เพื่อนสนิทเจ้าสัววิชัย เผยเพิ่งกินข้าวด้วยกัน ไม่คาดคิดเป็นมื้อสุดท้าย

ข่าว

เพื่อนสนิทเจ้าสัววิชัย เผยเพิ่งกินข้าวด้วยกัน ไม่คาดคิดเป็นมื้อสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 13:50 น.

บันทึก

เจ้าสัววิชัย ร่วมกินข้าวมื้อสุดท้ายกับ กนกศักดิ์ เพื่อนสนิทที่ลอนดอน ก่อนจะเสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตก โดยตอนนั้นยังหน้าตาแจ่มใสไม่มีเค้าลางบอกเหตุ ตอนรู้ข่าวยังช็อกมากดั่งโลกสลายต่อหน้า...

นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง เพื่อนสนิทคนหนึ่งของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เปิดเผยกับ “ไทยรัฐ” ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ เนื่องจากยังไม่คลายจากความเศร้าโศกเสียใจในการจากไปอย่างไม่คาดฝันของนายวิชัย ที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาก ว่า ก่อนหน้าคุณวิชัยเสียชีวิต ได้พบกับคุณวิชัยที่ลอนดอน โดยได้ไปทานอาหารกลางวันกันสองคนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในลอนดอน ส่วนสตาฟฟ์ทำงานสองคนของคุณวิชัยที่ไปด้วย รออยู่ด้านนอก

"วันนั้นคุณวิชัยหน้าตาแจ่มใสและเพิ่งตัดผมมาใหม่ ไม่มีสิ่งใดบอกเหตุเลยว่าอาหารกลางวันมื้อนั้นจะเป็นมื้อสุดท้ายที่ได้กินด้วยกัน ไม่คิดว่าเขาจะจากพวกเราไปอย่างกะทันหัน ตนใช้เวลาทานข้าวกัน 2 ชม. เพราะมัวแต่คุยกันสนุกสนาน" เพื่อนสนิท นายวิชัย กล่าวนายกนกศักดิ์ เล่าถึงเหตุการณ์ที่เป็นความทรงจำไปตลอดชีวิตว่า ก่อนแยกย้ายกันคุณวิชัยถามว่าจะไปไหนต่อ ได้บอกว่าจะไปหาภรรยาที่รอจะขึ้นเครื่องกลับไทย มางานแต่งงานลูกชายของคุณประเวศวุฒิ ไรวา ทั้งที่จริงๆ แล้วมีกำหนดไปดูฟุตบอลด้วยกันและกลับไทยพร้อมกัน ในวันที่ 29 ต.ค. ส่วนคุณวิชัยบอกว่าจะไปหาซื้อของให้หลานคนแรกที่ลูกสาวเพิ่งคลอด

"ตัวเองยังย้อนถามคุณวิชัยไปว่า จะไปซื้อของหรือ คุณวิชัยยังยิ้มและตอบอย่างอารมณ์ดีว่า "ซื้อเสื้อผ้าซีวะ...หลานอั๊วยังเล่นอะไรไม่ได้สักหน่อย" แล้วเดินไปขึ้นรถที่มีสตาฟฟ์ 2 คนรออยู่ สตาฟฟ์ทั้งสองคนก็ไม่มีสีหน้าหม่นหมอง ไม่มีอะไรบอกเลยว่าเหตุการณ์ข้างหน้าจะพลิกผันไป จนทำให้ต้องสูญเสียเพื่อนสนิทคนนี้ไปตลอดกาล เมื่อทราบข่าวการเสียชีวิตของนายวิชัย ตนรู้สึกช็อกสุดขีดและเหมือนโลกถล่มทลายไปตรงหน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์