ชาร์จมือถือในรถไฟช็อตบึมเจ็บ มุ่งสาเหตุแก๊สรั่วเกิดสปาร์กติดไฟ ลวกคนขับสาหัส

ข่าว

ชาร์จมือถือในรถไฟช็อตบึมเจ็บ มุ่งสาเหตุแก๊สรั่วเกิดสปาร์กติดไฟ ลวกคนขับสาหัส

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ย. 2561 05:15 น.

บันทึก

ภาพจาก google map

สุดอันตราย หนุ่มพนักงานขายโฆษณา เสียบสายชาร์จโทรศัพท์มือถือขณะขับรถเก๋งติดแก๊สที่รั่วเข้าห้องโดยสาร ประกายไฟจุดระเบิดเกิดแรงอัดทำเจ้าตัวบาดเจ็บจากแรงอัดและไฟลวก ตำรวจประจำป้อมจราจรแยกหลักสี่ต้องนำถังดับเพลิงมาช่วยดับก่อนส่งคนเจ็บไปโรงพยาบาล อยู่ระหว่างรอผลตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงจาก พฐ.

แก๊สระเบิดภายในรถขณะชาร์จโทรศัพท์มือถือ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 1 พ.ย. ร.ต.อ.ไมตรี มะลิลา รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้ง เหตุระเบิดและเพลิงลุกไหม้ภายในรถเก๋ง มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ที่ริมถนนกำแพงเพชร 6 ใกล้ห้างไอที สแควร์ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท สุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สน ทุ่งสองห้อง และกำลังตำรวจสายตรวจ สน.ทุ่งสองห้อง

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า คัมรี สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ญอ 7835 กรุงเทพมหานคร มีเพลิงลุกไหม้ภายในห้องโดยสารรถ พร้อมกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก ตำรวจจราจร สน.ทุ่งสองห้อง ที่ประจำป้อมจราจรแยกหลักสี่ ต้องช่วยกันใช้สารเคมีฉีดสกัด ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงภายในรถได้ เบื้องต้นพบความเสียหายตรงบริเวณช่องชาร์จแบตเตอรี่และคอนโซล นอกจากนี้แรงอัดระเบิดยังทำให้กระจกหน้าแตกร้าว ประตูซ้ายขวาผิดรูป เนื่องจากแรงอัด ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะ

สอบสวนผู้บาดเจ็บนายวสนธ์ วิเชียรวรรณ อายุ 34 ปี พนักงานขายโฆษณาบริษัท สยามสปอร์ต มีเดีย แมเนจเม้นท์ จำกัด ทราบว่าก่อนเกิดเหตุขับรถมาจากถนนแจ้งวัฒนะ ด้านฝั่งขาเข้า เมื่อมาถึงด้านข้างห้างไอที สแควร์ เพื่อเตรียมเลี้ยวขวาเข้าถนนกำแพงเพชร ขณะรถชะลอตัวจึงหยิบที่ชาร์จ โทรศัพท์มือถือเสียบเข้าช่องชาร์จแบตเตอรี่ในรถ จังหวะนั้นเกิดประกายไฟ ก่อนจะระเบิดเสียงดังสนั่น จนร่างกระเด็นไปติดกับประตู ทำให้มีบาดแผลถูกไฟลวกที่มือทั้งสองข้างและลำตัว เมื่อได้สติจึงรีบกระเสือกกระสนเปิดประตูรถหนีตายออกมา ก่อนมีตำรวจนำถังสารเคมีมาฉีดสกัดเพลิง โชคดีที่ขับรถมาลำพังเลยไม่มีผู้ติดอยู่ภายในรถ

ร.ต.อ.ไมตรี มะลิลา รอง สว. (สอบสวน) สน. ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า คดีนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ได้ประสงค์แจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับใครเนื่องจากเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี สอบถามผู้บาดเจ็บพบรถคันดังกล่าวติดตั้งระบบแก๊สมาประมาณ 5 ปี ก่อนหน้านี้เคยเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนที่กันชนหน้าและท้ายรถ เตรียมนำเข้าอู่ซ่อม กระทั่งมาเกิดเหตุเสียก่อน จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พบการรั่วของถังแก๊สที่ติดตั้งบริเวณกระโปรง หลังช่องใส่ยางอะไหล่ เป็นสาเหตุให้มีแก๊สรั่วซึมเข้า ไปภายในห้องโดยสาร ส่วนสาเหตุที่มาของประกายไฟนั้นต้องตรวจสอบวัตถุพยานที่พบในรถ ว่าสิ่งใดจะก่อให้เกิดประกายไฟจนทำให้ไอแก๊สที่รั่วเข้ามาภายในห้องโดยสารระเบิด รวมทั้งสอบถามผู้บาดเจ็บอีกครั้งว่าทำกิจกรรมใดนอกเหนือจากการเสียบสายที่ชาร์จโทรศัพท์ตามที่ให้การ เนื่องจากในรถยังพบซองบุหรี่และไฟแช็กตกอยู่ อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดประกายไฟ ทั้งนี้ ต้องรอให้เจ้าของรถหายจากการบาดเจ็บก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 09:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์