได้ยกเลิกคำสั่งให้ช่วยราชการ หลังฝ่ายธุรการ บก.น.5 ได้ทำ คำสั่งเอาไว้หลังจับกุมบ่อน ทั้งนี้ ได้กำชับหลายเดือนอย่างต่อเนื่องไม่ให้มีบ่อนการพนันเด็ดขาด หากมีเหตุเกิดขึ้นแล้วต้องป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ขณะที่ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. กล่าวถึงกรณีดังกล่าวเช่นเดียวกันว่า ทราบว่ามีชาวต่างชาติลักลอบเล่นการพนัน ได้บูรณาการกับ ตม.เข้าร่วมตรวจสอบและจับกุม ทั้งนี้ บก.น.5 รายงานว่า ได้ร่วมกันจับกุมนักพนันกันอย่างต่อเนื่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม. ถ้าเป็นอย่างที่ บก.น.5 รายงานก็ไม่มีการย้าย 5 เสือ สน.คลองตัน แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หมูหันเงินล้าน! ฟินกับหนังกรอบ ๆ ร้อนๆ จาก "ร้านหมูหันพระราม 5" | เศรษฐีป้ายแดง EP.121
38:26

หมูหันเงินล้าน! ฟินกับหนังกรอบ ๆ ร้อนๆ จาก "ร้านหมูหันพระราม 5" | เศรษฐีป้ายแดง EP.121

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 12:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์